Máy Tính An Phát
08/06/2020

Máy tính tự khởi động lại liên tục, không lên màn hình- cách khắc phục

Khi máy tính sử dụng một thời gian dài sẽ hay bị hỏng các bộ phận và nó trở nên lỏng lẻo hơn. Nhưng có một số lỗi khá đơn giản mà chúng ta có thể tự khắc phục được tại nhà không cần phải quá lo lắng và đem đi sửa chữa luôn. 

Sau đây An Phát computer sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục, không lên màn hình qua bài viết dưới đây.

Máy tính tự khởi động lại liên tục, không lên màn hình- cách khắc phục
Máy tính tự khởi động lại liên tục và không lên màn hình

Ổ cứng bị lỗi Bad Sector

Nguyên nhân đầu tiên chúng ta cần phải nghĩ đến đó là máy tính tự khởi động lại liên tục, không lên màn hình có thể là do ổ cứng máy tính đang bị lỗi dính bad sector. Lỗi này xảy ra khi bạn đang làm việc thì có một file nằm trong phân vùng bị dính lỗi ngay lập tức bị máy tính sẽ bị reset lại.

 

Nếu đã có sẵn 1 USB BOOT rồi thì bạn có thể truy cập nhanh vào mini windows để check lỗi cho kỹ và sử dụng phần mềm này rất dễ dàng. Nhưng nếu chưa có  sẵn phần mềm hoặc bạn ngại vào thì có thể kiểm tra trực tiếp trên windows như sau:

 

  • Vào This PC (Computer) sau đó nhấn chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành chữ C. Tiếp đó, các bạn chuyển sang tab Tools và nhấn check để kiểm tra lỗi ổ cứng.
  • Sau khi kiểm tra nhanh bằng các bước dễ dàng này và bạn thấy ổ cứng vẫn hoạt động tốt thì chuyển sang các bước kiểm tra phần cứng máy tính xem có bị lỗi không.

 

Kiểm tra xem có Virus không.

Nguyên nhân máy tính khởi động lại liên tục là khá phổ biến, rất nhiều người sử dụng máy tính gặp phải lỗi này. Trong đó, xảy ra tình trạng này có khả năng cao là máy bị nhiễm virus.

Máy tính tự khởi động lại liên tục, không lên màn hình- cách khắc phục
Kiểm tra máy tính của bạn có bị nhiễm virus không

 

Bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus đây là cách phòng tránh luôn được áp dụng ở chế độ thời gian thực, nếu bạn không muốn bỏ tiền ra để sử dụng các antivirus đang cần trả phí như KIS, NIS thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus thông dụng miễn phí tốt nhất để máy tính của bạn luôn được bảo vệ một cách tối đa.

 

Máy tính bị lỏng Ram.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính tự động reset lại liên tục rất có khả năng do lỏng Ram. Nếu như Ram của bạn bị lỏng và không nhận thì khi khởi động máy tính nó sẽ phát ra tiếng kêu píp píp, khi nghe thấy âm thanh này thì có khả năng máy tính của chúng ta đang bị lỏng Ram.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy dùng một cục tẩy bút chì chà nhẹ lên chân tiếp xúc của thiết bị thật kỹ, sau đó dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ khe cắm trên mainboard.

Máy tính tự khởi động lại liên tục, không lên màn hình- cách khắc phục
Máy tính bị lỏng Ram nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào

 

Để tránh tình trạng có thể bị mất dữ liệu trong quá trình sửa chữa bạn  nên sao lưu lại các dữ liệu trước khi tiến hành xử lý .

 

Do nguồn điện vào máy yếu, không đủ tải cho máy.

 

Nguồn điện của bạn không cung cấp đủ điện năng do máy tính của bạn đang dùng bình thường nhưng bạn mới cắm thêm một ổ HDD, hoặc bạn mới mua được một chiếc card rời và cắm thêm vào máy tính dẫn tới nguồn điện không đủ để cung cấp điện năng cho toàn hệ thống.

 

Bộ nguồn là một thiết bị phần cứng vô cùng quan trọng, nó cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng. Nguồn điện máy tính không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân chính có thể dẫn đến việc máy tính tự tắt đi và khởi động lại liên tục.

 

Bị lỗi Card màn hình.


 Máy tính tự khởi động lại liên tục, không lên màn hình- cách khắc phục
Sửa lỗi Card màn hình laptop Dell


Một nguyên nhân nữa cũng khá phổ biến khiến máy tính tự khởi động lại liên tục là do card màn hình của bạn đang trở nên bị quá tải. Một khi bị quá tải thì nó sẽ reset lại máy tính nhanh chóng.

 

Đối với một số loại máy chuyên dụng như máy tính chơi game, đồ họa thì lỗi cạc màn hình thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên lỗi này khắc phục khá đơn giản và dễ dàng, bạn hãy tháo card VGA rời ra và chạy thử Onboard là được.

 

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng máy tính bị khởi động lại liên tục. Nếu bạn đã thử và không thể khắc phục được thì hãy đem máy tính tới cửa hàng chúng tôi, chúng tôi sẽ khắc phục tình trạng này cho bạn một cách nhanh chóng.

>>> Bài viết liên quan: 6 cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát