Máy Tính An Phát
Mẹo chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021
13/04/2021

Mẹo chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021

Để có thể làm những công việc văn phòng một cách hiệu quả nhất thì người dùng cũng cần những thiết bị ngoại vi để hỗ trợ như chuột máy tính, bàn phím,... Hiện nay thì những thương hiệu chuột máy tính cũng không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam như Dell, Asus, Logitech, Razer,... Qua bài viết dưới đây thì An Phát sẽ giúp người dùng có thể chọn được một con chuột cho máy tính văn phòng https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html chất lượng nhất.

Giá cả của sản phẩm


Mẹo chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021

Giá cả của sản phẩm

Mức giá bao nhiêu mới là phù hợp nhất đối với chuột máy tính văn phòng?

Nghe thì dễ đoán nhưng thực tế lại không phải vậy, không phải sản phẩm cứ có giá cao mới gọi là phù hợp, đôi khi những sản phẩm chỉ có giá dưới 200 nghìn lại phù hợp hơn. Nghe thì vô lý nhưng lại thuyết phục nếu như các bạn muốn tham khảo những ý kiến cá nhân của người dùng trước như sau:
  • 25% người dùng mua chuột vì nó tiện hơn touchpad hay là do máy tính bàn chưa có.
  • 25% người dùng cố gắng để mua được một con chuột mong muốn vì ưa thích hay là nó có tích hợp 2 tính năng rất thích hợp cho công việc và giải trí.
  • 10% người dùng bỏ một số tiền lớn vì nghe tư vấn hay những reviewer cần những sản phẩm mới để trải nghiệm.
  • 40% những người còn lại, họ có tiêu chí lựa chọn như thế nào. Những người dùng này chọn các sản phẩm phù hợp với giá tiền và lợi ích thiết thực mà những sản phẩm mang lại cho người dùng.

Độ bền của sản phẩm


Mẹo chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021

Độ bền của sản phẩm

Tính chất của chuột văn phòng chính là có thể đáp ứng được độ bền vì đa số những sản phẩm này sẽ được sử dụng thường xuyên. Bên cạnh đó thì môi trường làm việc cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Độ bền của chuột được đánh giá qua nhiều tiêu chí như độ bền của dây, độ bền của bề mặt và chất liệu, ... Nếu như trước đây thì chuột không dây được bán với giá cao hơn và khả năng tích hợp ít thì hiện nay những sản phẩm chuột không dây có giá tương đương với chuột có dây.

Lý do thứ 2 mà người dùng chọn chuột không dây nhiều hơn là chúng có thể tiết kiệm diện tích và di chuyển dễ dàng hơn.

Nhưng cũng có người dùng lựa chọn chuột có dây vì kết nối có dây sẽ ổn định hơn và tiện lợi hơn khi không phải sử dụng pin với từng sản phẩm.

Trọng lượng và form công thái học


Mẹo chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021

Trọng lượng và form công thái học

Với 2 tiêu chí này thì sẽ không phân chia ranh giới giữa các đối tượng mà chuột phục vụ như dân văn phòng hay các gamer bởi vì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến những trải nghiệm của người sử dụng.

Đầu tiên là trọng lượng của sản phẩm, bạn cần ưu tiên chọn những con chuột không gây cho mình cảm giác nặng nề và mỏi tay, khiến cho độ chính xác khi sử dụng bị giảm.

Thiết kế form chuột cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng. Hiện nay thì có 3 form chuột công thái học dành cho game thủ và dân văn phòng:
  • Cơ bản nhất là kiểu đối xứng dành cho hầu hết những đối tượng người dùng và phù hợp với cả người thuận tay trái và phải.
  • Kiểu dáng thứ 2 là nghiêng về 1 bên phụ thuộc vào người dùng thuận trái hay phải.
  • Kiểu dáng đặc biệt nhất là dạng chuột Vertical có thiết kế đứng dành riêng cho những người dùng cầm nắm chuột theo chiều dọc.

Và bên cạnh đó cũng là những cách cầm chuột cũng sẽ giúp người dùng có thể chọn được một con chuột tốt nhất mà không gây mỏi tay khi làm việc trong một thời gian dài.
  • Palm grip: Cả bàn tay ôm lấy chuột. Chuột máy tính dành cho những người này là chuột to, thân dài và trọng lượng phân bố đều.
  • Claw grip: Sử dụng chuột bằng 6 điểm gồm 5 đầu ngón tay và ở lòng bàn tay, những ngón tay bấm chuột sẽ tạo thành một hình vòm. Bạn nên chọn những con chuột to, đế cao hơn 3cm, dáng thon dài.
  • Fingertip grip: Dùng chuột bằng các ngón tay. Bạn nên sử dụng những con chuột có thân nhỏ và nút bấm dài.

Các thông số mà người dùng cần biết để chọn chuột


Mẹo chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021

Các thông số mà người dùng cần biết để chọn chuột

DPI và CPI được hiểu là độ nhạy của sản phẩm sẽ không ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác của chuột. Ở các dòng chuột cao cấp thì người dùng có thể dễ dàng thay đổi và chọn khoảng DPI phù hợp với mình.

IPS và Acceleration là những thông số rất quan trọng của chuột. IPS là tốc độ lướt chuột tối đa mà cảm biến chuột có thể chịu được. IPS là một thông số mà càng cao sẽ càng tốt. Acceleration cũng tương tự như vậy càng cao sẽ càng tốt.

FPS là tốc độ khung hình trên giây. Chỉ số này sẽ quyết định xem độ chính xác của chuột như thế nào, vì vậy mà những sản phẩm mà được người dùng đánh giá cao về chỉ số này sẽ có giá cao và 2 đối tượng chính sử dụng là game thủ và dân đồ hoạ.

Những tính năng của phím macro


Mẹo chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021

Những tính năng của phím macro

Do thói quen sử dụng của nhiều nhân viên văn phòng nên những nút macro sẽ có những thiết kế khác nhau và tùy thuộc vào mỗi vị trí sử dụng cho người dùng.

Với đa số những dòng chuột hiện nay có 2 nút Macro được thiết kế ở bên trái với chức năng chính là Back và Forward dùng được trên các nền tảng khác nhau. Ngoài ra với những dòng chuột có thêm nút macro sẽ mang đến các chức năng và tiện ích khác như nút macro trên bàn phím cho người dùng còn phụ thuộc vào các công việc văn phòng.

Trên đây là những mẹo để chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021. Các bạn cần phải dựa vào các yếu tố để có thể chọn được một con chuột phù hợp với mình nhất. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn cũng đã có thêm cho mình những kinh nghiệm để chọn con chuột thích hợp.

>>> Bài viết liên quan: Bí quyết nâng cấp máy tính cũ rẻ nhất dành cho bạn
Các tin tức khác
icon 5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài
icon Bỏ túi các mẫu laptop văn phòng mỏng nhẹ, giá rẻ cho các bạn sinh viên
icon 5 laptop văn phòng giá 12 triệu có hiệu năng ổn định nhất 2021
icon 5 laptop văn phòng 13 triệu phù hợp với học sinh, sinh viên học online
icon 5 laptop văn phòng mỏng nhẹ, nặng dưới 1kg có hiệu năng tốt nhất
icon 5 mẫu laptop văn phòng có hiệu năng và giá tiền phù hợp nhất
icon Mẹo giảm dung lượng video trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất
icon Hiệu năng máy tính văn phòng có giảm nếu lắp nhiều loại Ram khác nhau?
icon 5 lý do khiến việc cập nhật cho máy tính văn phòng không thành công
icon Mẹo đặt mật khẩu cho máy tính văn phòng nhanh chóng và hiệu quả nhất
Máy Tính An Phát