Máy Tính An Phát
26/04/2022

Mẹo chọn linh kiện máy tính cũ chất lượng nhất

Bạn đang muốn mua linh kiện máy tính cũ thế nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm thì cần phải làm như thế nào. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn linh kiện cũ chất lượng và chuẩn nhất.

Mẹo chọn linh kiện máy tính cũ chuẩn chất lượng 

Khi bạn muốn mua linh kiện máy tính và nhất là những linh kiện đã qua sử dụng thì cần phải có kinh nghiệm về thiết bị điện tử và đảm bảo một số những nguyên tắc.

CPU


Mẹo chọn linh kiện máy tính cũ chất lượng nhất

CPU

Chip CPU là một linh kiện vô cùng quan trọng của máy tính, chúng có độ bền cao và sẽ rất ít khi bị hỏng. Vì thế nên khi thay CPU các bạn cần lưu ý đến những thông tin kỹ thuật và xem bề mặt của nó có bị trầy xước hay không là được.

RAM

Khi mua RAM cũ các bạn cũng cần chọn của những thương hiệu nổi tiếng như Kingmax, Kingston, Transcend… Đồng thời cũng nên sử dụng một số những phần mềm để kiểm tra các thông tin kỹ thuật của Ram.

GPU

Nếu khi bạn mua tại các cửa hàng thì cần phải kiểm tra ngay tại đó, cần kiểm tra xem cá giắc cắm có đang hoạt động tốt, kết nối có bị chập chờn không? Ngoài ra các bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách xem video hay hình ảnh với độ phân giải HD 720-1080 để kiểm tra xem chất lượng hình ảnh có tốt và bị giật, lag, rung, đứng hình không.

Ổ cứng HDD


Mẹo chọn linh kiện máy tính cũ chất lượng nhất

Ổ cứng HDD

Đối với ổ cứng các bạn cần phải kiểm tra kỹ số Serial được ghi trên thiết bị và trang chủ của hãng sản xuất để chắc chắn đó là hàng chính hãng, không qua sửa chữa hay đã thay thế linh kiện, đổi nhãn mác. Các bạn cũng có thể sử dụng HDD Regenerator trong đĩa Hiren Boot để quét bad trong chế độ kiểm tra. Nếu như sau khi các bạn kiểm tra mà thấy xuất hiện lỗi bad thì cần đổi ngay ổ khác vì ổ đã bad thì thời gian sử dụng còn lại sẽ không được nhiều.

Bo mạch chủ

Đây là một bộ phận mà người dùng cần phải kiểm tra kỹ bằng mắt xem chúng có xuất hiện các dấu hiệu cong vênh gì không? Ngoài ra các bạn cũng cần chọn mainboard của những thương hiệu nổi tiếng như Asus, Gigabyte, Intel… và tốt nhất là các bạn không nên mua linh kiện máy tính cũ giá rẻ mà không có nguồn gốc hay xuất xứ rõ ràng.

Khi mà các bạn vận chuyển mainboard cũng nên yêu cầu có tấm kim loại che cổng phía sau main và giấy che bề mặt socket gắn chip CPU để đảm bảo cho các thiết bị không bị cong vênh hay gãy chân.

Những phụ kiện khác

Bên cạnh những linh kiện máy tính cũ giá rẻ có vai trò quan trọng trong các hoạt động của máy tính thì những phụ kiện khác như bàn phím, chuột, bộ nguồn, vỏ case… cũng nên chọn những linh kiện chất lượng để tránh hỏng hóc về sau.

Địa chỉ chọn mua linh kiện máy tính cũ chất lượng nhất


Mẹo chọn linh kiện máy tính cũ chất lượng nhất

Địa chỉ chọn mua linh kiện máy tính cũ chất lượng nhất

Như chúng tôi đã lưu ý với các bạn ở trên thì việc chọn linh kiện máy tính cũ giá rẻ ở địa chỉ nào cũng là điều vô cùng quan trọng. Khi các bạn chọn ở một địa chỉ bán máy tính cũ uy tín thì sẽ đảm bảo được chất lượng hàng hóa, rõ nguồn gốc và xuất xứ, chất lượng tốt.

Và các địa chỉ thường được người dùng tin tưởng là các siêu thị điện máy, cửa hàng, đại lý bán linh kiện máy tính, chợ linh kiện máy tính cũ. Nhưng ở siêu thị thì các sản phẩm sẽ không đa dạng và giá bán cũng sẽ đắt hơn cửa hàng và đại lý. Vì thế nên việc chọn linh kiện máy tính cũ giá rẻ tại An Phát Computer sẽ là quyết định vô cùng thông minh dành cho bạn. Với những linh kiện máy tính cũ các bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng, chất lượng tốt và chế độ bảo hành uy tín, nhiều ưu đãi để các khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc chọn mua linh kiện máy tính cũ. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp cho các bạn có thể chọn được những linh kiện cũ chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Cách nâng cao độ bền cho máy tính hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát