Máy Tính An Phát
19/08/2021

Mẹo chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế

Để có thể mang đến các bản thiết kế đẹp và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của những người dùng thì bạn cần phải biết rằng một yêu cầu cơ bản nhất là bạn phải có thiết bị đủ tốt để có thể tạo nên các bản thiết kế ấy. Và công việc thiết kế đồ họa thì màn hình máy tính chính là một trong các thiết bị, linh kiện quan trọng để có thể quyết định được chất lượng của một bản vẽ. Một người làm thiết kế chuyên nghiệp thì cũng cần chọn màn hình máy tính cho đồ họa như thế nào thì có thể thích hợp với nhu cầu của mình? Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế.

Làm thế nào để chọn được màn hình máy tính đồ họa chất lượng?

Trước khi chọn màn hình máy tính bàn để làm đồ họa thì người dùng cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố sau: Độ phân giải, kích thước màn hình, độ chính xác màu sắc, các cổng kết nối, giá màn hình. Bạn cũng cần phải hợp lý hóa được các yếu tố này để có được một màn hình máy tính đồ họa đáp ứng tốt cho các công việc của bạn mà lại không lãng phí.

Độ phân giải màn hình


Mẹo chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế

Độ phân giải màn hình

Công nghệ hiện nay càng ngày càng phát triển thế nên được nhiên độ phân giải của màn hình cũng sẽ được nâng cấp theo. Trước đây thì thường là các độ phân giải 720p, 1080p, 2560p, ... còn hiện tại thì độ phân giải màn hình người dùng đã có thể lên đến 8k (7680 x 4320 pixel).

Độ phân giải của màn hình mà càng lớn thì cũng đồng nghĩa với những hình ảnh sẽ được hiển thị một cách chân thực, rõ ràng hơn. Và điều này cũng sẽ rất chính xác với những người đang làm việc trong ngành thiết kế đồ họa.

Với các màn hình máy tính hiện tại thì có thể các bạn đều biết đến độ phân giải màn hình tối đa là Ultra-High-Definition (UHD), hay là chúng còn được biết tới là màn hình 4K. Các màn hình máy tính này có thể phục vụ tốt cho những công việc đồ họa. Màn hình 4K đang sở hữu độ phân giải 3840x2160 pixels và cao hơn 4 lần so với các màn hình thông thường có độ phân giải 1080p phổ biến hiện nay. Nhưng đương nhiên là giá cả của nó cũng sẽ cao hơn những màn hình khác.

Những chuẩn màn hình đồ họa khác cũng sẽ có giá thấp hơn UHD là: Wide- Quad HD ( WHD) hay gọi là 1440p, Full HD 1920 x 1080 pixels hay là 1080p. Độ phân giải của màn hình máy tính mà càng cao thì cũng sẽ càng tốt và càng đắt.

Kích thước màn hình


Mẹo chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình cũng sẽ ảnh hưởng đến độ phân giải của màn hình có thể đạt được. Những màn hình mà có kích thước từ 27 inch trở lại sẽ cho tỷ lệ khung hình 16:9. Còn với những màn hình 29 inch hay là 34 inch thì sẽ có tỷ lệ là 21:9. Những màn hình máy tính mà có tỷ lệ 21:9 thì sẽ có độ phân giải cao hơn 16:9.

Nếu xét về kích thước thì cũng còn tùy vào không gian và phong cách làm việc của những người thiết kế. Nếu như bạn là người dùng 1 màn hình thì 32 hoặc 34 inch chính là kích thước tối ưu dành cho bạn. Hay bạn cũng có thể sử dụng 2 - 3 màn hình 27 inch để có thể đáp ứng cho thói quen sử dụng nhiều màn hình. Và đương nhiên là bạn vẫn phải lưu ý về vấn đề độ phân giải màn hình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

Độ chính xác của màu sắc


Mẹo chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế

Độ chính xác của màu sắc

Trước khi bạn đi in bản thiết kế đồ họa thì độ chính xác của màu sắc cũng là một trong các yếu tố bắt buộc mà bạn cần phải lưu tâm. Để có thể làm được điều đó thì các hình ảnh hiển thị trên màn hình mà bạn thiết kế cũng cần phải có màu sắc tốt nhất như bạn mong muốn. Công nghệ tấm nền cao cấp thì cũng sẽ cho mức hiển thị tốt nhất hiện nay tên là Advanced High- Performance In- Plane Switching ( AH- IPS).

Đối với màn hình đồ họa thì yêu cầu là phải chọn loại đã được sản xuất dựa vào công nghệ tấm nền IPS. Điều này cũng đã giúp cho bạn có nhiều hơn những đánh giá về độ sắc nét của hình ảnh tốt hơn khi làm việc. Điểm nổi bật của màn hình IPS chính là có thể tái tạo các hình ảnh rõ ràng, màu sắc vô cùng chính xác với các góc nhìn rộng. Ngoài IPS ra thì người dùng cũng còn biết đến 2 công nghệ khác là VA, TN.

Cổng kết nối màn hình


Mẹo chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế

Cổng kết nối màn hình

Chất lượng của hình ảnh khi xuất ra thì cũng sẽ phụ thuộc nhiều ở cổng kết nối từ GPU đồ họa đến màn hình máy tính. Hiện nay thì 2 chuẩn kết nối tốt nhất cho các màn hình đồ họa là HDMI và DisplayPort. 2 chuẩn kết nối này thì đều vô cùng phổ biến và có trên nhiều thiết bị kết nối với các màn hình. Cách tốt nhất để bạn thực hiện được công việc đồ họa là cần phải trang bị card đồ họa và màn hình máy tính chứa 2 cổng kết nối đó.

Độ nghiêng của màn hình


Mẹo chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế

Độ nghiêng của màn hình

Trong các trường hợp thiết kế thì bạn sẽ cần sự thay đổi trong góc nhìn. Vì thế nên việc chọn màn hình có thể thay đổi được góc nghiêng màn hình cũng là điều tối thiểu. Tùy vào mỗi thiết kế của các nhà sản xuất mà bạn có thể chỉnh góc nghiêng như thế nào. Các màn hình hiện nay cũng có thể thay đổi và xoay được 90 độ.

Trên đây là những mẹo để có thể chọn được màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế. Hy vọng với các chia sẻ của chúng tôi thì các bạn có thể chọn được một màn hình phù hợp nhất đối với nhu cầu và sở thích của mình.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chọn màn hình máy tính phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát