Máy Tính An Phát
21/12/2020

Mẹo chọn máy tính văn phòng đảm bảo được hiệu suất công việc

Bạn đang có nhu cầu mua một bộ máy tính văn phòng có thể đáp ứng được cho nhu cầu làm việc của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được máy tính văn phòng vừa có thể tiết kiệm diện tích, lại đáp ứng các hiệu suất của công việc và tiết kiệm được tối đa chi phí? Bài viết sau đây của An Phát Computer sẽ gợi ý cho các bạn cách để chọn bộ máy tính văn phòng phù hợp với nhu cầu công việc của bạn nhất!

Trong bài viết này thì chúng tôi chỉ đề cập đến cách lựa chọn máy tính bàn văn phòng cho các công việc thông thường ví dụ như kế toán, soạn thảo… không bao gồm những công việc đặc thù chuyên nghiệp như thiết kế hay là viết code.

Dưới đây là các tiêu chí mà bạn cần phải quan tâm khi chọn máy tính văn phòng và máy tính bàn làm việc tại nhà

CPU


Mẹo chọn máy tính văn phòng đảm bảo được hiệu suất công việc

CPU máy tính

CPU chính là bộ não của cả một hệ thống máy tính, chúng cần phải đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong máy tính từ tốc độ xử lý, việc chiết xuất các thông tin, và có khi còn xử lý các thông tin liên quan đến đồ họa. Những đối với các máy tính văn phòng thì cũng không cần phải sử dụng những CPU quá mạnh mẽ.

Đối với máy tính bàn phục vụ cho văn phòng thì bạn chỉ cần sử dụng CPU Pentium thế hệ mới G3220, G4400... là cũng đã đủ sức để có thể giải quyết những phần mềm văn phòng chuyên dụng rồi. Nếu bạn muốn máy tính bàn của bạn có tốc độ xử lý nhanh, mạnh, mượt thì có thể xem xét sử dụng những bộ máy tính văn phòng tích hợp core i3, i5.

Mainboard


Mẹo chọn máy tính văn phòng đảm bảo được hiệu suất công việc

Mainboard

Main cũng là một linh kiện đóng vai trò rất quan trọng vì nó có nhiệm vụ kết nối tất cả các linh kiện bên trong máy tính lại với nhau bao gồm CPU, Ram, VGA. Vì thế khi bạn muốn chọn Mainboard, thì cũng nên chọn các main có khả năng nâng cấp về sau này vì hiệu năng của máy chắc chắn sẽ bị giảm dần theo thời gian. Nếu bạn muốn sử dụng về lâu dài thì việc đầu tư Main chất lượng là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải để ý đến tính tương thích của nó, bởi vì có nhiều CPU và main sẽ không tích hợp lại được với nhau. Vì thế mà bạn cũng nên chú ý đến vấn đề tích hợp nếu có ý định nâng cấp về sau này.

Ram


Mẹo chọn máy tính văn phòng đảm bảo được hiệu suất công việc

Ram

Ram còn có chức năng là hỗ trợ các thao tác đa nhiệm của máy tính. Đơn giản thì có nghĩa là để sử dụng được các ứng dụng cùng lúc hoặc mở được nhiều tab cùng lúc thì máy tính cần phải có dung lượng Ram lớn.

Ram của máy tính văn phòng thì thường từ 4 - 8GB là bạn có thể sử dụng một cách thoải mái cho những nhu cầu như lướt web, soạn thảo …. Thậm chí là dung lượng Ram 8GB cũng đã quá thoải mái rồi thế nên bạn cũng không cần phải quá quan tâm đến Ram nhé.

Ngoài ra thì hiện nay có 2 chuẩn Ram rất thông dụng chính là DDR3 và DDR4, nhưng gần đây DDR4 được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao hơn. Vì thế nên khi chọn Ram bạn cũng nên chú ý đến chuẩn tốc độ Ram này.

Ổ cứng


Mẹo chọn máy tính văn phòng đảm bảo được hiệu suất công việc

Ổ cứng

Có 2 loại ổ cứng chính là ổ cứng truyền thống HDD và ổ cứng thể rắn SSD. Tốc độ của ổ cứng SSD nhanh và mạnh hơn ổ cứng HDD rất nhiều. Vì thế nên giá cả của chúng cũng có sự khác biệt rất lớn.

An Phát khuyên các bạn khi build máy tính văn phòng thì nên sử dụng ổ cứng SSD để có được tốc độ khởi động máy và truy xuất dữ liệu khi cần nhanh, trơn tru hơn. Hoặc còn có một sự lựa chọn khác chính là bạn có thể lắp song song 2 ổ cứng SSD thì để lưu hệ điều hành và các ứng dụng hay sử dụng, còn ổ cứng HDD thì để lưu trữ dữ liệu. Như thế sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Có một lưu ý ở đây nữa là nếu bạn muốn sử dụng Win 10 thì bắt buộc phải sử dụng ổ cứng SSD.

Màn hình


Mẹo chọn máy tính văn phòng đảm bảo được hiệu suất công việc

Màn hình

Đối với những người dùng văn phòng thì độ phân giải màn hình cũng không cần phải quá cầu kỳ như dân đồ họa hay game thủ, nhưng kích thước chính là vấn đề mà các bạn cần phải đặc biệt quan tâm. Một kích thước màn hình lý tưởng cho máy tính văn phòng là khoảng 19-22 inch, nếu bạn không phải là dân thiết kế thì chọn màn hình to hơn là không cần thiết.

Đối với độ phân giải thì bạn có thể chọn những màn hình phổ biến như HD, Full HD cho những công việc văn phòng bình thường. Nếu ngân sách của bạn không thoải mái lắm thì bạn có thể chọn độ phân giải màn hình QHD.

Như vậy thì các bạn đã nắm được các tiêu chí cần thiết để chọn được một bộ máy tính văn phòng chất lượng và đảm bảo được hiệu suất công việc. Các bạn cần cân nhắc một cách cẩn thận những tiêu chí ở trên bởi vì chúng sẽ có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc về sau này. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn đã có thể nắm chắc được các yếu tố quan trọng khi chọn máy tính văn phòng.

>>> Bài viết liên quan: Bí quyết giúp bạn nâng cao hiệu suất máy tính cũ
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát