Máy Tính An Phát
Mẹo hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên máy tính Windows 11
20/08/2021

Mẹo hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên máy tính Windows 11

Các tệp ẩn là các tệp sẽ không được liệt kê trong File Explorer khi để chế độ bình thường trên máy tính. Đây có thể là những tệp đơn giản hay là các tệp hệ thống cốt lõi. Những tệp hệ thống cũng sẽ được ẩn để đảm bảo là không có sự thay đổi nào được thực hiện từ người dùng. Việc di chuyển hay là xóa tệp hệ thống cũng sẽ ảnh hưởng đến những chức năng quan trọng của cả một hệ thống và trong các trường hợp xấu nhất thì nó cũng sẽ không sử dụng được. Trong bài viết này thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo để hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên máy tính Windows 11.

Cũng có đôi khi bạn cần xem hay là truy cập vào những tệp ẩn, trong các trường hợp đó cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây của maytinhanphat.vn để có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhất. 

Hiển thị những mục ẩn từ mục View của File Explorer


Mẹo hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên máy tính Windows 11

Hiển thị những mục ẩn từ mục View của File Explorer

Để có thể hiển thị những tệp ẩn trong File Explorer thì bạn cần truy cập vào menu View trên thanh lệnh. Trong menu xổ xuống thì bạn cần chọn Show và tiếp tục chọn Hidden items. Những tệp ẩn trên hệ thống bây giờ cũng sẽ được hiển thị. Bạn có thể thấy rằng biểu tượng những tệp ẩn sẽ bị mờ, vì thế nên nó có thể phân biệt với nhiều tệp và thư mục khác.

>>> Bộ máy tính bàn văn phòng giá rẻ: https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html

Hiển thị tệp và thư mục ẩn từ File Explorer


Mẹo hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên máy tính Windows 11

Hiển thị tệp và thư mục ẩn từ File Explorer

Để có thể hiển thị được những tệp ẩn trong File Explorer, thì bạn cần bấm vào biểu tượng More (ba chấm) bên phải của menu View và chọn Options từ trình thả xuống.

Trong hộp thoại thì bạn cần chọn thẻ View, tiếp theo là chọn mục Hidden files and folders, trong menu xổ xuống thì bạn cần chọn Show hidden files, folders, and drives, và bấm OK để lưu những sự thay đổi và đóng cửa sổ.

Thao tác này cũng sẽ làm hiển thị các tệp, thư mục ẩn trong File Explorer. Nhưng nếu bạn muốn xem tệp hệ thống bị ẩn thì cũng có thể bật tùy chọn này từ trong File Explorer.

Để xem những tệp hệ thống ẩn, thì ở thẻ View của cửa sổ Folder Options, bạn cần bỏ tùy chọn Hide protected operating system files ở dưới khung Advanced settings.

Một hộp thoại xác nhận cũng sẽ hiển thị cho biết những tệp này vô cùng quan trọng với những hoạt động của Windows và việc bạn muốn chỉnh sửa hay là xóa chúng cũng sẽ khiến cho hệ thống không sử dụng được. Bạn cần bấm nút Yes để tiếp tục.

Cuối cùng thì bạn cần bấm OK để lưu những thay đổi. Bây giờ thì những tệp ẩn của hệ điều hành cũng sẽ được hiển thị.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn là không nên thực hiện sự thay đổi nào với những tệp hệ thống quan trọng hay là xóa chúng đi trừ khi là bạn có thể hiểu rõ. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải ẩn chúng trở lại khi bạn đã hoàn thành các công việc để tránh việc người khác sẽ xóa nhầm.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop giá cao

Hiển thị tệp và thư mục ẩn từ Registry Editor


Mẹo hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên máy tính Windows 11

Hiển thị tệp và thư mục ẩn từ Registry Editor

Như trường hợp của những cài đặt khác thì bạn cũng có thể hiển thị tệp và thư mục ẩn bằng cách là sửa đổi các giá trị dữ liệu trong Registry Editor.
  • Bước 1: Bấm Windows + R để có thể kích hoạt hộp thoại Run, sau đó thì bạn cần nhập “regedit” vào khung trống và bấm OK.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor thì bạn truy cập vào đường dẫn: KEY_CURRENT_USER> Software> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Explorer> Advanced
Ở khung bên phải khi bạn tìm thấy khóa Hidden thì bấm đúp vào nó.

Lưu ý: Nếu như bạn không tìm thấy khóa Hidden thì cần bấm chuột phải vào một không gian trống, trong menu hiển thị thì bạn cần chọn New > DWORD (32-bit) Value và đặt tên cho khóa mới mới tạo là Hidden.

Trong hộp thoại hiển thị thì bạn cần thay đổi giá trị ở dưới khung Value data từ 2 thành 1. Mặc định giá trị 2 nghĩa tệp ẩn sẽ không hiển thị, trong khi thay đổi thành 1 thì sẽ hiển thị những tệp ẩn. Bấm OK để lưu thay đổi.

Để xem được những tệp hệ thống ẩn thì bạn cần tìm khóa ShowSuperHidden ở cùng vị trí và bấm đúp vào nó.
Lưu ý: Nếu như bạn không tìm thấy khóa ShowSuperHidden thì cũng có thể tạo mới bằng cách tương tự, bấm chuột phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value để tạo ra khóa mới và có thể đặt tên là ShowSuperHidden.

Bây giờ thì bạn cần thay đổi giá trị trong khung Value data từ 0 trở thành 1. Khi giá trị là 0 thì những tệp hệ thống sẽ bị ẩn, khi thay đổi thành 1 thì sẽ hiển thị tệp hệ thống. Bấm OK để lưu những thay đổi. Những sự thay đổi cũng sẽ được thực hiện ngay trong File Explorer. Trong trường hợp mà bạn không thấy hiển thị thì bạn cần đóng và khởi động lại File Explorer.

Với những phương pháp trên thì bạn có thể rất dễ dàng trong việc hiển thị các tệp và thư mục thông thường mà cả những tệp hệ thống trong File Explorer trên máy tính Windows 11. Qua đó thì cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các mẹo khi sử dụng máy tính Windows 11. Hy vọng với những chia sẻ này thì các bạn cũng đã có thể xử lý được tình trạng này một cách nhanh và hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chọn màn hình máy tính đồ họa chất lượng cho dân thiết kế
Các tin tức khác
icon Mẹo nâng cấp máy tính bàn chơi game vô cùng đơn giản
icon Lý do nên sử dụng nhiều trình duyệt web cho máy tính của mình
icon Nên chọn ổ cứng di động nào cho máy tính phù hợp nhất?
icon Nên làm gì nếu nhiệt độ của CPU máy tính quá nóng?
icon Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng CPU máy tính bị quá nóng
icon 10 phần mềm đo tốc độ và nhiệt độ CPU máy tính hiệu quả
icon Hướng dẫn mẹo khóa máy tính Windows 11 hiệu quả khi không sử dụng
icon Mẹo kiểm tra CPU hay GPU máy tính chơi game có đang ép xung không?
icon Dân thiết kế có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không?
icon 5 laptop 15.6 inch để giải trí và học online tại nhà chất lượng nhất
Máy Tính An Phát