Máy Tính An Phát
02/03/2022

Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook cực đơn giản

Dù bạn có sử dụng Macbook hay bất cứ một mẫu laptop nào đi nữa mà không biết cách sử dụng pin cũng sẽ rất dễ dẫn đến chai pin và tuổi thọ thấp. Vậy làm thế nào mới có thể kéo dài được tuổi thọ pin cho Macbook thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo.

>>> Mẹo kéo dài tuổi thọ cho máy tính bàn cũ hiệu quả

Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook

Không nên sạc pin ngay khi mới mua


Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook cực đơn giản

Không nên sạc pin ngay khi mới mua

Không nên sạc pin ngay là một trong những mẹo để bảo quản Macbook chính hãng được nhiều người khuyên. Thay vào đó các bạn chỉ cần sử dụng một cách bình thường đến khi máy đã báo sắp hết pin. Lúc này các bạn cần sạc đủ 10 tiếng để pin có tuổi thọ tốt nhất nhé. Những lần sau các bạn chỉ cần sạc 5-6 tiếng là được.

Nên cắm nguồn pin cho Macbook liên tục

Nếu như các bạn sử dụng Macbook thường xuyên thì nên cắm nguồn sạc trực tiếp, đây cũng chính là cách sử dụng pin Macbook để tăng tuổi thọ cho pin. Nếu như khi di chuyển xa thì mới nên dùng pin. Việc này cũng sẽ giúp cho pin có tuổi thọ tốt nhất, hạn chế được tình trạng chai pin vì khi pin đầy Macbook sẽ tự chuyển sang chế độ dùng điện để giảm chu kỳ của pin.

Khi không dùng đến trong một thời gian cần để 50% pin

Nếu như bạn có ý định không sử dụng Macbook trong thời gian dài thì nên để mức pin 50% hay hơn. Điều này sẽ giúp cho Macbook có một lượng pin ngầm. Cần cắm sạc để khoảng 3 - 5 tiếng mới bật máy để tránh máy tính bị sốc nhiệt.

Không được để pin cạn rồi sạc


Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook cực đơn giản

Không được để pin cạn rồi sạc

Apple sẽ để mức pin yếu là 20% và đây cũng chính là mức pin nhắc nhở các bạn cần phải sạc pin ngay. Nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến pin. Khi pin đã đạt đến 80% thì các bạn cần phải rút sạc ngay và sử dụng đến cạn lại sạc tiếp.

Có thể sạc bất kỳ lúc nào

Nhiều người dùng đang băn khoăn là khi pin đã đầy thì có được sạc tiếp hay không. Các bạn có thể yên tâm thì hệ điều hành của Apple – MacOS sẽ tự động chuyển sang nguồn điện trực tiếp khi pin đã bị đầy, các bạn cũng chỉ cần ngắt nguồn ở pin để đảm bảo an toàn.

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Không nên để Macbook nóng quá mức

Khi sử dụng Macbook các bạn cần phải hạn chế được tối đa để máy nóng. Nên để máy nguội khi sạc pin, nếu như máy quá nóng bạn không nên cắm sạc dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Các bạn cũng có thể sử dụng đế tản nhiệt để giúp máy tính hạ nhiệt để tăng tuổi thọ của sản phẩm. Đây cũng là một cách sử dụng Macbook để không bị chai pin và được nhiều chuyên gia chia sẻ.

Giảm độ sáng màn hình nếu không cần thiết


Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook cực đơn giản

Giảm độ sáng màn hình nếu không cần thiết

Để có thể sử dụng pin Macbook và đảm bảo an toàn thế nên các bạn cần phải giảm độ sáng màn hình, tắt đèn bàn phím nếu như không cần thiết. Điều này cũng sẽ giúp các bạn tiết kiệm pin Macbook hiệu quả.

Nên sử dụng sạc chính hãng cho Macbook

Việc sử dụng sạc chính hãng phù hợp cũng là một vấn đề quan trọng với người dùng. Cần nhớ sạc tốt sẽ giúp các bạn đảm bảo được tuổi thọ pin luôn hoạt động tốt. Hạn chế sử dụng những sạc không rõ nguồn gốc. Khi sạc cần phải đảm bảo được nguồn điện ổn định nhất là điện áp đầu vào của pin. Nếu như điện áp không đủ thì pin sẽ rất lâu được sạc đầy và cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sạc, pin Macbook.

Tìm hiểu về pin Macbook

Công nghệ pin Macbook


Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook cực đơn giản

Công nghệ pin Macbook

Hiện nay, công nghệ pin sử dụng trên Macbook là Pin Lithium-Polymer (Li-Po). Đây là thế hệ pin mới và đắt tiền nhất sẽ xuất hiện trong các điện thoại, laptop cao cấp. Loại pin này có chất điện phân dạng rắn vì thế mà sẽ giúp cho trọng lượng nhẹ hơn những loại pin khác.

Bên cạnh đó pin Li-po có rất nhiều hình dạng, và để đảm bảo tính thẩm mỹ cho Macbook. Đây cũng là một cách để giúp Macbook gọn nhẹ hơn. Pin Li-po có tuổi thọ cao nhưng các bạn cũng nên chú ý để sử dụng đúng cách để hạn chế được sự cháy nổ nguy hiểm.

Thời lượng pin trên Macbook

Các bạn có thể sử dụng pin Macbook với thời gian từ 7-10 giờ tùy vào nhu cầu của bạn. Đây là thời lượng đủ cho các bạn có thể làm việc mà không sạc pin cho một ngày. Cũng như các bạn có thể trải nghiệm những ứng dụng mà không cần lo lắng về pin và dễ dàng mang đi.

Kiểm tra số lần sạc trên Macbook

Kiểm tra số lần sạc trên Macbook thì các bạn cần phải vào Menu > chọn Giới thiệu về máy Mac > Tổng quan > Chọn Báo cáo hệ thống > Chọn Nguồn điện > Số lượng chu kỳ.

Kiểm tra xem pin Macbook có nằm trong diện bảo hành không?


Mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook cực đơn giản

Kiểm tra xem pin Macbook có nằm trong diện bảo hành không?

Apple sẽ có chế độ bảo hành pin Macbook được đánh giá là rất tốt trên thị trường vì thế mà các bạn cần an tâm bởi vì sẽ có chế độ bảo hành pin rất tốt. Để biết được pin Macbook có nằm trong diện bảo hành không các bạn cần đảm bảo là pin còn trong thời gian bảo hành của nhà sản xuất.

Các bạn cần để ý rằng pin không bị hỏng do tác động của con người: rơi vào nước, bị vỡ… Apple sẽ tiếp nhận những sản phẩm trong tình trạng bị phồng pin, pin bị giảm hiệu suất một cách đáng kể.

Các bạn chỉ cần nhớ những mẹo để kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook này thì chắc chắn pin sẽ có tuổi thọ cao, không chai hay giảm chất lượng theo thời gian. Các thông tin trên sẽ rất hữu ích với bạn trong khi sử dụng Macbook mà cả những dòng laptop cao cấp, hiện đại khác.

>>> Bài viết liên quan: Làm thế nào để biết được sức khỏe của ổ cứng máy tính?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát