Máy Tính An Phát
08/09/2021

Mẹo khắc phục khi CPU máy tính không chạy được hết công suất

Sự cố CPU máy tính không chạy hết công suất thì cũng sẽ khiến cho bạn không thể nào tận dụng được toàn bộ sức mạnh của máy tính và như thế cũng sẽ gây cản trở cho các tác vụ mà đòi hỏi mức hiệu năng cao. Vì thế nếu như bạn muốn giải quyết được tình trạng này thì có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm được các cách khắc phục.

Những mẹo để khắc phục tình trạng CPU máy tính không chạy hết công suất như là: thiết lập trạng thái hoạt động của Windows sang mức cực đại, khởi động lại Windows trong trạng thái sạch, vô hiệu hóa Intel Power Management Driver hoạt động và ngăn cản dịch vụ intelppm bắt đầu. Tất cả chúng đều sẽ chứng minh được tính hiệu quả trong thực tế tình trạng CPU không thể chạy hết công suất.

Đầu tiên thì bạn cần phải kiểm tra máy tính bàn cũ của mình xem chúng có đang cài bản cập nhật Windows 10 hay 11 mới nhất không bởi vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng và có thể là nguyên nhân khiến cho CPU máy tính không chạy hết công suất.

Thiết lập lại trạng thái của Windows


Mẹo khắc phục khi CPU máy tính không chạy được hết công suất

Thiết lập lại trạng thái của Windows

Để có thể biết được xem Windows 10 có phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng CPU máy tính không hoạt động được hết công suất không thì bạn cần phải thiết lập trạng thái hoạt động của máy tính cho văn phòng Windows 10 lên mức cao nhất và thao tác thức thực hiện như sau:

Khởi động lại Windows trong trạng thái sạch


Mẹo khắc phục khi CPU máy tính không chạy được hết công suất

Khởi động lại Windows trong trạng thái sạch

Cần sử dụng Perform a Clean Boot và khởi động lại Windows trong trạng thái sạch chính là một cách vô cùng hiệu quả để có thể khắc phục được tình trạng CPU máy tính không chạy hết công suất. Bạn có thể thực hiện được theo những thao tác dưới đây:
>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

Kiểm tra Intel Power Management Driver

Hệ thống quản lý việc tiêu thụ năng lượng trên máy tính và laptop hiện nay chủ yếu là vận hành với sự điều khiển của CPU do Intel sản xuất. Nhưng cũng thay vì những hoạt động hợp lý thì cũng có đôi khi hệ thống này sẽ gặp vấn đề và có thể sẽ trở thành nguyên nhân làm cho CPU không chạy được hết công suất. Bạn có thể cập nhật và vô hiệu hóa Intel Power Management Driver xem vấn đề đó có được giải quyết không.

Đầu tiên thì bạn cần tìm đến trang chủ của thương hiệu sản xuất laptop của bạn và tải xuống trình điều khiển Intel Power Management Driver. Sau đó thì bạn cần cài đặt và kiểm tra tình trạng CPU máy tính không chạy hết công suất.

Ngăn cản dịch vụ intelppm


Mẹo khắc phục khi CPU máy tính không chạy được hết công suất

Ngăn cản dịch vụ intelppm

Việc vô hiệu hóa dịch vụ của intelppm từ Registry cũng là một cách mà bạn nên thử khi mà gặp sự cố CPU máy tính không chạy hết công suất, những thao tác thực hiện như sau:
Dưới đây thì chúng tôi sẽ tóm tắt một cách ngắn gọn nhất những thao tác thực hiện 4 điều trên:

Thiết lập lại trạng thái hoạt động của máy tính Windows: Khởi động lại Windows trong trạng thái sạch Kiểm tra Intel Power Management Driver
Trên đây là những mẹo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để có thể giải quyết được tình trạng CPU của máy tính chạy không được hết công suất. Hy vọng là với những chia sẻ trên thì các bạn cũng đã có thể giải quyết được vấn đề CPU máy tính không chạy được hết công suất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo sửa lỗi máy tính Windows 11 không tắt máy có thể bạn chưa biết

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát