Máy Tính An Phát
07/09/2021

Mẹo sửa lỗi máy tính Windows 11 không tắt máy có thể bạn chưa biết

Bạn mới chuyển sang sử dụng hệ điều hành Windows 11 mà khi tắt máy thì bạn thấy thông báo “Windows 11 won’t shut down” cho biết là máy tính của bạn không thể máy vì thế mà bạn không thể tắt máy một cách bình thường được mà cần sử dụng nút nguồn. Bạn đang muốn đi tìm hiểu nguyên nhân của lỗi này và những cách để khắc phục vì thế nên bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được những mẹo sửa lỗi máy tính Windows 11 không thể tắt máy.

Đây là một lỗi rất thường xuyên khi mà bạn sử dụng một hệ điều hành mới. Vì thế nên bạn cần phải tham khảo hết những thông tin này trước khi sử dụng để có thể chủ động hơn trong việc sử dụng Windows 11. Dưới đây thì maytinhanphat.vn cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để sửa được lỗi này một cách nhanh chóng nhất.

Thay đổi cài đặt qua Control Panel


Mẹo sửa lỗi máy tính Windows 11 không tắt máy

Thay đổi cài đặt qua Control Panel

Đầu tiên thì bạn cần thử thay đổi cài đặt qua Control Panel để có thể khắc phục được sự cố “Windows 11 won’t shut down”. Những thao tác thực hiện như sau:

Những mẹo khác nữa để tắt máy tính Windows 11


Mẹo sửa lỗi máy tính Windows 11 không tắt máy

Những mẹo khác nữa để tắt máy tính Windows 11

Nếu như bạn sử dụng cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi “Windows 11 won’t shut down” và máy tính vẫn không thể tắt thì bạn cũng có thể thử những thao tác sau:

Bấm giữ nút nguồn đến khi máy tính tắt. Ngay cả khi mà máy tính của bạn gặp lỗi phần mềm sẽ làm cho bạn không thể sử dụng được chuột hay là bàn phím để tắt máy tính thì đa số những máy tính đó cũng vẫn sẽ có thể tắt được khi bạn bấm giữ nút nguồn.

Bạn cũng có thể là bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để có thể mở màn hình khóa của máy tính Windows 11. Sau đó thì bạn cần bấm biểu tượng nguồn ở góc dưới bên phải và chọn Shut down.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt để có thể tắt máy tính Windows 11. Đầu tiên thì bạn cần kích hoạt cửa sổ dòng lệnh với quyền administrator. Sau đó thì bạn cần nhập lệnh shutdown /s vào cửa sổ lệnh và bấm Enter.

>>> Thu mua laptop cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

Thực hiện System Restore


Mẹo sửa lỗi máy tính Windows 11 không tắt máy

Thực hiện System Restore

Nếu như những mẹo trên của bạn mà không hoạt động thì bạn cũng có thể khôi phục hệ thống System Restore khắc phục sự cố “Windows 11 won’t shut down”. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng chỉ khi mà tạo ra điểm khôi phục hệ thống thì mới sử dụng được phương pháp này. Nếu bạn chưa tạo ra điểm khôi phục hệ thống thì đầu tiên là bạn cần phải tạo điểm khôi phục hệ thống trước đã.

Trong trường hợp mà bạn cũng đã tạo ra được điểm khôi phục hệ thống thì cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để có thể khôi phục hệ thống về với trạng thái trước khi mà máy tính văn phòng Windows 11 thông báo lỗi trên.

Chạy Windows Update


Mẹo sửa lỗi máy tính Windows 11 không tắt máy

Chạy Windows Update

Phương pháp cuối cùng để bạn có thể khắc phục được sự cố “Windows 11 won’t shut down” chính là bạn cần thực hiện cập nhật Windows qua tính năng Windows Update.
Với những mẹo để sửa lỗi máy tính Windows 11 không tắt máy trên thì chắc các bạn cũng đã nắm thêm được những thông tin vô cùng hữu ích. Hi vọng sau khi mà các bạn đã thực hiện một trong những cách trên thì cũng đã tự giải quyết được lỗi “Windows 11 won’t shut down” trên hệ thống máy tính.

>>> Bài viết liên quan: Bật mí 5 phần mềm định dạng ổ cứng máy tính hiệu quả hiện nay
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát