Máy Tính An Phát
06/12/2021

Mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe chính xác nhất

Khi bạn muốn nghe nhạc bằng tai nghe laptop nhưng lại không thể nghe được, như thế bạn sẽ cảm thấy vô cùng bật tiện kho phải nghe nhạc bằng loa ngoài. Nhưng bạn lại không có nhiều kinh nghiệm về máy tính và không biết làm như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về các mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe đơn giản nhất.

1. Kiểm tra tai nghe của bạn có bị hỏng không?


Mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe chính xác nhất

Kiểm tra tai nghe của bạn có bị hỏng không?

Việc đầu tiên để các bạn phục lỗi máy tính không nhận tai nghe chính là cần kiểm tra tai nghe của bạn có bị hỏng không. Bạn cũng có thể sử dụng một tai nghe khác để cắm vào laptop, hay cắm tai nghe này vào máy tính bàn khác để có thể xác định nguyên nhân là do tai nghe hay máy. Nếu như bạn sử dụng tai nghe khác mà laptop lại nhận bình thường, có nghĩa là tai nghe của bạn đã bị hỏng.

2. Khởi động lại máy tính

Trên máy tính, thỉnh thoảng cũng sẽ xảy ra các xung đột giữa những phần mềm thế nên chúng sẽ khiến cho việc truyền âm thanh gặp trục trặc. Vì thế mà các bạn cần khởi động lại máy tính bàn văn phòng của mình và cắm tai nghe vào sử dụng xem có nghe được không nhé!

3. Kiểm tra cài đặt âm thanh

Trong phần cài đặt âm thanh, các bạn cần kiểm tra 2 mục là Volume Mixer và Device Usage xem có mục nào đang bị tắt không.

Kiểm tra Volume Mixer


Mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe chính xác nhất

Kiểm tra Volume Mixer

Kiểm tra Device Usage


>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ 

4. Mẹo khắc phục sự cố về âm thanh tích hợp trên laptop


Mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe chính xác nhất

Mẹo khắc phục sự cố về âm thanh tích hợp trên laptop


Sau khi đã thực hiện mà các bạn vẫn không thể nghe được tiếng phát ra từ tai nghe thì các bạn cần chọn I didn't hear anything. Sau đó thì máy tính cũng sẽ tự tìm và khắc phục lỗi đó

5. Cài đặt lại driver âm thanh


Mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe chính xác nhất

Cài đặt lại driver âm thanh

Driver là một phần mềm vô cùng quan trọng để hỗ trợ cho người dùng sử dụng những thiết bị ngoại vi như là loa, chuột và bàn phím,... Có thể driver âm thanh trên máy tính đã gặp vấn đề và các bạn cần cài lại để sử dụng.

6. Cập nhật driver âm thanh

Các bạn cần kiểm tra cập nhật driver âm thanh để có thể khắc phục được ngay tình trạng driver xung đột với các phần mềm khác trong máy tính, hay là bản driver đã quá cũ và không thể tương thích với hệ điều hành nữa. Để có thể khắc phục được điều này thì các bạn cần cập nhật driver âm thanh bằng cách:
Để có thể tìm driver và cập nhật tự động cho máy tính thì các bạn chọn Search automatically for updated driver software. Để cập nhật những driver có sẵn mà các bạn đã tải về máy thì cần chọn Browse my computer for driver software.

7. Kiểm tra lại các cổng kết nối


Mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe chính xác nhất

Kiểm tra lại các cổng kết nối

Vấn đề xảy ra ở cổng kết nối cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho bạn cắm tai nghe vào nhưng lại không thể nghe được. Có thể là đã lâu rồi bạn chưa vệ sinh cổng cắm tai nghe khiến cho bụi bẩn bám vào rất nhiều và làm ảnh hưởng đến việc kết nối.

Vì thế mà các bạn cần vệ sinh máy tính sạch sẽ. Sau đó thì các bạn cần cắm nhẹ đầu cắm vào cổng kết nối và xoay nhẹ cho đến khi mà nghe được âm thanh. Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể thử kiểm tra nút âm lượng trên loa xem chúng có đang trong mức thấp nhất không.

Ngoài ra nếu như các bạn đã thực hiện được hết những cách ở trên nhưng vẫn không dùng được tai nghe thì rất có thể tai nghe của bạn đã bị hỏng. Vì thế mà các bạn nên mua tai nghe mới để sử dụng.

Trên đây là những mẹo để khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe đơn giản nhất. Qua đó thì các bạn sẽ có thể giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn đã tiếp thu thêm được nhiều thông tin hữu ích khác.

 >>> Bài viết liên quan: 6 hãng laptop có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát