Máy Tính An Phát
14/09/2021

Mẹo kiểm tra tình trạng của pin laptop trên máy tính Windows 11

Laptop hiện nay đã trở thành một công cụ làm việc vô cùng phù hợp với các nhân viên văn phòng và sinh viên từ khi ra mắt. Những mẫu laptop mới thì sẽ được cải tiến rất lớn về sức mạnh xử lý, tản nhiệt và trọng lượng cũng đã làm cho laptop trở nên vô cùng hấp dẫn hơn với người dùng nói chung. Vì thế nên trong bài này maytinhanphat.vn cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo để kiểm tra được tình trạng pin laptop trên máy tính Windows 11, những nguyên nhân và giải pháp giúp kéo dài được tuổi thọ pin laptop khi cần.

Tình trạng sức khỏe của pin là gì?


Mẹo kiểm tra tình trạng của pin laptop trên máy tính Windows 11

Tình trạng sức khỏe của pin là gì?

Laptop hiện nay thì đều sử dụng pin Lithium và Nickel có dung lượng và tuổi thọ ước tính cao. Khi pin đã sử dụng và những chu kỳ sạc và xả trong suốt thời gian sử dụng thì pin cũng sẽ dần mất đi hiệu suất và các dung lượng thiết kế.

Tình trạng pin chính là tỷ lệ % đo được và trong đó dung lượng pin hiện tại sẽ chênh lệch bao nhiêu so với lại dung lượng thiết kế ban đầu. Con số này cũng sẽ giúp bạn có thể xác định được số % dung lượng thiết kế ban đầu của pin trên laptop.

Mẹo kiểm tra mức sử dụng pin trên máy tính Windows 11


Mẹo kiểm tra tình trạng của pin laptop trên máy tính Windows 11

Mẹo kiểm tra mức sử dụng pin trên máy tính Windows 11

Máy tính Windows 11 sẽ đi kèm với rất nhiều sự cải tiến về giao diện người dùng gồm khả năng xem mức sử dụng pin của laptop trong Settings. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng xác định được những ứng dụng hoạt động sai trên hệ thống và việc sử dụng pin điều này thì cũng sẽ góp phần làm giảm đi thời lượng pin của laptop.

Những thao tác để xem mức sử dụng pin của laptop trên máy tính văn phòng Windows 11.

Mẹo kiểm tra tình trạng pin trên máy tính Windows 11

Có rất nhiều cách để có thể kiểm tra được tình trạng pin laptop. Nhưng cách tốt nhất chính là sử dụng PowerShell để được báo cáo một cách chi tiết về pin của thiết bị. Nếu như bạn không phải là người thích sử dụng các dòng lệnh thì nên chọn cách khác trong số những giải pháp dưới đây.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua máy tính cũ

Cách 1: Sử dụng PowerShell


Mẹo kiểm tra tình trạng của pin laptop trên máy tính Windows 11

Sử dụng PowerShell

Lưu ý: Đảm bảo là cần thay thế USER bằng tên của người dùng chính xác, nếu như không thì quá trình sẽ tạo ra những thư mục không mong muốn.
powercfg /batteryreport /output "C:\Users\USER\Desktop\batteryreport.html
Bạn cũng sẽ nhận được báo cáo về tình trạng sử dụng pin chi tiết và có thể kiểm tra những thông tin liên quan ở dưới mục Installed Batteries.

Bạn cũng sẽ nhận được những thông tin chi tiết về dung lượng của pin thiết kế và dung lượng hiện tại. Điều này cũng sẽ có thể giúp bạn biết rõ về dung lượng pin còn lại và đánh giá được tình trạng pin hiện tại.

Ngoài ra khi mà bạn kéo xuống phía dưới báo cáo thì bạn cũng sẽ được thêm các số liệu chi tiết về dụng lượng pin đã đ sử dụng trên hệ thống và trong các khung giờ nào.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba


Mẹo kiểm tra tình trạng của pin laptop trên máy tính Windows 11

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Những ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ cho phép bạn kiểm tra được tình trạng pin laptop với những giao diện sử dụng hiện đại và cũng sẽ dễ sử dụng hơn các công cụ dòng lệnh của Windows. Thông qua tiện ích này thì bạn cũng có thể biết được các thông tin về dung lượng pin ban đầu, dung lượng hiện tại và chu kỳ pin…

Cũng tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn và sử dụng một trong những ứng dụng này để kiểm tra tình trạng pin như là HWiNFO; BatteryCat …

Trên đây là những mẹo để kiểm tra tình trang pin laptop trên máy tính Windows 11. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể biết được những mẹo để có thể kiểm tra tình trạng pin một cách hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo xem những thư mục đã được chia sẻ trên máy tính Windows 11
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát