Máy Tính An Phát
Mẹo xem những thư mục đã được chia sẻ trên máy tính Windows 11
13/09/2021

Mẹo xem những thư mục đã được chia sẻ trên máy tính Windows 11

Với máy tính Windows 11 thì việc chia sẻ các tệp hay là thư mục cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng nếu như các bạn muốn kiểm tra những thư mục đã được chia sẻ trong mạng giữa nhiều máy tính với nhau thì cũng có thể thực hiện theo những cách trong bài viết dưới đây mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Để có thể kiểm tra những thư mục đã được chia sẻ trong mạng trên máy tính Windows 11 thì người dùng cũng sẽ có ba cách để thực hiện gồm:
 • Sử dụng File Explorer
 • Sử dụng Computer Management
 • Sử dụng Command Prompt

Bây giờ thì hãy cùng maytinhanphat.vn đi tìm hiểu vào từng chi tiết cụ thể để có thể kiểm tra những thư mục đã được chia sẻ trong một mạng

Cách 1: Sử dụng File Explorer


Mẹo xem những thư mục đã được chia sẻ trên máy tính Windows 11

Sử dụng File Explorer

Cách hiệu quả và dễ dàng nhất để có thể xem các thư mục đã được chia sẻ với những máy tính cho văn phòng  trong cùng mạng chính là sử dụng tiện ích File Explorer.
 • Bước 1. Bấm tổ hợp phím Windows + E để có thể kích hoạt được tiện ích File Explorer.
 • Bước 2. Chọn Network ở phía dưới cùng bên trái. Bây giờ thì bạn cần đợi để máy tính có thể quét và hiển thị những thiết bị đã được kết nối trong cùng mạng và hiển thị trong khung bên trái.
 • Bước 3. Dưới mục Computer thì bạn cũng sẽ thấy những thiết bị đã được kết nối trên cùng mạng mà các bạn đang sử dụng. Bây giờ bạn chỉ cần bấm đúp vào tên của máy tính hay là thiết bị mà muốn xem đang chia sẻ các thư mục nào.
 • Bước 4. Ngay lập tức thì bạn cũng sẽ thấy những thư mục đã được chia sẻ với rất nhiều người dùng trong cùng mạng.

Cách 2: Sử dụng Computer Management


Mẹo xem những thư mục đã được chia sẻ trên máy tính Windows 11

Sử dụng Computer Management

Nếu như vì lý do nào đó mà việc kiểm tra những thư mục đã được chia sẻ trong một mạng bằng cách trên mà không hiệu quả. Vậy thì bạn cũng có thể sử dụng tiện ích Computer Management.
 • Bước 1. Bấm tổ hợp phím Windows + X và trong menu hiển thị thì bạn cần chọn Computer Management.
 • Bước 2. Trong cửa sổ Computer Management bạn cần điều hướng đến đường dẫn System Tools > Shared Folders > Shares ở khung bên trái.
 • Bước 3. Bây giờ thì bạn cần quan sát khung bên phải, bạn sẽ thấy những thư mục đã được chia sẻ.
 • Trong đó thì bạn cũng sẽ biết được các chi tiết tên của những thư mục chia sẻ, đường dẫn thư mục và kết nối máy khách.
 • Bước 4. Nếu như bạn đang muốn điều chỉnh các cài đặt của một thư mục cụ thể nào đó thì bạn có thể thực hiện bằng là bấm đúp vào tên của thư mục trong danh sách.
 • Bước 5. Ngoại trừ các thư mục này chia sẻ thông tin thì bạn có thể xem là máy tính nào đang kết nối mạng hiện tại bằng cách là chọn mục Sessions bên dưới mục Shares.
 • Bước 6. Bây giờ thì bạn sẽ có thể thấy được chi tiết danh sách những máy tính đã được kết nối ở khung bên phải. Trong trường hợp mà bạn muốn xem là tệp nào đang được các người dùng sử dụng thì cần chọn mục Open Files ở khung bên trái.

So với việc sử dụng File Explorer ở trên thì việc sử dụng Computer Management có thể giúp bạn dễ dàng xem tệp, thư mục nào đang chia sẻ trên mạng của mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán lapop cũ tại Hà Nội

Cách 3: Sử dụng Command Prompt


Mẹo xem những thư mục đã được chia sẻ trên máy tính Windows 11

Sử dụng Command Prompt

Có một cách khác nữa để xem những người dùng đang truy cập vào những thư mục và tệp đã được chia sẻ trên mạng thông qua cửa sổ dòng lệnh Command Prompt.
 • Bước 1. Bấm phím Windows và nhập “cmd” vào khung tìm kiếm.
 • Bước 2. Sau đó thì bạn cần bấm chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator để có thể mở cửa sổ Command Prompt.
 • Bước 3. Để xem những thông tin thư mục chia sẻ thì bạn cần nhập lệnh “net share” vào cửa sổ lệnh Command Prompt và bấm Enter.
 • Bước 4. Tại đây thì bạn sẽ thấy những thông tin cần thiết về các tệp hay là thư mục đã được chia sẻ với nhiều người dùng khác cùng với các điểm đến và những nhận xét khác.

Mẹo tắt tính năng File Sharing


Mẹo xem những thư mục đã được chia sẻ trên máy tính Windows 11

Mẹo tắt tính năng File Sharing

Sau khi đã kiểm tra xong tệp/thư mục nào đang được chia sẻ trên máy tính của mình mà nếu bạn muốn tắt đi tính năng chia sẻ tệp thì cũng có thể thực hiện theo những bước sau.

 • Bước 1. Bấm tổ hợp phím Windows + R > copy và dán lệnh “control.exe /name Microsoft.NetworkAndSharingCenter” vào khung trống và bấm OK.
 • Bước 3. Trong cửa sổ mới hiển thị thì bạn cần bấm tùy chọn Change advanced sharing center settings.
 • Bước 4. Khi mà cửa sổ Network and Sharing Center đã mở ra thì bạn cần mở rộng mục Private. Bây giờ thì bạn chỉ cần bấm tùy chọn Turn off file and printer sharing ở bên dưới mục File and printer sharing.
 • Bước 5. Tiếp theo ở phía dưới mục All Networks thì bạn cần tìm đến mục Public folder sharing và bấm chọn Turn off Public folder sharing (people logged on to this computer can still access these folders).
 • Bước 6. Cuối cùng thì bạn có thể bấm nút Save changes để lưu lại những thay đổi trên máy tính. Sau khi những sự thay đổi đã được áp dụng thì nó cũng sẽ ngăn chặn những người dùng khác có thể truy cập vào nhiều tệp và thư mục từ máy tính của bạn.

Trên đây chính là 3 mẹo để xem những thư mục đã được chia sẻ trong mạng trên máy tính Windows 11 mới nhất, bạn cũng có thể áp dụng được bất cứ cách nào để có thể mang lại được sự thành công. Hy vọng là các bạn đã tìm được một cách phù hợp nhất với nhu cầu của mình rồi.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 2)
Các tin tức khác
icon Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
icon 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
icon Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất
icon 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
icon Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?
icon Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
icon Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
icon 5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất
icon Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
icon 5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết
Máy Tính An Phát