Máy Tính An Phát
18/11/2021

Mẹo kiểm tra và thay Ram cho laptop đơn giản và hiệu quả nhất

Máy tính của bạn đang cần phải thay Ram nhưng bạn lại không giỏi về các kỹ thuật của máy tính. Nhu cầu của bạn là đang muốn lắp thêm Ram cho laptop nhưng bạn không biết phải làm như thế nào? Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì trong bài viết này thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để kiểm tra và thay Ram cho laptop đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Tìm hiểu về Ram laptop


Mẹo kiểm tra và thay Ram cho laptop đơn giản và hiệu quả nhất

Tìm hiểu về Ram laptop

Ram là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên và chúng sẽ có thể tự đọc và ghi các dữ liệu tạm thời. Ram trên laptop sẽ có cấu tạo khác với Ram máy tính bàn, bởi vì Ram laptop sẽ có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với các mainboard laptop.
Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại Ram, và phổ biến nhất chính là Ram DDR3,4. Ngoài ra thì Ram DDR5 đã ra mắt nhưng giá cả của nó lại rất cao, hiệu năng vượt trội nhưng cũng chưa phải là quá cần thiết cho nhu cầu của người dùng. Vì thế mà việc sử dụng DDR3,4 cũng đã là rất tuyệt vời cho người dùng rồi.

2. Thời điểm cần nâng cấp Ram cho laptop

Ram là một trong các linh kiện quan trọng của laptop, đây là linh kiện sẽ quyết định đến sự trơn tru và mượt mà của máy tính trong khi sử dụng, vì thế mà các bạn cần cân nhắc thay Ram vì những lý do sau:

3. Mẹo kiểm tra xem laptop có thiếu Ram không?


Mẹo kiểm tra và thay Ram cho laptop đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo kiểm tra xem laptop có thiếu Ram không?

Hiện nay thì những mẫu laptop đều đã được trang mức Ram tối thiểu là 4GB, đủ để sử dụng cho những tác vụ cơ bản như là lướt web, văn phòng. Nhưng nếu như nhu cầu của các bạn là chơi game hay làm đồ họa, lập trình thì mức ram tối thiểu cho laptop sử dụng là 8GB.

Để có thể kiểm tra dung lượng Ram cho laptop của bạn thì cần làm theo cách sau:

4. Mẹo kiểm tra Ram laptop

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các loại Ram phổ biến như DDR, DDR2, DDR3, DDR4. Bạn cần tìm đúng loại Ram mà máy tính đang sử dụng thì mới lắp được vào máy. Để kiểm tra được loại Ram mà máy tính đang sử dụng thì các bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z và làm theo những thao tác như sau: Bật CPU-Z > Chọn Memory để có thể kiểm tra thông tin của Ram.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ hỏng tại Hà Nội

5. Nên nâng cấp Ram hay thay Ram mới?


Mẹo kiểm tra và thay Ram cho laptop đơn giản và hiệu quả nhất

Nên nâng cấp Ram hay thay Ram mới?

Về lý thuyết thì với 1 thanh Ram 16GB thì tốc độ sẽ ổn định hơn 2 thanh Ram 8GB. Nhưng bởi vì Ram laptop đã được lắp sẵn 1 thanh của nhà sản xuất rồi vì thế mà khi mua thêm một thanh Ram mới sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí hơn.

6. Những điều cần lưu ý khi thay Ram laptop

Trước khi lắp thêm Ram mới sẽ có những điều cần lưu ý dưới đây:

7. Mẹo thay thế Ram laptop


Mẹo kiểm tra và thay Ram cho laptop đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo thay thế Ram laptop


Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách kiểm tra và nâng cấp Ram cho laptop. Qua đó thì chắc người dùng cũng đã nắm được các thông tin cơ bản về việc nâng cấp Ram rồi. Hy vọng là bài viết này cũng đã giúp ích cho các bạn trong khi nâng cấp Ram cho laptop.

>>> Bài viết liên quan: Bật mí các phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng máy tính hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát