Máy Tính An Phát
30/01/2021

Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp thì máy tính văn phòng là một thiết bị không thể thiếu. Nhưng họ cũng có điều kiện khi lựa chọn chính là cần những bộ máy tính có thiết kế nhỏ gọn, cấu hình cao, ổn định và thời gian bảo hành lâu dài, quan trọng hơn nữa là giá cả phải hợp lý. Trong bài viết này An Phát Computer sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo lựa chọn cấu hình máy vi tính văn phòng dành cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những kinh nghiệm đó trong bài viết dưới đây nhé!

Doanh nghiệp mới mở thì nên mua máy tính mới hay cũ?

Đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp khi mới mở công ty. Vậy để đạt được chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua máy tính mới hay cũ?

Máy tính mới


Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Máy tính mới

Một ưu điểm rất lớn khi mua máy tính mới của doanh nghiệp chính là tuổi thọ của máy tính sẽ dài hơn, chế độ bảo hành được đảm bảo từ các thương hiệu.

Nhưng để có thể mua được một số lượng máy tính mới lớn đối với những doanh nghiệp hay công ty mới mở không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. Với một số vốn nhất định mà còn rất nhiều khoản phải chi trả khác thì lựa chọn máy tính mới là điều tương đối khó khăn. Vì vậy mua máy tính cũ chính là sự lựa chọn thông minh hơn rất nhiều.

Máy tính cũ

 

Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Máy tính cũ

Máy tính cũ nhưng mà giá trị sử dụng của nó cũng tương đương máy mới. Thường thì những linh kiện máy tính có tuổi thọ khoảng 8-10 năm thế nên việc mua máy tính cũ qua sử dụng 1 – 2 năm cũng không khác gì so với việc bạn sở hữu máy tính mới.

Có rất nhiều đánh giá từ những người dùng trước vì thế khi mua bất kỳ một sản phẩm nào thì việc tham khảo những đánh giá trên mạng là điều rất cần thiết. Vì thế khi lựa chọn máy tính cũ thì bạn cũng cần có những cái nhìn khách quan nhất về chất lượng sản phẩm qua sự đánh giá của những người dùng trước.

Mua được những chiếc máy tính cũ sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với mua máy mới và tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho ngân quỹ công ty. Đặc biệt là với những máy tính vừa dùng lướt 2 -3 tháng mà giá của nó lại rẻ hơn tận 20 - 30 % so với khi mua máy tính mới.

Kinh nghiệm chọn máy tính cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số các kinh nghiệm mà An Phát đã chọn lọc được để chia sẻ cho các bạn khi chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp:

1. Mục đích sử dụng


Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Mục đích sử dụng

Tùy mỗi loại hình doanh nghiệp, công ty và từng phòng ban mà bạn cần phải lựa chọn đúng mẫu máy. Từ mỗi mục đích sử dụng của các nhân viên mà bạn có thể xác định được cấu hình máy cần mua để không tốn nhiều thời gian khi chọn mua máy.

2. Ngân sách đầu tư

Đối với những doanh nghiệp thì vấn đề tài chính đối với họ là vấn đề cần phải quan tâm nhất. Kho chọn máy tính cũ thì cũng cần phải để ý đến ngân sách nên sẽ không chọn những máy tính quá đắt vượt qua ngân sách hoặc chọn những máy tính quá rẻ dễ hỏng hóc mà lại không được bảo hành..3. Đặc thù công việc

Khác với những máy tính bàn dành cho cá nhân thì khi các doanh nghiệp chọn họ sẽ cân nhắc đến nhiều yếu tố hơn nữa như vấn đề bảo mật, kiểm soát dữ liệu văn phòng, giảm nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu, hiệu suất làm việc ổn định và ngoài ra thì thiết kế cũng cần đẹp để có thể phù hợp với những văn phòng hiện đại, nhẹ nhàng.

4. Cấu hình máy

Một khi bạn đã xác định được nhu cầu sử dụng của những bộ máy tính bàn cho doanh nghiệp thì bạn cần phải lựa chọn những cấu hình cho phù hợp. 4 bộ phận quan trọng bạn phải lưu ý khi lựa chọn cấu hình chính là bộ vi xử lý, card đồ họa, bộ nhớ và ổ cứng.

5. Thương hiệu uy tín


Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Thương hiệu uy tín

Máy tính để bàn hiện nay có rất nhiều các thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Vì thế nên bạn cần phải chọn lựa một cách kỹ càng trước khi mua. Trong phân khúc máy tính bàn cho doanh nghiệp thì Dell, HP, Lenovo,… được xem là những hãng công nghệ hàng đầu hiện nay.

Cách chọn máy tính bàn cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

Những công việc văn phòng hiện nay đều phải sử dụng đến máy tính vì thế nên việc lựa chọn cấu hình máy tính phù hợp cũng rất quan trọng. Vậy lựa chọn máy tính bàn như thế nào mới tốt. Dưới đây là một số những gợi ý cho bạn.

CPU


Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

CPU

Chip CPU chính là bộ não của máy tính. Theo như những khảo sát của người dùng văn phòng thì một cấu hình máy phù hợp của họ là từ CPU từ Intel Core i3 7100 trở lên. Ngoài ra, CPU của bộ máy tính văn phòng cũng nên hỗ trợ card đồ họa tối thiểu là Intel HD Graphics 630 để giúp việc xử lý hình ảnh trở nên sắc nét hơn.

RAM

Ram cho máy tính văn phòng cũng cần phải chọn tối thiểu từ 4GB DDR4 trở lên. Hiện nay cũng có rất nhiều hãng cung cấp Ram chất lượng như: Samsung, Kingmax, Kingston, … với mức giá cũng không quá đắt.

Mainboard

Mainboard dành cho máy tính văn phòng cũng cần phải lựa chọn phù hợp với cấu hình và vỏ case. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều thương hiệu bo mạch chủ nổi tiếng ví dụ như những sản phẩm của Gigabyte, Asus, MSI đang được sử dụng rất phổ biến.

Ổ cứng


Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Ổ cứng

Khi chọn ổ cứng máy tính văn phòng thì tốt nhất là bạn nên chọn ổ cứng SSD tối thiểu 120GB để cài win và ổ cứng HDD là 500G để có thể lưu trữ dữ liệu cho người dùng. Ổ cứng SSD 120GB mới hiện chỉ thì giá cũng đã giảm rất nhiều so với thời gian trước.

Bộ nguồn

Nguồn máy tính ví như trái tim của hệ thống, máy tính có ổn định, phát huy được hết hiệu năng hay không hoàn toàn là phụ thuộc vào bộ nguồn.

Với cấu hình của máy tính văn phòng thì bộ nguồn cần phải có thông số kỹ thuật hợp với cấu hình của CPU, VGA, RAM và mainboard để tránh lãng phí hay quá tải hoạt động. Hiện nay thì bộ nguồn phổ biến cho máy tính văn phòng là từ 350w – 450w.

Màn hình máy tính


Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Màn hình máy tính

Tùy vào đặc thù công việc của từng đối tượng mà bạn có thể chọn màn hình máy tính phù hợp. Với những công việc văn phòng thông thường thì màn hình cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

Kích thước màn hình tối thiểu từ 20 inch trở lên, độ phân giải cao để chất lượng hình ảnh rõ nét, chống lóa mắt.
Với những người dùng làm đồ họa hay chỉnh sửa video, dựng phim, thì cần màn hình phải có độ phân giải cao, màu sắc, hình ảnh trung thực sắc nét và kích thước từ 24 inch trở lên.

Chuột và bàn phím


Mẹo lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Chuột và bàn phím

Bên cạnh cấu hình máy tính thì 2 linh kiện cực kỳ quan trọng là chuột và bàn phím cũng sẽ tác động rất nhiều đến hiệu quả làm việc của người dùng. Vì thế bạn cũng nên chú ý lựa chọn vì chi phí của chúng không quá đắt nhưng lại có ý nghĩa rất lớn.

Trên đây là các mẹo để lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng phù hợp cho các doanh nghiệp. Bạn cần phải xem xét kỹ các yếu tố trên vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điều kiện tài chính cũng như hiệu suất làm việc của các nhân viên về sau này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của máy tính An Phát thì bạn đã có những chuẩn bị tốt nhất cho việc tìm hiểu cấu hình máy tính bàn dành cho doanh nghiệp.

>>> Bài viết liên quan: Top 9 chuột máy tính chơi game tốt nhất năm 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát