Máy Tính An Phát
13/07/2022

Mẹo sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Máy tính hay laptop nóng lên điều hết sức bình thường khi sử dụng chúng trong một khoảng thời gian dài. Vì thế nên đế tản nhiệt ra đời sẽ giúp ích rất nhiều để làm giảm nhiệt và bảo vệ cho máy tính. Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và chính xác nhất.

1. Tác dụng của đế tản nhiệt


Mẹo sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Tác dụng của đế tản nhiệt

Đế tản nhiệt là một phụ kiện laptop để đi kèm thế nhưng nó lại có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ của laptop. Trong khi máy tính văn phòng hoạt động thì những linh kiện, thiết bị cũng sẽ hoạt động và sẽ sinh ra nhiều nhiệt, nếu như nhiệt độ của laptop mà quá cao và trong một thời gian dài cũng sẽ khiến cho laptop bị hư hỏng. Đế tản nhiệt là một cách giải quyết vấn đề rất nhanh chóng.

2. Mẹo sử dụng đế tản nhiệt laptop hiệu quả và chính xác nhất


Mẹo sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Mẹo sử dụng đế tản nhiệt laptop hiệu quả và chính xác nhất

Nếu như các bạn muốn sử dụng đế tản nhiệt cho laptop thì cần chuẩn bị như sau:
Lưu ý là các bạn không nên cắm trực tiếp vào ổ cắm USB, mà nếu như các bạn sử dụng trong thời gian dài có thể chảy cổng USB, điện sẽ đi vào laptop nhiều hơn và vì thế nên laptop cũng sẽ tỏa ra nhiệt nhiều và dễ bị nóng hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng đế tản nhiệt của laptop


>>> Thu mua laptop cũ giá cao: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

3. Bật mí những mẹo làm mát máy tính và laptop khác


Mẹo sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Bật mí những mẹo làm mát máy tính và laptop khác

Để có thể làm mát laptop thì việc sử dụng đế tản nhiệt thì cũng sẽ có những phương pháp khác để làm mát và hạ nhiệt nhanh chóng cho laptop của mình. Bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh laptop cả trong và ngoài, bụi bẩn bám nhiều vào khe tản nhiệt thì sẽ làm cho nhiệt độ bên trong không thể nào thoát ra được, cánh quạt cũng không thể quay do bị bụi bám vào sẽ khiến cho những linh kiện bên trong bị hư hại.

Bạn cũng cần phải kiểm tra keo tản nhiệt trong laptop một cách thường xuyên để thay thế nhanh chóng lớp keo khác khi mà lớp cũ vừa khô. Trong khi sử dụng laptop, những thói quen tốt khi sử dụng cũng sẽ giúp cho bạn giảm được nhiệt độ như đặt máy tính ở những nơi thoáng mát, tắt laptop đi khi không sử dụng, thường xuyên kiểm tra những phần mềm đang chạy ngầm trong máy tính,...

Ngoài ra nếu như cường độ sử dụng máy tính của bạn mà quá cao thì các bạn cũng nên nâng cấp CPU để đạt được hiệu quả tốt nhất khi làm việc.

>>> Máy tính bàn cũ giá rẻ: https://maytinhanphat.vn/

4. Nên sử dụng tản nhiệt khí hay tản nhiệt nước để chơi game?


Mẹo sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Nên sử dụng tản nhiệt khí hay tản nhiệt nước để chơi game?

Tản nhiệt khí là một hệ thống làm mát bằng quạt đã được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường hiện nay bởi vì chúng có giá rẻ, cấu tạo rất đơn giản nhưng lại có thể mang đến một hiệu quả cao, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong khi lắp đặt.

Tản nhiệt nước thì sẽ có hiệu quả l cao hơn nhiều việc làm mát bằng tản nhiệt khí. Từ đó thì tản nhiệt nước cũng sẽ được phát triển với mục đích chính là để làm mát những dàn máy tính khủng mà quạt tản nhiệt khí cũng không thể cân nổi.

5. Những điều cần lưu ý khi chọn đế tản nhiệt cho laptop

Dưới đây thì chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi chọn đế tản nhiệt cho laptop.

Thiết kế phù hợp

Đầu tiên khi muốn chọn đế tản nhiệt thì các bạn cần chú ý đến thiết kế laptop cũng như là đế tản nhiệt, hơn nữa thì đế tản nhiệt cần có bề mặt rộng bằng kim loại tản nhiệt tốt và chân cần được thiết kế chắc chắn. Và quan trọng nhất là các bạn cần chọn được đế tản nhiệt có thiết kế phù hợp với laptop của mình, hiện nay trên thị trường đang có những dòng đế tản nhiệt phù hợp với các laptop từ 15 - 17 inch.

Vị trí tỏa nhiệt phù hợp


Mẹo sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và hiệu quả nhất

Vị trí tỏa nhiệt phù hợp

Bạn cần xác định được nơi tỏa nhiệt của laptop tại đâu bởi vì có một số dòng laptop sẽ tỏa nhiệt ở bên hông phải hay trái hay chính giữa trung tâm. Nếu như nơi thoát nhiệt ở trung tâm thì các bạn nên chọn đế tản nhiệt có quạt lớn nằm chính giữa để có thể hút được nhiều hơi nóng ra ngoài, tương tự như là chỗ tỏa nhiệt ở bên trái và bên phải của laptop.

Cổng kết nối USB

Khi sử dụng đế tản nhiệt thì các bạn cũng cần phải dùng cổng USB để cấp nguồn. Nghĩa là các bạn cũng sẽ bị mất đi một cổng USB trên laptop và việc này sẽ rất bất tiện nếu như các bạn phải dùng nhiều thiết bị USB một lúc. Các bạn cũng nên chọn đế tản nhiệt có cổng USB đôi hay là cổng kết nối USB dự phòng.

Trên đây là những mẹo để sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách và chính xác nhất. Hy vọng là bài viết này sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bật mí ổ cứng SSD chất lượng dành cho máy tính năm 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát