Máy Tính An Phát
24/09/2021

Mẹo sửa lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10

Máy tính của bạn mà xuất hiện lỗi trên màn hình “Getting Windows Ready” máy tính Windows 10 mà không thể truy cập được vào hệ thống? Mà bạn không không biết cách giải quyết như thế nào thì có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng để tìm được những cách giải quyết khác nhau.

Trước khi mà đi tìm hiểu về những giải pháp để có thể giải quyết được lỗi màn hình “Getting Windows Ready” thì hãy cùng với maytinhanphat.vn tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra lỗi này.

Nguyên nhân lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10


Mẹo sửa lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10

Nguyên nhân lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10

Giống như với những thứ trên máy tính Windows cũng sẽ có rất nhiều các yếu ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống. Vì thế mà sẽ có những yếu tố có thể gây ra thông báo lỗi trên màn hình “Getting Windows Ready” là:

Mẹo giải quyết lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10

Bất cứ một điều gì là xảy ra cũng có thể gây ra sự cố này ở trên máy tính Windows 10 thì dưới đây chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tốt nhất để giải quyết được vấn đề.

Đợi Windows chạy

Dù màn hình “Getting Windows Ready” đã xuất hiện nhưng bạn vẫn thấy màn hình vẫn xoay và không phải hiện tượng treo máy thì bạn cần nên kiên nhẫn chờ đợi.Quá trình cập nhật cũng sẽ cần khoảng thời gian dài hơn bình thường, đặc biệt là nếu như bạn chưa cập nhật máy tính, kết nối Internet bị chậm hay máy tính văn phòng của bạn đã quá cũ nên tốc độ chậm. Có khi quá trình này sẽ kéo dài cả giờ đồng hồ. Nhưng nếu như vẫn chúng không thay đổi gì sau khi chờ đợi lâu thì vấn đề vẫn có thể nằm ở chỗ khác.

Kiểm tra kết nối Internet


Mẹo sửa lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10

Kiểm tra kết nối Internet

Như chúng tôi đã nói ở trên thì nếu như kết nối Internet của bạn đang có vấn đề gì thì rõ ràng là nó cũng sẽ gặp rắc rối trong khi cập nhật Windows. Bạn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng kết nối Internet của bạn đã ổn định và không bị sự cố.

Nếu như bạn đang sử dụng kết nối có dây thì cần kiểm tra bộ định tuyến. Rút phích cắm ra và cắm cáp vào bộ định tuyến xem nó có hoạt động không. Nếu như bạn đang sử dụng Wifi thì cần kiểm tra xem nó có hoạt động được bình thường không. Nếu như bạn nghĩ có điều gì không ổn thì cần thử các bản sửa lỗi hay cắm cáp Ethernet.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Tắt máy bằng phím chức năng


Mẹo sửa lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10

Tắt máy bằng phím chức năng

Nếu như bạn đã thử cả hai cách trên mà vẫn gặp sự cố này thì lời khuyên của chúng tôi là nên tắt máy tính. Lưu ý rằng bạn chỉ nên sử dụng cách này khi đã thử hết 2 phương pháp trên.

Khi Windows đang cập nhật thì việc tắt đột ngột có thể sẽ làm hỏng nhiều tệp hệ thống quan trọng. Bạn có thể gặp lỗi màn hình xanh trên máy tính.

Nếu như bạn đã quyết định tắt máy thì đây chính là lúc bạn thực hiện tắt máy bằng phím chức năng. Nếu như đang sử dụng laptop thì cần bấm giữ nút nguồn đến khi hệ thống tắt. Sau đó thì cần khởi động lại hệ thống và bạn cũng sẽ thấy những bản cập nhật đã được tải xuống lần nữa hay là hệ thống cũng sẽ khởi động một cách bình thường. Nếu như bạn đang sử dụng máy tính bàn thì chỉ cần rút phích khỏi nguồn điện.

Sử dụng Startup Repair


Mẹo sửa lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10

Sử dụng Startup Repair

Startup Repair là công cụ vô cùng tiện dụng và miễn phí có trong menu System Recovery Options trên Windows. Công cụ này cũng sẽ giúp cho người dùng giải quyết được rất nhiều các vấn đề phức tạp liên quan đến việc mất dữ liệu một cách ngẫu nhiên và các sự cố khi khởi động … Bạn cũng cần thực hiện theo những bước bên dưới để bắt đầu:
Tùy chọn Startup Repair thì máy tính cũng sẽ tìm kiếm các lỗi và sự cố và giải quyết được càng nhiều lỗi thì càng tốt. Khi quá trình đã hoàn tất thì bạn cần tắt máy tính và khởi động lại xem sự cố có còn không.

Khôi phục cài đặt gốc

Factory Reset giống như tên gọi của nó sẽ là xóa hoàn toàn đi bản sao của Windows trên máy tính. Sau đó thì nó cũng sẽ cài bản sao mới của hệ điều hành để giống như lúc mới mua. Đây là công cụ vô cùng tiện dụng của Microsoft có thể cứu được hệ thống khỏi những sự cố Windows.

Hơn nữa thì Factory Reset cũng sẽ đi kèm với hai chế độ khác nhau gồm Keep my files hay Remove everything. Trong đó thì với tùy chọn Keep my files, Windows cũng sẽ xóa các ứng dụng và bản cập nhật mà bạn đã cài, nhưng nó cũng sẽ giữ nguyên tài liệu cá nhân của bạn. Mặt khác thì tùy chọn Remove everything cũng sẽ xóa hết mọi thứ trên máy tính và cài lại Windows từ đầu.

Để bắt đầu thì bạn cần khởi động lại máy tính bằng ổ USB có thể khởi động và chọn định dạng máy tính mà bạn muốn sử dụng. Làm theo những hướng dẫn và sẽ có thể trở lại với Windows 10 ngay lập tức.

Trên đây là những mẹo để sửa lỗi “Getting Windows Ready” trên máy tính Windows 10 mà có thể các bạn chưa biết. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã giải quyết được tình trạng này một cách nhanh nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo sửa lỗi bấm chuột phải bị chậm trên máy tính Windows 10
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát