Máy Tính An Phát
01/07/2021

Mẹo tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows hiệu quả nhất

Bạn đang sử dụng Windows và có thói quen là tắt các phần mềm bằng dấu “x” ở góc bên phải của cửa sổ hay ALT +F4 và yên tâm là phần mềm cũng đã được tắt hoàn toàn? Vậy thì chưa chắc là bạn đã tắt phần mềm đúng đâu nhé. Mẹo tắt các phần mềm đang chạy ngầm trên Windows dưới đây thì sẽ giúp cho bạn có thể tắt và sử dụng máy tính đúng cách hơn.

Mẹo tắt những phần mềm đang chạy ngầm trên máy tính Windows

Cũng giống như việc tắt những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thì sẽ giúp tăng tốc cho điện thoại thì việc tắt những ứng dụng chạy ngầm trên máy tính bàn cũng sẽ giúp cho việc tăng tốc độ máy tính một cách hiệu quả nhất.

Một trong các nguyên nhân khiến cho máy tính Windows chạy rất chậm chạp, bị giật lag sau thời gian dài sử dụng cũng là do các phần mềm đang chạy ngầm trên máy tính mà không biết. Giải pháp để có thể cải thiện tốc độ của máy tính thì chỉ còn cách là tắt các phần mềm đang chạy ngầm. Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ là hướng dẫn chi tiết cho các bạn những cách để tắt các phần mềm đang chạy ngầm trong Win 10, 8/8.1 và 7.

1. Sử dụng Task Manager


Mẹo tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows hiệu quả nhất

Sử dụng Task Manager

Dùng Task Manager cũng là cách vừa xem được danh sách của những ứng dụng đang chạy ngầm vừa có thể tắt các phần mềm đang chạy ngầm trên Windows một cách triệt để, chỉ có điều là nó sẽ hơi cồng kềnh một chút. Bạn cần bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để có thể mở Task Manager, sau đó thì bạn cần chọn ứng dụng cần tắt và bấm End task.

Ngay trong lúc đang sử dụng một ứng dụng Modern UI thì bạn cũng có thể tắt đi bằng cách là vuốt từ mép trên màn hình xuống đáy (hay là bấm giữ chuột và kéo xuống). Bạn cũng có thể giữ tay dưới đáy đến khi mà cửa sổ ứng dụng thu nhỏ và lật qua mặt sau để có thể tắt phần mềm đang chạy ngầm trên máy tính văn phòng Windows triệt để hơn.

Ngay trong lúc mà bạn đang dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ tay dưới đáy đến khi mà cửa sổ của ứng dụng thu nhỏ và lật qua mặt sau để có thể tắt triệt để hơn.

2. Vào danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm


Mẹo tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows hiệu quả nhất

 Vào danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm

Đây là cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm trong khi mà bạn đang không sử dụng ứng dụng đó mà cũng sẽ không cần mở lại ứng dụng.

3. Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên Taskbar


Mẹo tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows hiệu quả nhất

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên Taskbar

Riêng với Windows 8.1 thì sẽ trưng bày cả những ứng dụng Modern UI trên thanh Taskbar vì thế thì nếu như bạn muốn tắt các ứng dụng nào thì bạn cũng chỉ cần bấm chuột phải vào ứng dụng và chọn Close window.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính windows bằng cách là vào Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) > More Details để có thể kiểm tra toàn bộ các thông tin trên cửa sổ > Tìm kiếm các ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn muốn tắt tại Background processes > Bấm Delete để tắt phần mềm đang chạy ngầm trên máy tính.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

4. Mẹo tắt các phần mềm đang chạy ngầm trên Win 7, Win 10 bằng Registry Editor


Mẹo tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows hiệu quả nhất

Mẹo tắt các phần mềm đang chạy ngầm trên Win 7, Win 10 bằng Registry Editor

5. Mẹo tắt các phần mềm đang chạy ngầm bằng Command Prompt


Mẹo tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows hiệu quả nhất

Mẹo tắt các phần mềm đang chạy ngầm bằng Command Prompt


Trường hợp nếu như người dùng mà muốn mở lại những ứng dụng chạy ngầm đã bị tắt đi thì bạn chỉ cần nhập lại đoạn lệnh dưới và bấm Enter:
RegAddHKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\BackgroundAccessApplications/v GlobalUserDisabled/t REG_DWORD/d 0/f

6. Mẹo tắt các phần mềm đang chạy ngầm bằng PowerShell


Mẹo tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows hiệu quả nhất

Mẹo tắt các phần mềm đang chạy ngầm bằng PowerShell


Để có thể bật lại những ứng dụng đang chạy ngầm đã tắt thì bạn cần nhập đoạn lệnh sau và bấm Enter:
RegAddHKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\BackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f

7. Mẹo tắt các phần mềm đang chạy ngầm bằng chế độ tiết kiệm pin


Hy vọng là với 6 mẹo để tắt các phần mềm đang chạy ngầm trên Windows vô cùng đơn giản và hữu ích này thì sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng vô hiệu hóa tạm thời được các phần mềm và ứng dụng đang chạy ngầm gây tốn tài nguyên và làm chậm tốc độ của máy tính.

>>> Bài viết liên quan: Bật mí các web download phần mềm an toàn nhất cho máy tính Windows

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát