Máy Tính An Phát
29/07/2021

Mẹo vào BIOS trên máy tính Windows 11 nhanh chóng nhất

Bạn đang muốn khởi động máy tính vào chế độ BIOS trên máy tính Windows 11 mà không biết làm như thế nào thì các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây. Và hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cách để truy cập vào BIOS Windows 11 để có thể thực hiện những sự thay đổi với các cài đặt phần cứng trên máy tính.

BIOS được gọi là hệ thống đầu vào/ ra cơ bản, là chương trình đã được tích hợp sẵn để có thể khởi động cùng Windows khi bật máy tính. Nó cũng sẽ quản lý các dữ liệu giữa hệ điều hành và những thiết bị khác như là chuột, bàn phím, ổ cứng...

Một tính năng vô cùng quan trọng khác nữa của BIOS mà nhiều người dùng có thể biết chính là nó có thể thay đổi cài đặt của hệ thống và phần cứng. Điều này cũng rất hữu ích nếu như máy tính của bạn gặp lỗi và Windows lại không khởi động được. Ngoài ra thì cũng có những thay đổi chỉ thực hiện được thông qua BIOS, điều này cũng khiến cho việc người dùng biết cách để truy cập vào BIOS trên máy tính Windows 11 cũng rất quan trọng hơn.

Trong bài viết này thì maytinhanphat.vn thực hiện với laptop HP thế nên giao diện hay là những phím tính năng có thể sẽ khác với những nhà sản xuất khác.

Mẹo truy cập vào BIOS khi khởi động vào Windows 11


Mẹo vào BIOS trên máy tính Windows 11 nhanh chóng nhất

Mẹo truy cập vào BIOS khi khởi động vào Windows 11

Như chúng tôi đã đề cập trước đó thì bạn cần phải nhanh chóng bấm phím chức năng trên máy tính cho văn phòng khi mà muốn truy cập vào BIOS lúc máy tính khởi động. Vì Windows sẽ khởi động rất nhanh, nhất là trên những mẫu máy tính mới hiện nay có tích hợp ổ cứng SSD. Khi đã vào được trong BIOS thì bạn cũng cần phải dành thời gian để khám phá những tùy chọn và các cài đặt khác nhau.


Bạn cần lưu ý rằng rằng các giao diện và phím tính năng để truy cập vào menu Boot và những tùy chọn có thể sẽ khác nhau với mỗi nhà sản xuất.

>>> Mua bán laptop cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

Mẹo truy cập vào BIOS từ Settings trên Windows 11


Mẹo vào BIOS trên máy tính Windows 11 nhanh chóng nhất

Mẹo truy cập vào BIOS từ Settings trên Windows 11

Trong trường hợp mà bạn không truy cập được vào BIOS bằng cách trên vì không kịp bấm phím tính năng thì đã vào Windows rồi. Đây cũng là cách để bạn có thể truy cập trở lại, nhưng trước khi thực hiện bạn cần phải khởi chạy Windows RE và sau đó thì mới vào BIOS. Mẹo thực hiện như sau:


Mẹo vào BIOS trên máy tính Windows 11 nhanh chóng nhất


Dù truy cập vào BIOS bằng cách này sẽ lâu hơn so với việc truy cập trực tiếp khi máy tính khởi động, nhưng đây cũng là mẹo đơn giản hơn và sử dụng được cho các loại máy tính của những nhà sản xuất khác nhau, dù là cũ hay mới, khởi động nhanh hay là chậm.

Bây giờ thì bạn đã có thể dễ dàng truy cập vào BIOS máy tính Windows 11 của mình bằng các phương pháp trên. Khi đã truy cập được vào BIOS thì bạn cũng không nên thay đổi những thứ mà mình không rõ vì như thế sẽ rất dễ làm hỏng hệ thống.

Trên đây là các mẹo để vào BIOS máy tính Windows 11 nhanh chóng nhất. Bạn có thể thực hiện một trong hai cách trên thì đã có thể vào được BIOS rồi. Hy vọng với các chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có thể tự mình thực hiện được điều này một cách hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu chung về XMP trên Ram máy tính
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát