Máy Tính An Phát
13/04/2022

Mẹo vệ sinh bàn phím laptop chuẩn chất lượng nhất

Khi sử dụng laptop, vệ sinh chính là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho laptop luôn “khỏe mạnh” nhất. Laptop của bạn đã lâu ngày không vệ sinh mà bạn lại không muốn mang đến các cửa hàng. Bạn có thể tham khảo các mẹo để vệ sinh bàn phím laptop tại nhà mà chuẩn chất lượng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Địa chỉ uy tín cung cấp máy tính cũ tại Hà Nội

Dụng cụ vệ sinh

Để có thể vệ sinh laptop một cách hiệu quả thì người dùng cần phải chuẩn bị các dụng cụ một cách đầy đủ nhất. Như thế thời gian vệ sinh mới trở nên nhanh chóng và thuận tiện nhất được. Vậy những dụng cụ đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây nhé!

Khăn mềm microfiber


Mẹo vệ sinh bàn phím laptop chuẩn chất lượng nhất

Khăn mềm microfiber

Vải microfiber là vải được dệt bằng sợi tổng hợp mịn. Bởi vì nó có rất mềm mịn và không để lại sợi vải nên chúng đã được sử dụng để lau kính, lau màn hình, đây là một loại vải chuyên dụng và rất dễ tìm kiếm. Tốt nhất là các bạn nên chuẩn bị 2 cái, 1 cái khô và 1 cái ướt. Nếu như không có khăn microfiber thì các bạn cũng có thể sử dụng khăn mềm nhưng hiệu quả sẽ không tốt bằng.

Dung dịch vệ sinh bàn phím chuyên dụng

Bàn phím laptop là một vị trí chứa rất nhiều vi khuẩn thế nên các bạn cần phải sử dụng một lọ dung dịch vệ sinh bàn phím chuyên dụng để làm sạch hết các vết bẩn cứng đầu nhất. Các bạn không nên sử dụng nước rửa tay có cồn dạng gel vì như thế sẽ càng làm cho bàn phím bẩn hơn mà thôi. Tốt nhất là nên sử dụng dung dịch dạng xịt.

Tăm bông

Tăm bông sẽ được sử dụng để vệ sinh các kẽ bàn phím. Bạn cũng không nên sử dụng tăm bông để cọ trực tiếp mà nên dùng vải microfiber rồi bọc vào đầu tăm để chà, sẽ vừa sạch vừa an toàn.

Bóng thổi bụi


Mẹo vệ sinh bàn phím laptop chuẩn chất lượng nhất

Bóng thổi bụi

Nếu bạn sử dụng bàn phím rời thì có thể gỡ từng nút một để vệ sinh nhưng với bàn phím laptop thì bạn sẽ không thể làm như thế. Các bạn cần sử dụng một dụng cụ để thổi bụi chính là bóng thổi bụi. Bạn có thể sử dụng loại bóp để thổi bụi, như thế cũng rất hiệu quả.

>>> Chi tiết về dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Các bước vệ sinh bàn phím laptop chuẩn chất lượng nhất

Bước 1: Thổi bụi cho bàn phím


Mẹo vệ sinh bàn phím laptop chuẩn chất lượng nhất

Thổi bụi cho bàn phím

Khi vệ sinh bàn phím các bạn cần phải loại bỏ các chất bẩn trước, không được để chúng lọt xuống dưới khe. Hoặc bạn có thể tắt laptop đi và úp ngược xuống để các bụi bẩn trong máy rơi ra trước, sau đó các bạn có thể sử dụng khăn microfiber tẩm cồn để lau lại bề mặt bàn phím.

Khi tẩm dung dịch các bạn cũng cần phải để ý thấm một lượng vừa phải để có thể vệ sinh một cách hiệu quả nhất. Nếu như quá ướt hay quá khô cũng sẽ tạo ra các tác dụng phụ. Bạn không nên xịt thẳng dung dịch vào bàn phím mà chỉ được xịt lên khăn thôi.

Bước 2: Vệ sinh kẽ phím

Sử dụng tăm bông để vệ sinh các kẽ phím là chuẩn nhất. Nhưng như thế cũng có thể để lại các sợi bông dưới phím vì thế tốt nhất là các bạn nên lấy vải microfiber phủ lên đầu tăm bông rồi mới vệ sinh.

Bước 3: Thổi bụi dưới bàn phím


Mẹo vệ sinh bàn phím laptop chuẩn chất lượng nhất

Thổi bụi dưới bàn phím

Bàn phím laptop sẽ không thể vệ sinh dễ dàng được như bàn phím máy tính bàn. Thế nên các bạn có thể sử dụng bóng thổi bụi là an toàn nhất. Chỉ cần hướng đầu xịt vào từng kẽ phím và bóp bóng để thổi là được. Nếu như có bất cứ bụi bẩn gì nó cũng sẽ chui ra. Còn nếu như các bạn sử dụng bình xịt khí nén thì sẽ dễ hơn nhiều, nhưng các bạn cũng phải cẩn thận vì rất có thể nó sẽ nạy bật phím nhé.

Các bạn cũng cần nhớ rằng nếu thổi được bất cứ chất bẩn nào ra là cần thấm ngay trước khi thổi ra rồi nó lại bay vào những khe khác. Nếu bạn mà sử dụng máy hút bụi thì càng tốt, sẽ hạn chế được tối đa việc các mảnh vụn bay ra rồi lại chui vào khe khác.

Bước 4: Vệ sinh từng phím bằng khăn khô

Khi các bạn thực hiện xong những thao tác trên cũng có thể thấy bàn phím đã sạch sẽ hơn nhiều rồi. Chỉ còn lại những vết bẩn khó lau ở lại thôi. Việc các bạn cần làm bây giờ chính là cần sử dụng khăn chuyên dụng để lau từng phím và sau đó sử dụng khăn khô để lau lại. Như thế thì dù có vết bẩn cứng đầu đến đâu cũng có thể giải quyết được.

Sau khi các bạn đã làm xong những bước ở trên thì đã có được một bàn phím sạch sẽ và gõ tốt hơn rất nhiều. Để sử dụng bàn phím hiệu quả thì các bạn cần phải vệ sinh nó thường xuyên. Không chỉ riêng bàn phím mà còn cả laptop và những linh kiện bên trong nữa.

Trên đây là những mẹo để vệ sinh bàn phím laptop chuẩn chất lượng nhất hiện nay. Qua đó cũng sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về các quy trình vệ sinh và những điều cần phải lưu ý. Hy vọng là những thông tin chia sẻ trên đã giúp các bạn có được một bàn phím laptop sạch sẽ và êm ái nhất.

>>> Bài viết liên quan: Nâng cấp RAM hay ổ cứng SSD sẽ mang đến lợi ích cho máy tính?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát