Máy Tính An Phát
22/04/2022

Mẹo xử lý khi laptop không thể kết nối được với Wifi

Khi sử dụng laptop chắc chắn người dùng sẽ gặp trường hợp laptop không thể kết nối được với wifi trong khi điện thoại ở ngay bên cạnh vẫn đang kết nối một cách bình thường. Vậy nguyên nhân tại sao và cách xử lý lỗi đó như thế nào thì các bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

>>> Top 3 máy tính cho văn phòng chất lượng tại An Phát Computer

Tại sao laptop của bạn không thể bắt được wifi?


Mẹo xử lý khi laptop không thể kết nối được với Wifi

Tại sao laptop của bạn không thể bắt được wifi?

Nếu như các bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows cũ thì có thể sẽ thỉnh thoảng gặp lỗi này. Nhưng trước khi bạn có thể giải quyết được lỗi thì cũng cần phải tìm hiểu về lý do tại sao lại xảy ra tình trạng này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các các bạn những lý do tại sao laptop của bạn không thể bắt được wifi:

Mẹo sửa lỗi laptop không thể kết nối được với Wifi

Bấm khởi động lại bộ phát WiFi


Mẹo xử lý khi laptop không thể kết nối được với Wifi

Bấm khởi động lại bộ phát WiFi

 

Việc đầu tiên khi các bạn thấy laptop không thể kết nối được với wifi chính là cần kiểm tra và modem WiFi. Các bạn cần đảm bảo rằng các dây nguồn đang được kết nối một cách bình thường. Qua quá trình sử dụng lâu dài modem WiFi sẽ rất dễ gặp trục trặc nhỏ. Các bạn cần phải ngắt kết nối nguồn, cáp LAN, hay khởi động lại modem WiFi để giải quyết vấn đề.

Khởi động lại laptop

Sau khi các bạn đã kiểm tra và khởi động lại WiFi nếu như đó không phải là vấn đề, tiếp theo các bạn cần làm một thao tác là restart laptop. Nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý rằng khi laptop gặp sự cố thì restart lại laptop là điều vô cùng quan trọng. Rất có thể là do laptop đã hoạt động lâu và bị lỗi file hay xung đột phần mềm trong khi sử dụng.
Nhưng khi mà các bạn đã khởi động laptop xong thì các bạn cần bật chức năng WiFi trên máy. Đôi lúc người dùng sẽ quên việc bật WiFi trên laptop của mình.

>>> Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội 

Có phải đang bật chế độ Airplane Mode trên laptop không?

Nếu bạn bật chế độ máy bay là nguyên nhân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc laptop không thể kết nối được với WiFi. Chế độ máy bay sẽ có tính năng ngăn chặn những kết nối, tránh làm phiền, trong đó sẽ không có ngoại lệ kết nối WiFi. Để có thể tắt chế độ này, các bạn cần bấm vào phần Manage notifications ở thanh Taskbar, bấm vào ô Airplane Mode và tắt ngay.

Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới

Nếu như hệ điều hành mà các bạn đang sử dụng vừa có bản cập nhật Windows mới nhất thì cần phải cập nhật ngay. Nếu như các bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất thì sẽ giúp vá các lỗi hệ thống và tối ưu hiệu năng của máy.

Xem lại ngày, giờ trên laptop

Cũng có khi là do laptop của bạn đang cài đặt sai ngày giờ thế nên đã làm ảnh hưởng đến việc laptop không thể bắt được wifi. Các bạn cần phải đảm bảo rằng ngày giờ trong máy tính đã được cập nhật đúng với vị trí mà các bạn đang sinh sống. Để có thể điều chỉnh lại ngày giờ bị lỗi, các bạn cần truy cập vào Settings, mục Time and Language. Trong thiết lập mục Date & time, các bạn cần chọn Change > cài lại ngày giờ theo đúng với thời gian hiện tại.

Cập nhật driver WiFi


Mẹo xử lý khi laptop không thể kết nối được với Wifi

Cập nhật driver WiFi

Làm mới địa chỉ IP

Nếu như các bạn đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được laptop không bắt được WiFi thì các bạn cần tiến hành sửa lỗi theo những bước dưới đây:

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Dù các bạn đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không thể giải quyết được tình trạng này thì có thể là do có linh kiện nào đó trong máy tính của bạn xảy ra vấn đề và các bạn không thể tự khắc phục được. Và điều các bạn cần làm bây giờ chính là mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những mẹo để xử lý khi laptop của bạn không thể kết nối được với wifi. Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Làm thế nào để mua Ultrabook chất lượng, đẹp mắt nhất?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát