Máy Tính An Phát
10/06/2020

Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan

Khi bạn đang sử dụng máy tính và các ứng dụng bình thường thì đột nhiên máy tính của bạn không thể vào ứng dụng facebook và Wattpad thì bạn đừng quá lo lắng vì một số trang mạng của nước ngoài đang khóa không cho IP Việt Nam truy cập.

Vậy thì làm cách nào tìm được địa chỉ IP phù hợp để truy cập tiếp, sau đây Máy tính An phát sẽ giới thiệu đến bạn một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan đang sử dụng.

Cách tìm địa chỉ IP bằng Advanced IP Scanner

Thông thường để tìm địa chỉ ip của máy tính khác trong mạng lan người dùng sẽ phải trực tiếp kiểm tra trên máy tính, hoặc sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa để tìm kiếm.

Tuy nhiên đối với những máy tính cùng kết nối một mạng LAN thì việc kiểm tra địa chỉ IP của bất kỳ máy tính nào đang bắt chung mạng với bạn lại rất đơn giản.

Đầu tiên bạn phải tải phần mềm "Advanced IP Scanner" về máy


Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan
Tải phần mềm Advanced IP Scanner và cài đặt trên máy tính


Đợi một lúc trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị kết nối cùng mạng LAN, kèm theo tên máy, địa chỉ IP của nước nào nhanh và chậm, nhà sản xuất và địa chỉ MAC cho từng máy tính.

Cách tìm địa chỉ IP qua Home Network


Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan
Cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan qua Home NetWord


Bước 1:Đầu tiên bạn hãy chuyển mạng của bạn về chế độ Home Network. Sau đó vào "Control Panel - > Network and Internet-> Network and Sharing Center-> Home network -> Cancel"

Bước 2:Chọn "Control Panel - > Network and Internet -> Network and Sharing Center".Hoặc để đơn giản hơn bạn cũng có thể nhấp chuột vào biểu tượng mạng bên phải màn hình là được.

Bước 3: Giao diện "Network and sharing Center" mở lên được hiển thị trên màn hình bạn nhấp vào mục có hiển thị dòng see full map nghĩa là nó đang dò xem xung quanh các IP để tìm kiếm.

Bước 4: Chờ Network Map được load. Sau khi load thành công bạn sẽ nhìn thấy hiển thị toàn bộ các địa chỉ IP của máy tính khác đơn thuần, bạn chỉ cần di chuyển chuột qua các máy tính mà bạn quan tâm bạn sẽ xem được địa chỉ IP.


Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan
Kết quả hiện toàn bộ các địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan


Trên đây là 2 cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng lan và cả kiểm tra địa chỉ IP của các thiết bị kết nối chung cùng một mạng LAN. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách truy cập vào Home network với máy tính Windows 7 hoặc cài đặt phần mềm Advanced IP Scanner để kiểm tra địa chỉ IP và địa chỉ MAC với tất cả các hệ điều hành Windows trên máy tính.

Máy tính An Phát là nơi chuyên bán và thu mua laptop, máy tính cũ nếu bạn có nhu cầu mua, bán máy tính thì hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy tính tốt, giá cả hợp lý nhất.

===> Có thể bạn quan tâm: Cách mở khóa bàn phím máy tính xách tay trên Win 7

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát