Máy Tính An Phát
Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan
10/06/2020

Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan

Khi bạn đang sử dụng máy tính và các ứng dụng bình thường thì đột nhiên máy tính của bạn không thể vào ứng dụng facebook và Wattpad thì bạn đừng quá lo lắng vì một số trang mạng của nước ngoài đang khóa không cho IP Việt Nam truy cập.

Vậy thì làm cách nào tìm được địa chỉ IP phù hợp để truy cập tiếp, sau đây Máy tính An phát sẽ giới thiệu đến bạn một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan đang sử dụng.

Cách tìm địa chỉ IP bằng Advanced IP Scanner

Thông thường để tìm địa chỉ ip của máy tính khác trong mạng lan người dùng sẽ phải trực tiếp kiểm tra trên máy tính, hoặc sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa để tìm kiếm.

Tuy nhiên đối với những máy tính cùng kết nối một mạng LAN thì việc kiểm tra địa chỉ IP của bất kỳ máy tính nào đang bắt chung mạng với bạn lại rất đơn giản.

Đầu tiên bạn phải tải phần mềm "Advanced IP Scanner" về máy


Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan
Tải phần mềm Advanced IP Scanner và cài đặt trên máy tính

  • Bước 1:Chúng ta tải phần mềm "Advanced IP Scanner" và tiến hành cài đặt trên máy tính. Bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt là Tiếng Anh – English vì phần mềm không có tiếng Việt.
  • Bước 2:Tiếp theo ở giao diện chính, bạn hãy tích chọn vào nút Install và chọn tiếp Next để tiếp tục.
  • Bước 3:Theo đó chúng ta tích vào "I accept the agreement -> Install" để tiến hành cài đặt "Advanced IP Scanner" trên máy tính.
  • Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, người dùng sẽ vào giao diện của chương trình "Advanced IP Scanner". Phần mềm sẽ tự động tìm kiếm và nhận diện địa chỉ IP của máy tính đang sử dụng chung mạng nên sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  • Bước 5: Để tiến hành quét địa chỉ IP và địa chỉ MAC của các máy tính đang cùng kết nối trong mạng LAN, trong màn hình giao diện của phần mềm bạn hãy nhấn nút Scan bên trên để hiển thị thông tin.

Đợi một lúc trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị kết nối cùng mạng LAN, kèm theo tên máy, địa chỉ IP của nước nào nhanh và chậm, nhà sản xuất và địa chỉ MAC cho từng máy tính.

Cách tìm địa chỉ IP qua Home Network


Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan
Cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan qua Home NetWord


Bước 1:Đầu tiên bạn hãy chuyển mạng của bạn về chế độ Home Network. Sau đó vào "Control Panel - > Network and Internet-> Network and Sharing Center-> Home network -> Cancel"

Bước 2:Chọn "Control Panel - > Network and Internet -> Network and Sharing Center".Hoặc để đơn giản hơn bạn cũng có thể nhấp chuột vào biểu tượng mạng bên phải màn hình là được.

Bước 3: Giao diện "Network and sharing Center" mở lên được hiển thị trên màn hình bạn nhấp vào mục có hiển thị dòng see full map nghĩa là nó đang dò xem xung quanh các IP để tìm kiếm.

Bước 4: Chờ Network Map được load. Sau khi load thành công bạn sẽ nhìn thấy hiển thị toàn bộ các địa chỉ IP của máy tính khác đơn thuần, bạn chỉ cần di chuyển chuột qua các máy tính mà bạn quan tâm bạn sẽ xem được địa chỉ IP.


Một số cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan
Kết quả hiện toàn bộ các địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng Lan


Trên đây là 2 cách tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng lan và cả kiểm tra địa chỉ IP của các thiết bị kết nối chung cùng một mạng LAN. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách truy cập vào Home network với máy tính Windows 7 hoặc cài đặt phần mềm Advanced IP Scanner để kiểm tra địa chỉ IP và địa chỉ MAC với tất cả các hệ điều hành Windows trên máy tính.

Máy tính An Phát là nơi chuyên bán và thu mua laptop, máy tính cũ nếu bạn có nhu cầu mua, bán máy tính thì hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy tính tốt, giá cả hợp lý nhất.

===> Có thể bạn quan tâm: Cách mở khóa bàn phím máy tính xách tay trên Win 7

Các tin tức khác
icon 6 mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ SSD
icon 5 cách để tắt bàn phím máy tính Windows 10 rất đơn giản
icon 6 mẹo xử lý khi Recycle Bin không dọn dẹp trên máy tính
icon Bí kíp chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn nhất
icon Mẹo để giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất hiện nay
icon 8 lí do khiến máy tính bị đơ lag và mẹo khắc phục
icon Mẹo gỡ bỏ phần mềm độc hại trên máy tính Windows 10
icon 7 mẹo giảm tiếng ồn của quạt tản nhiệt laptop hiệu quả nhất
icon 10 mẹo sử dụng hai màn hình cho những laptop Windows
icon 6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10
Máy Tính An Phát