Máy Tính An Phát
26/09/2018

Mua laptop cũ chơi game loại nào tốt?

Để trả lời laptop cũ nào chơi game tốt nhất thì có lẽ sẽ khó có câu trả lời thỏa đáng nhất, vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau nữa. Nên để trả lời từ các góc khác nhau cho câu hỏi này thì mời bạn kéo xuống dưới đọc tiếp bài viết này.

Bạn đang hướng tới laptop cũ chơi game thì chúng tôi cũng đoán được phần nào về chi phí mà bạn có thể bỏ ra để mua laptop cũ, hoặc có thể là bạn có nhu cầu mang laptop đi lại nhiều, mang tới cơ quan, café hay đi gặp khách hàng nữa nên lựa chọn laptop thay vì máy tính để bàn.

Các tiêu chí để lựa chọn laptop chơi game

Để tối ưu hóa nhất khi lựa chọn một laptop chơi game thì bạn cần phải xác định các tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn một sản phẩm laptop cũ phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của bạn.

Game mà bạn muốn chơi là game gì?

Hiện nay, có rất nhiều tựa game online khác nhau, mỗi loại game lại có mức độ đồ họa khác nhau và yêu cầu cấu hình của máy tính khác nhau, nên bạn xác định được game mà bạn đang chơi là gì thì sẽ dễ dàng lựa chọn cấu hình của máy hơn.

Tựa game mới nhất, yêu cầu cấu hình máy cao cũng như đồ họa lớn đó là PUBG, loại game này chạy rất tốn tài nguyên của máy tính, nên chúng tôi khuyên bạn nếu chơi loại game này thì nên sử dụng máy tính bàn sẽ dễ chơi và xử lý nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn dùng laptop thì vẫn có, nhưng giá thành của cấu hình máy cho game tương đối cao.

Mua laptop cũ chơi game loại nào tốt?

Các tựa game như LOL, FIFA, AU,…thì yêu cầu về cấu hình cũng như đồ họa thấp hơn, nên việc lựa chọn máy cho các tựa game này cũng khá đơn giản. Chỉ cần RAM từ 4Gb trở lên, chip xử lý core i5 là chạy mượt, màn hình khoảng 14, 15’6 là đủ để các bạn chơi. Tầm giá của laptop cũ với cấu hình này khoảng từ 7-10 triệu là được.

Có lẽ các bạn chơi những game online ở trên là chủ yếu, còn một số tựa game có đồ họa tương đương thì cũng chỉ cần sử dụng đến loại có giá khoảng từ 7-10 triệu là ok, đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

>> xem thêm: 
Có nên mua laptop cũ trả góp tại Hà Nội

Chi phí để mua laptop chơi game

Các máy chuyên chơi game thì thường có giá cao hơn rất nhiều so với các dòng máy bình thường, nên bạn xác định lựa chọn laptop chơi game thì mức chi phí bạn cần bỏ ra cũng khá cao.

Mức giá laptop chơi game của laptop mới:

Laptop gaming phổ thông: có giá nằm trong khoảng 15-25 triệu đồng

Laptop chơi game tầm trung: thường có giá trên 30 triệu đồng.

Laptop gaming cao cấp: thường có giá từ 50 triệu đồng trở nên.

Chính vì vậy, nếu để lựa chọn laptop chơi game mượt mà thì phải lựa chọn những dòng máy laptop gaming, dù là mua laptop cũ cũng có mức giá tương đối cao.

Nếu bạn có điều kiện nhưng chỉ là không đủ để với tới được đồ mới thì việc lựa chọn một chiếc laptop gaming cũ cũng là một giải pháp tốt.

Các dòng laptop chuyên chơi game của các hãng

Các dòng này khá đắt, nên nếu có đều kiện thì mua những dòng này là khỏi cần lăn tăn về toàn bộ cấu hình phần cứng.

Bạn cần xác định rõ các tựa game mà bạn muốn chơi để lựa chọn các hãng laptop chuyên game, còn nếu bạn chỉ chơi mấy tựa game đồ họa nhé thì bạn không cần phải bỏ chi phí lớn vào việc mua laptop gaming mà chỉ cần mua laptop bình thường là đủ.

>> xem thêm: 
Có nên mua laptop cũ nhập khẩu và laptop cũ xách tay nhập khẩu không?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát