Máy Tính An Phát
16/04/2019

Mua máy tính mới nên chọn cây đồng bộ hay cây thường?

Trước khi máy tính đồng bộ xuất hiện thì cây máy tính bình thường là sự lựa chọn số một, nhưng sau khi máy tính đồng bộ xuất hiện thì người tiêu dùng đã có thêm sự lựa chọn. Cây đồng bộ từ khi ra mắt người tiêu dùng đã chiếm lấy chỗ đứng riêng bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Tuy nhiên, cũng không vì vậy mà cây máy tính thường bị “hắt hủi”, theo công bố của các hãng sản xuất thì doanh số từ những sản phẩm này vẫn đạt doanh thu lớn, nhưng không còn lớn như trước nữa.

Vậy hiện nay, máy tính đồng bộ hay máy tính cây bình thường được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hơn? Và nên lựa chọn loại máy tính nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm của 2 loại sản phẩm này và nên lựa chọn loại máy tính nào?

Những đặc điểm của máy tính đồng bộ và cây thường

Với mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt cũng như ưu điểm riêng để thu hút khách hàng, để có thể đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nào thì nên hiểu rõ về nó trước.
>>
Nên mua máy tính mới hay máy tính cũ?
>>
Giá cây máy tính mới hiện nay là bao nhiêu?

Mua máy tính mới nên chọn cây đồng bộ hay cây thường?

Đặc điểm máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ được sản xuất nhằm tối ưu hóa hiệu suất của máy, tức là các linh kiện sẽ được sản xuất riêng và có tính tương thích cao với nhau để tăng tối đa hiệu suất làm việc. Và hình thức của máy tính đồng bộ rất nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao.

Chính vì linh kiện được sản xuất riêng nên khi hỏng hóc linh kiện sẽ khó tìm kiếm linh kiếm để thay thế, tuy nhiên hiện nay cũng không quá khó khăn để tìm kiếm linh kiện thay thế.

Dù đã ra mắt người tiêu dùng đã lâu nhưng nếu muốn nâng cấp máy tính đồng bộ vẫn còn rất khó khăn, vì những linh kiện hiện hành chỉ phù hợp với máy cây thường, nếu có thì giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Đặc điểm máy tính cây thường

Có lẽ đây là loại máy tính quá thông dụng trên thị trường máy tính từ trước đến nay nên mẫu mã chủng loại rất đa dạng, cũng như hình thức bên ngoài cũng có vỏ cây thay thế đơn giản và đẹp.

Đối với loại máy tính này thì có rất nhiều hãng sản xuất linh kiện tương thích để có thể dễ dàng thay thế và nâng cấp.

Vậy nên lựa chọn máy tính đồng bộ hay máy tính cây thường?

Với mỗi loại máy tính thì bạn đã biết có những đặc điểm riêng nên tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng mà bạn nên quyết định lựa chọn loại máy tính nào phù hợp nhất.

Nếu bạn là sinh viên, học sinh hay nhân viên văn phòng sử dụng máy tính dùng để lướt web, chạy một số ứng dụng, phần mềm nhẹ thì nên lựa chọn máy tính đồng bộ. Vì máy tính đồng bộ thường có cấu hình thấp và tối ưu hiệu suất sử dụng nên bạn không cần quá chăm sóc cho máy tính vẫn mượt mà.

Còn nếu bạn là người sử dụng các phần mềm chuyên biệt thiêng về đồ họa, game thủ hay sử dụng các phần mềm nặng thì nên sử dụng máy tính cây thường. Vì bạn sẽ linh động hơn trong việc lựa chọn cấu hình của máy.

Và sau một thời gian sử dụng nếu bạn có nhu cầu công việc cao hơn thì bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được linh kiện nâng cấp. Kể cả bạn muốn thay thế linh kiện mới hay linh kiện đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí thì cũng rất dễ dàng.

Kết Luận: Tùy thuộc vào mục đích sử dụng máy tính của bạn là gì để có thể lựa chọn được loại máy tính phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp sau này thì sử dụng máy tính cây mới thường còn bạn sử dụng máy tính ổn định thì nên lựa chọn máy tính đồng bộ.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát