Máy Tính An Phát
16/04/2019

Nên mua máy tính mới hay máy tính cũ?

Hiện nay, thị trường máy tính cũ đang rất phát triển không hề thua kém thị trường máy tính mới. Nhu cầu sử dụng máy tính cũ vẫn đang có dấu hiệu ra tăng trong thời gian tới. Có thể nói việc lựa chọn máy tính cũ và máy tính mới của người tiêu dùng vẫn đang 50-50.

Với mỗi lựa chọn máy tính cũ hay máy tính mới đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng mà người tiêu dùng dựa vào các yếu tố cá nhân để đánh giá và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nên bài viết này chúng tôi muốn đưa ra quan điểm rõ ràng khi nào người tiêu dùng nên lựa chọn máy tính cũ, khi nào lựa chọn máy tính mới.
>>
Tìm địa chỉ bán máy tính mới giá rẻ tại Hà Nội
>>
Mua máy tính mới nên chọn cây đồng bộ hay cây thường?

Nên mua máy tính mới hay máy tính cũ?

Những ưu điểm của máy tính mới và máy tính cũ

Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của máy tính cũ và máy tính mới để dễ dàng đưa ra những đánh giá khách quan khi người tiêu dùng lựa chọn.

Ưu điểm máy tính mới

Có thể nói chẳng máy tính cùng đời nào so sánh được bằng máy tính mới vừa ra mắt cả, dù đã sử dụng trong thời gian dài hay ngắn thì chất lượng sẽ bị giảm đi. Nên ưu điểm lớn nhất của máy tính mới là giá trị sử dụng cao nhất.

Một máy tính mới sẽ có chế độ bảo hành từ hãng chuẩn 100% nên sẽ có thời gian bảo hành đổi máy khi gặp bất cứ lỗi gì và sau thời gian đó vẫn nhận được bảo hành từ hãng, thời gian bảo hành có thể là 1 năm hoặc 2 năm tuy theo từng hãng.

Máy tính mới luôn luôn có vẻ bề ngoài đẹp nhất, không một tí vết xước nào cả, bóng loáng, thẩm mỹ cực kỳ tốt. Và bạn có thể tự mình thêm một số chi tiết trang trí khác nếu bạn muốn một cách dễ dàng.

Ưu điểm của máy tính cũ

Khi nhắc đến máy tính cũ thì có lẽ nhiều người đã nghĩ rằng nó có giá trị sử dụng không còn cao, hình thức bên ngoài không còn đẹp nữa và có thể gặp nhiều lỗi khi sử dụng. Đúng! những đó chỉ mang tính chất khách quan mà thôi.

Ưu điểm lớn nhất của máy tính cũ là giá thành cực kỳ rẻ so với máy tính mới, thường có giá rẻ hơn từ 30% cho đến 70% giá trị của máy tính mới nên khi lựa chọn máy tính cũ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn sở hữu cấu hình mong muốn.

Chế độ bảo hành của máy tính cũ thường là từ cửa hàng cung cấp, một số máy thì vẫn còn bảo hành từ hãng nhưng ít. Tuy nhiên, bảo hành từ cửa hàng cung cấp mang lại lợi thế tốt, dễ dàng mang đi bảo hành và sẽ được bảo hành ngay lập tức mà không phải chờ đợi quá lâu như bảo hành từ hãng.

Hiện nay, các cửa hàng chú trọng trong việc kiểm tra hiệu suất của các linh kiện nên các sản phẩm máy tính cũ khi đưa ra thị trường vẫn đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, vẫn không thể nào mà bằng hiệu suất của máy tính mới, nhưng trên thực tế vẫn có những chiếc máy tính cũ chất lượng hơn máy tính mới.

Vậy nên chọn máy tính cũ hay máy tính mới

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải xét đến nhu cầu thực tế cũng như mức chi phí mà người tiêu dùng có thể bỏ ra để sở hữu một chiếc máy tính.

Nếu chi phí của người tiêu dùng thấp mà có nhu cầu sử dụng một chiếc máy tính cấu hình cao thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo máy tính cũ. Vì một chiếc máy tính cấu hình cao thì giá thành không hề thấp nên để giải quyết vấn đề trước mắt thì bạn nên lựa chọn máy tính cũ.

Còn nếu bạn có mức chi phí dư giả thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn máy tính mới để đảm bảo không có bất kỳ rủi ro nào khi mua máy tính. Bạn sẽ nhận được bảo hành từ chính hãng và được hình thức bên ngoài đẹp.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát