Máy Tính An Phát
14/05/2024

Muốn build máy tính chơi game giá rẻ cần chọn linh kiện như thế nào?

Việc được sở hữu một bộ máy tính chơi game giá rẻ mà cấu hình tốt là điều mà các game thủ đều mong muốn. Nhưng cấu hình tốt sẽ đồng nghĩa với việc cần đầu tư nhiều tiền. Mà nhiều game thủ lại điều kiện có hạn. Cần giải quyết như thế nào là hợp lý nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây về việc build máy tính chơi game giá rẻ thì cần chọn linh kiện như thế nào nhé!

Chọn CPU từ 4 nhân trở lên


Muốn build máy tính chơi game giá rẻ cần chọn linh kiện như thế nào?

Chọn CPU từ 4 nhân trở lên

Nhiều người dùng hiện nay đều muốn chọn chip Intel G serie đời 3 hay 4 nhưng thực tế thì chúng chỉ đủ để sử dụng trong thời điểm hiện tại, còn trong tương lai khoảng 3 - 4 năm tới là không đủ. Nếu như các bạn muốn chơi các game đang hot hiện nay thì có thể chúng sẽ sử dụng khoảng 2 - 3 nhân CPU dù là game nào đi nữa. Vẫn sẽ có bạn nói rằng bạn đang sử dụng CPU 2 nhân mà vẫn chơi game được thì điều này vẫn đúng. Nhưng thực tế khi chơi các bạn sẽ gặp rất nhiều các vấn đề về hiệu năng.

Có thể ngoài quán nét vẫn sử dụng CPU 2 nhân và chơi game rất mượt nhưng các bạn cần phải biết rằng ngoài quán nét sẽ không phải cân cả hệ thống Windows mà các phần mềm liên quan khác. Thế nên nhiều người mới thắc mắc cùng một cấu hình nhưng ngoài quán nét chơi rất mượt mà về nhà lại bị giật lag khó chịu. Tốt nhất các bạn nên sử dụng CPU từ 4 nhân trở lên để có thể chơi game một cách mượt mà nhất.

Sử dụng Card đồ họa rời và từ 2GB trở lên

Muốn chơi game chuyên nghiệp việc đầu tư cho card đồ họa rời là điều cần thiết, điều này hoàn toàn đúng. Nhưng với một số tiền bỏ ra không quá lớn thì cần chọn card đồ họa như thế nào cho hợp lý nhất mới là điều khó. Với những game thủ không có nhiều điều kiện thì chỉ nên sử dụng card đồ họa với 2GB Vram đã là rất ổn rồi. Còn nếu như bạn am hiểu về máy tính hơn thì có thể sử dụng tính năng share Vram để tăng khả năng của card đồ họa lên cũng là một cách rất hay.

Sử dụng Ram từ 8GB trở lên


Muốn build máy tính chơi game giá rẻ cần chọn linh kiện như thế nào?

Sử dụng Ram từ 8GB trở lên

Đây sẽ là mức Ram tối thiểu các bạn cần phải đáp ứng nếu như muốn chơi game mượt, không nên nghe theo những lời tư vấn của những người bán hàng không có uy tín. Hiện nay nếu các bạn sử dụng Windows 10 thì cũng đã mất cho hệ thống khoảng 2GB rồi. Còn các game sẽ chiếm khoảng 3 – 4Gb Ram, 2Gb Ram Share cho Card đồ họa và chỉ còn một số lượng ít dung lượng sẽ giúp cho máy tính chạy mượt hơn. Thế nên nếu như các bạn muốn chơi game ở mức trung bình mà mượt mà nhất thì tối thiểu nên chọn thanh Ram 8GB.

Không cần màn hình Full HD

Nếu như các bạn không có nhiều tiền mà vẫn muốn chất lượng hình ảnh tốt, Full HD thì sẽ kéo theo cả hệ thống của bạn đều phải tốn một mức năng lượng cao hơn, nặng nề hơn. Thế nên các bạn chỉ cần sử dụng độ phân giải HD thôi là được. Dù chất lượng hình ảnh trên đó không sắc nét, không mượt mà nhưng vẫn sẽ đỡ hơn là cả màn hình máy tính bị giật lag mà không nhìn thấy bất cứ cái gì hết.

Chọn một bộ nguồn chất lượng


Muốn build máy tính chơi game giá rẻ cần chọn linh kiện như thế nào?

Chọn một bộ nguồn chất lượng

Khi build laptop rất ít người dùng để ý đến việc lựa chọn bộ nguồn. Nhưng bộ nguồn được coi là một bộ phận vô cùng quan trọng trong máy tính, chúng có nhiệm vụ là cung cấp đủ điện năng cho những linh kiện của máy tính để đảm bảo cho chúng có thể hoạt động với mức hiệu năng tối đa và tăng độ bền cao nhất cho các linh kiện trong máy tính.

Các bạn cần phải tính toán xem mỗi linh kiện cần mức công suất điện bao nhiêu để tính toán xem bộ nguồn của bạn có công suất thực là bao nhiêu Wat, nếu các bạn chưa biết cách tính có thể tham khảo cách sau:
Qua đó các bạn cũng đã có thể thấy được muốn build được một bộ máy tính chơi game giá rẻ sẽ không phải là điều quá dễ dàng. Nếu muốn tạo ra được bộ máy tính tốt thì cần am hiểu kiến thức về máy tính và tìm hiểu một cách kỹ càng.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi cũng đã khiến cho các bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi quyết định build PC gaming giá rẻ. Nhưng tất nhiên đó chỉ là những ý kiến tham khảo mà thôi, quan trọng là các bạn cần dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn linh kiện một cách phù hợp nhất. Hy vọng với những thông tin trên đã trợ giúp cho các bạn trong quá trình xây dựng cho mình một bộ PC nhé.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo vệ sinh bàn phím laptop chuẩn chất lượng nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát