Máy Tính An Phát
31/07/2020

Nên mua màn hình PC cũ hay mới? Cần dựa vào tiêu chí nào?

Nếu là một game thủ chính hiệu thì chắc chắn ai cũng muốn có một màn hình máy tính chơi game chuyên dụng. Nhưng khi bắt đầu xây dựng máy tính thì bạn không biết nên mùa màn hình máy tính chơi game cũ hay mới và dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn? Dưới đây máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm mua màn hình máy tính chơi game cũ mới và những tiêu chí để có thể lựa chọn được một màn hình máy tính chơi game chất lượng.

1. Lựa chọn màn hình máy tính chơi game cũ hay mới?

Để có thể mua được màn hình máy tính chơi game là một việc không đơn giản. Và bạn cũng không biết nên lựa chọn màn hình cũ hay mới. Hãy cùng chúng tôi phân tích ưu nhược điểm của từng loại nhé!

Màn hình máy tính mớiNên mua màn hình PC cũ hay mới? Cần dựa vào tiêu chí nào?
Những ưu và nhược điểm khi lựa chọn màn hình máy tính mới

 
Ưu điểm: Nhược điểm:

Màn hình máy tính cũNên mua màn hình PC cũ hay mới? Cần dựa vào tiêu chí nào?
Những ưu và nhược điểm khi lựa chọn màn hình máy tính cũ

 
Ưu điểm: Nhược điểm:

2. Những tiêu chí để lựa chọn màn hình chơi game tốt nhất?

Kích thước màn hình

Với những game thủ sử dụng máy tính thường xuyên bên màn hình máy tính thì kích thước từ 24 -27inch là tốt nhất.


Nên mua màn hình PC cũ hay mới? Cần dựa vào tiêu chí nào?
Lựa chọn màn hình có kích thước từ 24 -27inch là tốt nhất

 
Nhưng vẫn phải dựa vào tình hình kinh tế cũng như sở thích thì tốt nhất vẫn là mẫu màn hình máy tính 24inch cũ.
Thường thì những mẫu màn hình càng lớn thì chi phí càng cao. Những mẫu màn hình 32-34ich dù là màn hình cũ nhưng chi phí của chúng cũng vẫn rất cao.

Độ phân giải màn hình

Giống như tần số quét thì độ phân giải màn hình cao thì chất lượng hình ảnh mới sắc nét. Nhưng độ phân giải cao thì cần phải tương ứng với cấu hình máy cao thì mới có thể chơi game mượt mà được.

Trên thị trường hiện nay có nhiều màn hình với độ phân giải khác nhau: HD, Full HD, 4K. Tùy vào từng loại cấu hình và khả năng của bạn để có thể chọn được một màn hình phù hợp nhất, nhưng phổ biến nhất vẫn là màn hình máy tính chơi game Full HD.

Tỉ lệ màn hình

Tỷ lệ 16:9 chính là tỷ lệ màn hình phổ biến nhất và có thể tương thích với tất cả các tựa game trong 5 năm trở lại đây.

Tốc độ của màn hình

Đối với màn hình máy tính chơi game thì tốc độ màn hình càng thấp càng tốt, thường là tối thiểu 5ms xuống tới 1 ms. Với màn hình dùng công nghệ IPS và VA thì 5ms có thể chấp nhận được, còn nếu 1 ms thì cách sử dụng duy nhất chính là sử dụng tấm nền TN.


Nên mua màn hình PC cũ hay mới? Cần dựa vào tiêu chí nào?
Tốc độ màn hình máy tính chơi game tối thiểu 5ms xuống tới 1 ms


Nhưng bạn sẽ phải gặp những hạn chế của công nghệ TN vì màu sắc của nó sẽ nhạt hơn so với VA và IPS. Nếu bạn chỉ chơi game chứ không giải trí thì lựa chọn tốt nhất là màn hình công nghệ IPS và VA.

Tần số quét màn hình

Đối với màn hình máy tính chơi game thì tần số quét càng cao càng tốt, những hình ảnh chuyển động có tần số quét 144Hz sẽ mượt hơn 120 Hz thế nhưng không phải trong điều kiện nào cũng đúng.

Thực tế thì tần số quét phụ thuộc vào case máy phải xuất ra tốc độ khung hình tương đương hoặc cao hơn tần số quét màn hình. Ví dụ như màn hình 120Hz mà tốc độ khung hình 60fps thì hiển thị hình ảnh chỉ ở mức 60Hz.

Vì thế mà tùy theo cấu hình và trò chơi mà bạn chọn màn hình có tần số quét phù hợp. Nếu tốc độ khung hình của case chỉ là 120fps mà bạn lại mua màn hình 144Hz cũng chỉ phí tiền màn thôi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc lựa chọn màn hình máy tính chơi game cũ mới và những tiêu chí khi mua màn hình máy tính chơi game. Chắc các bạn cũng đã có thể nắm sơ qua về việc lựa chọn màn hình máy tính chơi game rồi đúng không? Tùy theo sở thích cũng như điều kiện mà bạn có thể chọn mua màn hình cũ hay mới.

Hãy đến với máy tính An Phát – địa chỉ cung cấp máy tính và linh kiện máy tính uy tín, chúng tôi có đầy đủ những mẫu mã màn hình máy tính chơi game cũ mới có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của các bạn. Hy vọng bạn sẽ có thể xây dựng được một bộ máy tính chơi game ưng ý nhất.

>>> Tham khảo thêm: Có nên mua máy tính màn hình cảm ứng hay không?
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát