Máy Tính An Phát
23/11/2021

Nên nâng cấp ổ cứng lên SSD cho laptop của bạn không?

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thì ổ cứng SSD đã ra đời và mang đến rất nhiều những lợi ích vượt trội hơn HDD rất nhiều. Vì thế nên cũng đang có rất nhiều người dùng cảm thấy băn khoăn không biết là có nên nâng cấp lên ổ cứng SSD cho laptop của bạn không? Hãy tìm hiểu trong bài viết này để biết thêm nhiều thông tin tham khảo khác.

Lý do cần nâng cấp lên ổ cứng SSD cho laptop

Dưới đây là các lý do mà người dùng cần biết nếu muốn nâng cấp lên ổ cứng SSD cho laptop. Hãy cùng với maytinhanphat.vn tìm hiểu về những lý do này trong bài viết dưới đây nhé! 

Tốc độ đọc, ghi của SSD nhanh hơn


Nên nâng cấp ổ cứng lên SSD cho laptop của bạn không?

Tốc độ đọc, ghi của SSD nhanh hơn

Những ổ cứng SSD sẽ có tốc độ đọc ghi ấn tượng và nhanh hơn rất nhiều ổ cứng HDD. Bởi vì tốc độ đọc ghi của ổ cứng HDD sẽ phụ thuộc vào tốc độ quay còn tốc độ đọc ghi của SSD là tốc độ của mạch điện thế nên nó sẽ nhanh hơn nhiều lần HDD.

SSD mát hơn

Vì không có những bộ phận chuyển động như là ổ cứng HDD thế nên sẽ không sinh ra nhiều nhiệt khi sử dụng. Vì thế mà ổ cứng SSD sẽ đảm bảo được mức nhiệt độ vừa phải.

SSD ít tiếng ồn hơn

Bởi vì không trang bị bộ phận chuyển động và những thông tin máy tính cho văn phòng cũng đã được lưu trữ trong các vi mạch thế nên ổ cứng SSD sẽ không tạo ra các âm thanh quá ồn.

SSD có tuổi thọ cao


Nên nâng cấp ổ cứng lên SSD cho laptop của bạn không?

SSD có tuổi thọ cao

Tuổi thọ của ổ cứng SSD sẽ lên đến 3 năm hay là hơn sau khi đã lưu trữ được từ 600 TB dung lượng trở lên tùy loại ổ cứng SSD.

SSD không bị ảnh hưởng bởi tính chất từ tính

Khác với ổ cứng HDD là ổ đĩa vật lý thế nên chúng sẽ bị ảnh hưởng từ tính nếu như người dùng làm việc trong môi trường có từ tính mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến các dữ liệu. Điều này cũng sẽ được giải quyết nếu như các bạn sử dụng ổ cứng SSD.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ 

Thời điểm nên nâng cấp ổ cứng SSD?


Nên nâng cấp ổ cứng lên SSD cho laptop của bạn không?

Thời điểm nên nâng cấp ổ cứng SSD?

Thực tế hiện nay thì đang có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến việc nâng cấp SSD, cũng sẽ có các nguyên nhân chủ quan và khách quan mà người dùng sẽ tính đến chuyện nâng cấp lên SSD cho máy tính:

Chọn ổ cứng SSD theo nhu cầu

Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng để chọn ổ cứng SSd phù hợp nhất.

Nhu cầu văn phòng


Nên nâng cấp ổ cứng lên SSD cho laptop của bạn không?

Nhu cầu văn phòng

Dân văn phòng sẽ là đối tượng sử dụng laptop nhiều nhất, nhưng nhu cầu về dung lượng hay là tốc độ xử lý sẽ không quá nhiều. Người dùng sẽ chỉ cần sử dụng một mẫu laptop có tốc độ mượt mà, thực hiện được nhiều tác vụ mà không mất nhiều thời gian chờ đợi hay là có thêm không gian để lưu trữ các dữ liệu.

Một mẫu ổ cứng SSD có dung lượng 120GB cũng sẽ đủ để đáp ứng cho các nhu cầu cơ bản của bạn. Thông thường thì ổ cứng SSD 120GB sẽ có giá khoảng 550.000 đồng - 1.500.000 đồng - mức giá hợp lý để dân văn phòng nâng cấp.

Nhu cầu đồ họa

Đối với những người thiết kế đồ họa đang sử dụng ổ cứng HDD cũ thì quả thực là điều thiếu sót. Bởi vì nhu cầu làm việc sẽ đòi hỏi laptop của bạn có nhiều bộ nhớ để lưu trữ những dữ liệu và những phần mềm nặng, hiệu suất ổn định. Ổ cứng HDD sẽ không thể đáp ứng được các yêu cầu này dù là có dung lượng cao.

Giải pháp nâng cấp lên ổ cứng SSD sẽ rất đáng để các bạn trải nghiệm khi mang lại nhiều không gian chứa dữ liệu, độ ổn định và hiệu suất cho laptop. Với dân thiết kế đồ họa thì nên nâng cấp ổ cứng từ 250GB - 512GB là được.

Nhu cầu chơi game


Nên nâng cấp ổ cứng lên SSD cho laptop của bạn không?

Nhu cầu chơi game

Game thủ là người luôn cần các mẫu laptop mạnh mẽ với độ ổn định cao để chơi game nặng. Ổ cứng HDD thì sẽ không xử lý được các game nặng và đồ họa cao.

Giải pháp khi các bạn không muốn mua laptop mới là các bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop đó. Ngoài việc tăng thêm được không gian lưu trữ thì ổ cứng SSD sẽ giúp cho laptop đáp ứng được về nhu cầu chơi game với cường độ cao trong thời gian dài, ngoài ra thì còn có thể chống rung, ồn. Ổ cứng SSD cho các game thủ thì nên sử dụng có dung lượng từ 1TB trở lên để có thể trải nghiệm và đạt tốc độ tốt nhất.

Hy vọng là sau khi các bạn tham khảo bài viết này thì các bạn đã có được các thông tin hữu ích về việc có nên nâng cấp ổ cứng HDD lên SSD không. Và câu trả lời đương nhiên sẽ là có, cần dựa vào các nhu cầu để biết được nên nâng cấp với mức dung lượng bao nhiêu.

>>> Bài viết liên quan: Sinh viên nên chọn laptop văn phòng mới hay cũ?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát