Máy Tính An Phát
22/11/2021

Sinh viên nên chọn laptop văn phòng mới hay cũ?

Đối với các bạn sinh viên thì nhu cầu sử dụng laptop là vô cùng cần thiết. Nhưng điều kiện về kinh tế cũng chưa được nhiều thế nên laptop văn phòng cũ đang là một sự lựa chọn đúng đắn hơn. Ở góc độ nào đó thì mua máy tính cũ cũng sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với laptop mới. Nhưng nhiều người vẫn rất băn khoăn về vấn đề chất lượng của các sản phẩm và tuổi thọ. Vì thế nên trong bài viết này thì hãy cùng tìm hiểu về vấn đề các bạn sinh viên nên chọn máy tính văn phòng cũ hay mới để sử dụng.

Ưu nhược điểm của laptop mới


Sinh viên nên chọn laptop văn phòng mới hay cũ?

Ưu nhược điểm của laptop mới

Khi được sử dụng laptop mới thì việc tự tay bóc hộp món hàng mới là một cảm giác vô cùng thích thú, thường thì laptop mới sẽ phù hợp với những bạn sinh viên có điều kiện về kinh tế và giá sẽ khoảng 10 triệu trở lên.

Laptop mới hiện nay cũng được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn bởi vì độ mới cũng như là nhiều các tính năng hiện đại như là bảo mật vân tay, xoay 360 độ, mỏng nhẹ,... như thế sẽ hỗ trợ cho nhiều người dùng trong các thao tác.

Và một điều quan trọng nữa là khi chọn laptop mới thì các bạn cũng sẽ vô cùng dễ dàng vì đa số những máy tính mới thì đều sẽ được phân bổ đầy đủ từ mẫu mã cho đến giá cả có sự đa dạng và vô cùng hợp lý. Nhưng cũng tương tự như maytinhanphat.vn đã nói ở trên thì laptop mới sẽ có một nhược điểm duy nhất chính là giá cả đắt đỏ, như thế cũng sẽ khiến cho nhiều người dùng không thể đáp ứng được.

Ưu nhược điểm của laptop cũ


Sinh viên nên chọn laptop văn phòng mới hay cũ?

Ưu nhược điểm của laptop cũ

Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của việc chọn laptop cũ chính là yếu tố về giá cả, nó hợp lý hơn với máy tính mới nhiều. Với những mẫu máy tính cũ và có giá rẻ nhưng cấu hình lại rất ổn định, thế nên người dùng cũng có thể tiếp cận với rất nhiều mẫu mã laptop cũ đa dạng. Nhất là với những bạn sinh viên không có nhiều điều kiện về kinh tế nhưng vẫn muốn sở hữu một mẫu máy tính có chất lượng tốt để có thể học tập hay giải trí.

Laptop cũ thì cũng sẽ tương tự như laptop mới là vì chúng có mẫu mã đa dạng cũng như là nhiều cấu hình để lựa chọn. Ngoài ra thì chúng cũng sẽ có thể đa dạng hơn, vì các mẫu laptop cũ là tổng hợp các mẫu mã đã ra mắt trong nhiều thời kỳ. Vì thế nên để có thể chọn được một mẫu laptop phù hợp thì người dùng cũng cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng máy tính của bản thân cũng như là ngành học của mình để giúp chọn được cấu hình hợp lí nhất để tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Nhưng khi lựa chọn laptop cũ thì người dùng cũng sẽ phải chấp nhận nhiều rủi ro hơn vì đây đã là loại những mẫu laptop đã được sử dụng nhưng chất lượng thì vẫn đủ để đáp ứng cho những nhu cầu của bạn, vì thế mà khi chọn máy tính cũ thì các bạn cũng cần kiểm tra máy tính thật kĩ càng và chọn những đơn vị lớn và uy tín.

Nói chung là khi mua máy tính cũ thì các bạn cũng cần phải chọn tại các cửa hàng lớn và có uy tín, có những chính sách bảo hành rõ ràng thì laptop cũ vẫn sẽ có những sức hút nhất định, nhất là với các bạn sinh viên chưa có điều kiện về tài chính tốt thì đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Địa chỉ cung cấp máy tính cũ uy tín và chất lượng tại Hà Nội


Sinh viên nên chọn laptop văn phòng mới hay cũ?

Địa chỉ cung cấp máy tính cũ uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn máy tính cũ. Bởi vì tại các cửa hàng uy tín thì chất lượng của nó cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. Nhưng khi chọn laptop cũ thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu về những ý kiến của người dùng tại các cửa hàng đó trước.

An Phát Computer chính là một địa chỉ như thế, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thế nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng máy tính cũ tại cửa hàng của chúng tôi. Chế độ bảo hành cũng như là chăm sóc sau bán cũng sẽ là một yếu tố giúp cho các khách hàng quay lại.

Máy tính cũ tại cửa hàng thì đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng nên các bạn có thể yên tâm sử dụng, giá cả cũng sẽ vô cùng hợp lý với tình trạng máy và rẻ hơn nhiều so với các mẫu laptop mới.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến vấn đề các bạn sinh viên nên chọn laptop văn phòng mới hay cũ để sử dụng. Mà qua tìm hiểu thì vấn đề này còn liên quan đến điều kiện về tài chính và nhu cầu sử dụng nữa thế nên người dùng cũng cần phải dựa vào đó để quyết định. Hy vọng là các bạn cũng sẽ có thể chọn được một mẫu laptop dù cũ hay mới cũng sẽ mang đến chất lượng cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Nguyên nhân và giải pháp khi cục sạc laptop bị quá nóng
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát