Máy Tính An Phát
25/11/2021

Nên sử dụng laptop của hãng nào: HP hay ASUS?

Hiện nay bạn đang có nhu cầu mua laptop để học tập và làm thêm nhưng chưa biết là nên mua loại nào. HP và Asus đang là 2 thương hiệu laptop đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì thế nếu như muốn chọn laptop sử dụng thì bạn nên chọn một trong 2 mẫu laptop này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về 2 mẫu laptop này nhé!

1. Tìm hiểu về laptop HP và Asus

Dưới đây thì maytinhanphat.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 2 mẫu laptop HP và Asus trong những thông tin dưới đây nhé!

Thiết kế


Nên sử dụng laptop của hãng nào: HP hay ASUS?

Thiết kế

Đầu tiên thì cần phải tìm hiểu về vẻ bề ngoài của các mẫu laptop này. Với HP thì các sản phẩm của hãng này đều có thiết kế vô cùng bắt mắt và đơn giản thế nhưng chúng cũng sẽ mang những nét đột phá và sáng tạo. Nói chung thì thiết kế của HP đều có tính thẩm mỹ rất cao.

Asus cũng sẽ không kém cạnh nhưng theo ý kiến của nhiều người dùng thì laptop ASUS sắc sảo hơn. Lý do là bởi vì thương hiệu này quan tâm nhiều hơn đến độ mỏng nhẹ trong thiết kế của mình. Kèm theo đó thì những màu sắc tươi sáng tinh tế và nhất là những dòng máy tính cho văn phòng và học tập.

Cấu hình

Laptop HP thì được trang bị những linh kiện phần cứng như CPU, Ram, card màn hình bền và chất lượng cao. Nhờ điều này mà hiệu năng của nó cũng sẽ rất ổn định.

Về laptop Asus thì cấu hình của nó cũng còn cần phải dựa vào từng phân khúc máy. Với những dòng laptop để chơi game thì sẽ được trang bị con chip mạnh mẽ, tốc độ nhanh và mượt. Ngược lại thì những laptop Asus cho dân văn phòng thì cũng sẽ có cấu hình nhẹ hơn, và giá cũng sẽ rẻ hơn.

Công nghệ

Cả 2 hãng HP và ASUS đều là các thương hiệu luôn luôn nghiên cứu và phát triển để ứng dụng lên máy tính của mình các công nghệ độc đáo và tiên tiến nhất. Nếu như laptop HP đang rất nổi tiếng với những công nghệ thực tế ảo VR, bảo mật khuôn mặt với webcam, công nghệ Bang and Olufsen chuẩn có thể lọc tạp âm, camera tắt nguồn để bảo mật... thì ASUS cũng đã cho ra mắt Sonicmaster - công nghệ âm thanh sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong bất kỳ điều kiện nào.

Ngoài ra thì những người dùng laptop ASUS cũng đều biết công nghệ Battery Health Charging để bảo vệ cho tuổi thọ pin. Thêm vào đó thì cũng sẽ có tấm nền chống chói đi kèm.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

Tính đa dạng


Nên sử dụng laptop của hãng nào: HP hay ASUS?

Tính đa dạng

HP và ASUS đều sẽ hướng đến những đối tượng khách hàng và nhu cầu đa dạng của người dùng.

Giá thành

Vì sự đa dạng trong các mẫu máy tính vì thế nên giá thành của chúng cũng sẽ có sự đa dạng. Nhưng nếu như nhìn một cách bao quát thì các bạn cũng sẽ rất dễ nhận thấy giá của laptop ASUS sẽ nhỉnh hơn HP khoảng 10%, điều này là do trong cùng dòng máy ở cùng phân khúc và cấu hình tương đương nhưng Asus sẽ trang bị thêm các tính năng đi kèm mà đối thủ không có.

Chế độ bảo hành

Không có nhiều điểm khác biệt giữa dịch vụ bảo hành của HP và ASUS. Về thời hạn bảo hành thì cũng sẽ có thời gian phổ biến trên thị trường là bảo hành 1 năm. Trong đó thì người mua cũng có thể liên hệ với các nhà bán hay là trực tiếp với hãng để có thể nhận được những hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

2. Ưu nhược điểm của laptop HP và ASUS


Nên sử dụng laptop của hãng nào: HP hay ASUS?

Ưu nhược điểm của laptop HP và ASUS

Dưới đây thì các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về những ưu nhược điểm của 2 hãng laptop HP và Asus.

Laptop HP

Ưu điểm:
Nhược điểm:

Laptop ASUS

Ưu điểm:

Nhược điểm:

3. Nên sử dụng hãng laptop nào: HP hay ASUS?


Nên sử dụng laptop của hãng nào: HP hay ASUS?

Nên sử dụng hãng laptop nào: HP hay ASUS?

Để có thể trả lời cho câu hỏi này thì các bạn cần phải xem xét đến nhu cầu sử dụng của mình. Cả 2 dòng laptop HP và ASUS thì cũng đều có các ưu và nhược điểm riêng thế nên sẽ tùy theo các bạn sử dụng laptop để làm gì mà chọn cho phù hợp.

Nếu như bạn thích sự thanh lịch và nổi bật hay là muốn một mẫu laptop mạnh mẽ để chơi game thì nên chọn laptop ASUS. Ngược lại, nếu như các bạn chỉ cần một mẫu laptop ổn định, bền và giá rẻ thì nên cân nhắc laptop HP.

Trên đây là những so sánh về 2 thương hiệu laptop để bạn có một cái nhìn tổng quan về 2 dòng laptop HP và ASUS này. Qua đó thì các bạn cũng sẽ có thể hiểu được sâu sắc hơn những khía cạnh của cae 2 mẫu laptop này. Hy vọng là bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các cách kiểm tra độ chai pin laptop nhanh chóng nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát