Máy Tính An Phát
10/08/2020

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính và giải pháp khắc phục

Khi sử dụng máy tính một thời gian thì máy tính sẽ có những biểu hiện của việc bị lỗi. Và trong đó lỗi màn hình máy tính chính là một trong những lỗi phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân của việc lỗi màn hình là gì và có những giải pháp nào có thể khắc phục được tình trạng này. Hãy cùng với máy tính An Phát tìm hiểu về vấn đề này dưới đây nhé.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục màn hình laptop bị nhiễu

Màn hình máy tính laptop bị nhiễu là một trong những lỗi người dùng hay gặp phải khi sử dụng máy tính. Nguyên nhân này không chỉ khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu mà nó còn có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian lâu. Thường thì nguyên nhân của lỗi màn hình máy tính laptop bị nhiễu chính là do những nguyên nhân sau đây:

Màn hình máy tính bị lỗi do cáp màn hình bị lỏng


Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính và giải pháp khắc phục
Màn hình lỗi do cáp màn hình bị lỏng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất nếu cáp màn hình bị lỏng sẽ có thể dẫn đến vấn đề khó xem cho người dùng. Nếu cáp màn hình quá lỏng và bị chập chờn thì dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính laptop bị nhiễu rất khó chịu khi sử dụng

Màn hình máy tính bị lỗi do vỉ cao áp bị chập chờn


Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính và giải pháp khắc phục
Màn hình lỗi do vỉ cao áp chập chờn

Vỉ cao áp bị chập chờn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cáp màn hình, nếu cáp màn hình không đủ điều kiện để duy trì mức ổn định thì màn hình máy tính laptop cũng sẽ bị lỗi. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình laptop bị nhiễu và thậm chí có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy màn hình máy tính bị tối gây khó khăn khi sử dụng.

Màn hình máy tính bị lỗi do điện áp không ổn định


Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính và giải pháp khắc phục
Màn hình lỗi do nguồn điện không ổ định

Rất nhiều người có thói quen sạc máy tính laptop khi đang sử dụng nên có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nguồn điện không ổn định cũng có thể gây nên lỗi trên. Nhưng nếu bạn lắp pin máy tính khi sử dụng thì có thể tình trạng cấp điện cho máy tính laptop không ổn định cũng sẽ dẫn tới màn hình laptop bị nhiễu, bị lỗi.

Màn hình máy tính bị lỗi do màn hình LCD bị lỗi


Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính và giải pháp khắc phục
Màn hình lỗi do màn hình LCD bị lỗi

Màn hình máy tính bị lỗi cũng sẽ dẫn đến màn hình laptop có biểu hiện bị nhiễu. Nếu như máy tính của bạn dùng đã lâu ngày hoặc bị va đập mạnh, bị vật nặng đè lên nên hay bị rơi… thì cũng có thể gây ra lỗi trên. Vì thế bạn cần phải xác định lại xem thời gian gần đây máy tính có xảy ra sự cố gì không để tìm ra được nguyên nhân chính xác.

Màn hình máy tính bị lỗi do tần số quét của màn hình không chính xác

Tần số của màn hình là trong khoảng 60, 70, 75Hz. Nếu tần số quét này không chính xác có thể dẫn tới việc màn hình bị nhiễu. Nhưng nguyên nhân này thường xảy ra ở những máy tính có cấu hình yếu hoặc đã quá cũ.

Màn hình máy tính bị lỗi do card màn hình hoặc video chập chờn

Card màn hình yếu sẽ dẫn đến việc truyền thông tin bị gián đoạn và trực tiếp gây nên tình trạng màn hình bị lỗi. Do hậu quả của việc video chập chờn nên có thể ảnh hưởng đến việc màn hình máy tính bị nhiễu.

Những biểu hiện của màn hình khi máy tính laptop bị nhiễu


Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính và giải pháp khắc phục
Biểu hiện của việc màn hình máy tính bị lỗi

Biểu hiện của lỗi màn hình máy tính laptop bị lỗi rất dễ nhận thấy bằng mắt thường. Khi bạn sử dụng sẽ thấy các chấm nhỏ, màn hình bị nhiễu và hình ảnh không nét gây cảm giác khó chịu cho mắt. Hiện tượng này diễn ra ít hoặc nhiều lần phụ thuộc vào mức độ lỗi của màn hình. Thường thì sẽ có những biểu hiện phổ biến như:

Giải pháp khắc phục màn hình laptop bị nhiễu

Không riêng gì đối với lỗi màn hình mà đối với những lỗi khác khi sử dụng laptop cũng rất bình thường và có thể xảy bất cứ khi nào. Với những lỗi đơn giản bắt nguồn từ những nguyên nhân như màn hình máy tính laptop bị lỏng, vỉ cao áp chập chờn, điện áp không ổn định, màn hình bị lỗi, card màn hình yếu hoặc tần số quét không chính xác thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà.

Nhưng để sửa lỗi này bạn cần có kinh nghiệm và am hiểu về kỹ thuật không gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu không xử lý được tại nhà thì bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa laptop gần nhất để có hiệu quả nhất nhé.

Với trường hợp màn hình máy tính laptop bị lỗi cáp thì việc thay thế cáp màn hình mới là bắt buộc vì lỗi này không thể sửa chữa được. Vì vậy hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa máy tính An Phát để được hỗ trợ. Ngoài việc sửa lỗi và thay màn hình laptop bị nhiễu thì trung tâm còn có thể sửa tất cả các lỗi hay gặp trên máy tính laptop với giá cả phù hợp trên thị trường. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cố gắng nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

>>> Bài viết liên quan: Những lưu ý khi lựa chọn ổ cứng di động mà bạn cần biết

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát