Máy Tính An Phát
08/08/2020

Những lưu ý khi lựa chọn ổ cứng di động mà bạn cần biết

Ổ cứng là một linh kiện không thể thiếu đối với những người có sở thích lưu trữ game cho đến những bộ phim. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một ổ cứng di động phù hợp với việc lưu trữ của bạn. Máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi lựa chọn ổ cứng di động mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé!

Ổ cứng di động còn được gọi là ổ cứng gắn ngoài là thiết bị không thể thiếu được đối với những người làm văn phòng và nhất là bộ phận kế toán cần dung lượng để có thể sao lưu dữ liệu liên tục. Và mục đích sử dụng của nó là có thể lưu trữ thêm nhiều dữ liệu và những tiêu chí cần phải chú ý chính là dung lượng dự trữ và tốc độ sao lưu, …


Xác định nhu cầu sử dụng


Những lưu ý khi lựa chọn ổ cứng di động mà bạn cần biết
Khi lựa chọn ổ cứng bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng

Đây là điều đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm vì không chỉ mỗi mua ổ cứng chúng ta mới phải xác định nhu cầu mà khi lựa chọn bất cứ điều gì cũng thế. Bạn có thể xác định được mục tiêu của mình qua những nhu cầu:
Nếu bạn thuộc một trong ba đối tượng trên thì một chiếc ổ cứng di động là rất cần thiết cho bạn. Với mỗi nhu cầu riêng thì bạn sẽ có những tiêu chuẩn về dung lượng khác nhau.

Bao nhiêu dung lượng là đủ

Việc xác định được nhu cầu của bản thân rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có thể chọn được một loại ổ cứng ứng ý nhất với chi phí tốt nhất, tránh lãng phí.

Nếu bạn cần mở rộng thêm cho dung lượng máy tính hoặc chỉ cần sao lưu ở mức độ bình thường thì một chiếc ổ từ 160-500 GB là quá đủ để sử dụng.

Còn đối với những trường hợp còn lại khi các bạn có thói quen sưu tập và chuyên làm việc với những file project nặng từ Adobe Premiere, AI, 3dMax hay bạn là một nhiếp ảnh gia thì chiếc ổ 1TB trở lên mới có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu của bạn cho việc lưu trữ.

HDD hay SSD


Những lưu ý khi lựa chọn ổ cứng di động mà bạn cần biết
Nên lựa chọn ổ cứng HDD hay SSD

Ngày nay khoảng cách giữa ổ đĩa truyền thống HDD và ổ cứng thể rắn SSD đang được thu hẹp rất nhanh. Nhưng giá cả của SSD làm cho chúng ta phải cân nhắc.

Lựa chọn HDD khi:

Lựa chọn SSD khi:
Dù sao thì ổ cứng HDD vẫn là sự lựa chọn phổ biến hơn với đa số người tiêu dùng, để có thể lưu trữ được trong máy tính thì đơn giản chỉ là do chi phí thấp.

Nhưng ngày càng có nhiều người muốn hiệu suất máy tính cao hơn nên đã chọn ổ cứng SSD để sử dụng. Và hơn thế nữa thì giá thành của ổ cứng SSD càng ngày càng giảm và dung lượng lưu trữ ngày càng tăng thì trong một tương lai không xa thì ổ cứng SSD sẽ dần thay thế ổ cứng truyền thống để có thể đến tay được với nhiều người sử dụng hơn.

Khả năng bảo mật


Những lưu ý khi lựa chọn ổ cứng di động mà bạn cần biết
Ổ cứng cần khả năng bảo mật cao

Hầu hết ổ cứng hiện nay đều có tính năng bảo vệ dữ liệu bằng mật khẩu, ngoài ra thì còn có những nhà sản xuất sử dụng chip bảo mật để có thể mã hóa những dữ liệu bên trong. Thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Nhưng bảo mật cũng không có nghĩa là ổ cứng sẽ không nhiễm virus, malware hay những phần mềm độc hại, cách tốt nhất chính là bạn phải thường xuyên quét ổ cứng sau một thời gian sử dụng. Và để an toàn hơn nữa thì hãy backup dữ liệu thường xuyên để có thể tránh trường hợp thất thoát.

Độ bền


Những lưu ý khi lựa chọn ổ cứng di động mà bạn cần biết 
Ổ cứng máy tính cần độ bền cao

Nhưng với ổ cứng thì chúng là một trọng những thiết bị có thể hư hỏng nhanh chóng kể cả khi bạn cắm trong máy tính bàn hay laptop huống chi đây chỉ là một ổ cứng di động được mang đi nhiều nơi.

Vì thế khi lựa chọn thì hãy cân nhắc đến độ bền của sản phẩm để có thể tránh những trường hợp không mong muốn. Và về khả năng chống sốc thì SSD sẽ tốt hơn HDD và bạn cũng nên mua thêm cho ổ cứng nhà mình một vỏ bọc nhé.

Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi bạn lựa chọn ổ cứng di động mà bạn nên biết, việc sở hữu thêm một ổ cứng bên ngoài cũng rất cần thiết cho công việc hay sở thích cá nhân của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua ổ cứng hay những linh kiện máy tính cũ khác thì hãy liên hệ với máy tính An Phát, tại đây chúng tôi có rất nhiều những mẫu mã khác nhau có thể tư vấn để bạn sở hữu được một ổ cứng phù hợp nhất.

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát