Máy Tính An Phát
14/05/2024

Nguyên nhân Laptop bị nóng, chạy chậm và cách khắc phục

Khi đang sử dụng mà chiếc laptop của bạn bị nóng lên và chạy chậm đi thì nó đang gặp phải vấn đề. Nếu tình trạng này diễn ra một cách thường xuyên, liên tục thì đây không phải là một vấn đề nhỏ. Vậy sau đây bạn hãy cùng Máy Tính An Phát tìm hiểu nguyên nhân Laptop bị nóng, chạy chậm và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé.

Laptop bị quá nhiệt là gì?

Đối với tất cả những chiếc laptop mới thì ít khi xảy ra hiện tượng này. Tuy nhiên, đối với rất nhiều loại máy tính cũ nói chung và laptop nói riêng thì hiện tượng nhiệt độ của GPU hay CPU trên 90 độ thì khi đáy laptop của bạn đang bị quá nhiệt. Laptop của bạn đang hoạt động bình thường mà gặp phải tình trạng không ổn định như bị đơ, lag hay bị sập nguồn đột ngột thì nguyên nhân chính mà máy tính của bạn đang gặp phải là bị nóng quá và không được tản nhiệt.
Nguyên nhân Laptop bị nóng, chạy chậm và cách khắc phục


Laptop bị quá nhiệt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop bị nóng.

Để máy bị bụi bẩn.

Bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân lớn khiến máy tính của bạn bị nóng lên đáng kể. Nó cũng làm giảm hiệu suất hoạt động của các linh kiện bên trọng.


Nguyên nhân Laptop bị nóng, chạy chậm và cách khắc phục

Bụi bẩn có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc laptop bị nóng

Laptop bị nhiễm virus.

Một số cách khắc phục tình trạng laptop bị nóng lên.

Vấn đề laptop quá nóng khiến người dùng rất lo lắng rằng laptop nóng quá có sao không. Để giúp bạn yên tâm hơn, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số cách nhỏ để khắc phục tình trạng này:

Vệ sinh quạt, cửa thông gió.

Đối với những mẫu laptop đã qua thời gian dài sử dụng, nếu bạn không thực hiện việc vệ sinh máy thường xuyên thì việc quạt tản nhiệt bị bám bẩn là điều không tránh khói.

Bụi bẩm này có thể khiến quá trình tản nhiệt giảm do lượng gió lưu thông bị hạn chế. Ngoài ra điều này còn khiến động cơ làm quạt chạy bị tắc nghẽn.

Vệ sinh các bộ phận khác.

Laptop sử dụng trong một thời gian dài, bụi bẩn bám trên ổ cứng, main, Ram,.. sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy. Vì vậy bạn hãy dành thời gian làm vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này.

Nguyên nhân Laptop bị nóng, chạy chậm và cách khắc phục

Vệ sinh các thiết bị bên trong máy tính


Sử dụng thêm quạt tản nhiệt.

Việc sử dụng quạt tản nhiệt là điều cần thiết khi laptop hoạt động thường xuyên ở mức độ cao trong thời gian dài.

Trên thị trường đang có rất nhiều loại quạt tản nhiệt cho bạn lựa chọn với giá cả hợp lý, vậy nên bạn cũng có thể tự trang bị cho mình một chiếc quạt tản nhiệt.

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng Laptop bị nóng và cách khắc phục mà Máy tính An Phát gửi tới bạn, mong rằng dựa vào những hướng dẫn ở trên khi gặp phải sự cố này các bạn có thể khắc phục được tại nhà. Hiện tại chúng tôi có dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao tại nhà ở Hà Nội nếu không khắc phục được sự cố trên và bạn muốn đổi sang một chiếc máy tính khác thì hãy đến với An Phát chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc laptop tốt, giá cả hợp lý nhất.

>>>Tin liên quan: Máy tính tự khởi đông lại liên tục không lên màn hình khắc phục ra sao

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát