Máy Tính An Phát
19/12/2023

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím bị loạn, đơ.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Khi bạn đang dùng máy tính vì nhiều lý do khác nhau mà bàn phím trên cả máy tính để bàn và laptop tự dưng bị đơ, không sử dụng được. Đây không phải là lỗi thường gặp phải nhưng khi nó xảy ra sẽ gây cho người dùng khó chịu.
Để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về nguyên nhân và cách Khắc phục tình trạng lỗi bàn phím laptop bị loạn, đơ.

Pin yếu nên bàn phím bị loạn.

Pin yếu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của bàn phím laptop và bàn phím không dây thông qua một số trường hợp gián tiếp gây ra.

Đối với máy tính, laptop xách tay, nếu bạn đang chạy ứng dụng trên toàn màn hình với dung lượng pin thấp, khi máy tính cảnh báo pin yếu xuất hiện, bạn không để ý cắm sạc nó sẽ gây ra hiện tượng bàn phím laptop bị loạn.


Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím bị loạn, đơ.

Laptop bị yếu pin

Muốn khắc phục vấn đề này, bạn cắm sạc cho máy tính luôn hoặc có thể kết nối bàn phím ngoài để bỏ qua cảnh báo pin yếu. Đối với bàn phím không có dây, bạn có thể xem xét thay pin cho máy tính sẽ giúp khắc phục sự cố bàn phím laptop bị loạn.

Các tác động vật lý từ bên ngoài.

Nếu bạn không may đổ nước hoặc chất lỏng khác vào bàn phím, các phím sẽ bị ướt và không hoạt động được làm cho bàn phím laptop bị loạn,đơ.


Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím bị loạn, đơ.

Nước bị vào đổ dẫn đến tình trạng bàn phím bị đơ


Trong trường hợp bạn làm đổ các loại đồ dính hoặc nước ngọt, mặn, nó sẽ trở thành một vấn đề nan giải và tương đối khó giải quyết. Còn với nước bình thường, nếu kịp thời lau, sấy khô thì bàn phím sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường.

Bạn có thể sử dụng máy sấy khí dành riêng cho bàn phím và để ngoài không gian cho bàn phím tự khô.
Đặt bàn phím ở nơi ấm và hanh khô có thể tiết kiệm thời gian và chỉ sử dụng bàn phím khi đã khô như vậy mới khắc phục được việc bàn phím laptop bị loạn.

Đối với các phím bị dính trực tiếp chất lỏng, bạn hãy tháo rời từng phím đó ra bằng cách sử dụng ngón tay hoặc công cụ móc dưới cạnh của phím và nhẹ nhàng lây nó lên. Sau đó, lấy một que tăm bông ẩm để lau chùi thật kỹ. Cuối cùng lắp lại vào chỗ cũ và kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động bình thường chưa.

Bạn hãy thử giữ máy tính xách tay của mình lộn ngược lại hoặc nghiêng ở góc 45 – 75 độ ngang và rung lắc nhẹ nhàng. Có khi nguyên nhân chỉ đơn giản là mẩu bánh vụn bạn ăn bị mắc kẹt dưới phím.

Ngoài ra bàn phím bị đơ cũng liên quan đến việc nó bị dính bụi bẩn, bạn cần chú ý vệ sinh bàn phím máy tính thường xuyên vì bụi rất vễ bám vào kẽ bàn phím và gây ra hiện tượng bàn phím bị loạn.


Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím bị loạn, đơ.

Bộ vệ sinh bàn phím máy tính

Để bảo đảm vệ sinh cho máy tính, bạn nên sử dụng máy thổi bụi để làm sạch bàn phím một cách nhanh chóng nhất.

Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên mà An Phát giới thiệu tới bạn, thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra nguyên nhân và khắc phục được tình trạng bàn phím laptop bị loạn, đơ. Ngoài ra tại An Phát chúng tôi còn triển khai dịch vụ thu mua  laptop cũ giá cao tại nhà nếu bạn không khắc phục xử lý được các tình trạng trên. Để tư vấn thêm về các kiến thức liên quan tới máy tính hãy liên hệ ngay với chúng tôi, An Phát sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề về lỗi bàn phím laptop một cách nhanh chóng nhất.

>>>Tin liên quan: Nguyên nhân Laptop bị nóng, chạy chậm và cách khắc phục.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát