Máy Tính An Phát
12/08/2020

Những điểm chết trên màn hình máy tính có bị lan ra hay không?

Máy tính sau thời gian bảo hành chắc chắn sẽ bị lỗi một số linh kiện. Màn hình máy tính cũng sẽ không ngoại lệ, màn hình máy tính có thể sẽ bị nhòe màu, bị tối và hơn thế nữa có thể có những điểm chết. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây chính là những điểm chết trên màn hình máy tính có lan ra hay không? Hãy cùng máy tính An Phát tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

>>> Cách soi điểm chết màn hình máy tính khi
mua máy tính cũ bạn nên biết

Điểm chết màn hình máy tính là gì?


Những điểm chết trên màn hình máy tính có bị lan ra hay không?
Điểm chết màn hình

Điểm chết trên màn hình máy tính được coi là một hoặc nhiều điểm trên màn hình màu sắc không hiển thị được. Chúng thường có màu trắng hoặc đen. Những điểm chết này rất dễ phát hiện nhìn thấy khi để màn hình máy tính một màu và ẩn các icon ứng dụng ở desktop đi hết. Nguyên nhân chính của những điểm chết màn hình máy tính này thường do nhà sản xuất hoặc quá trình sử dụng lâu sẽ phát sinh lỗi.

Để kiểm tra màn hình máy tính của bạn có bao nhiêu điểm chết, bạn có thể kiểm tra bằng cách: Để trống hoàn toàn màn hình desktop > nhấn chuột phải chọn Personalize > chọn Desktop Background ở phía dưới. Tại Picture Location, bấm vào mũi tên, chọn Solid Colors. Và sau đó chọn một màu để hiển thị ra desktop, nhấn Save Changes.

Lúc này màn hình desktop sẽ chỉ hiển thị một màu, bạn hãy quan sát thật kỹ trên màn hình xem có điểm nào bất thường không. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để hỗ trợ kiểm tra điểm chết màn hình máy tính như Dead Pixel Locator, …

Điểm chết màn hình máy tính có lan ra không?


Những điểm chết trên màn hình máy tính có bị lan ra hay không?
Điểm chết có lan ra hay không

Khi màn hình có 1 điểm chết trên màn hình và bạn lại có thể nhìn thấy và phát hiện thêm những điểm chết khác trên màn hình máy tính. Và câu hỏi được nhiều người thắc mắc đó là điểm chết này có lan rộng ra không?

Câu trả lời là không bị lan rộng ra trên màn hình máy tính. Điều đó có nghĩa là chỉ có một vài điểm chết trước khi chúng đã có thì qua thời gian số lượng điểm chết không tăng và cũng không mất đi. Nhưng có một số màn hình máy tính sử dụng lâu năm, màn hình bị xuống cấp nên các điểm chết sẽ dần xuất hiện nhiều hơn, nhưng tuyệt đối không phải là do những điểm chết kia lây lan ra.

Quy định về chế độ bảo hành màn hình có điểm chết của nhà sản xuất

Vì lỗi màn hình xuất hiện điểm chết xuất phát từ quá trình sản xuất nên các hãng máy tính đều có quy định riêng về chế độ cho bảo hành hoặc đổi sản phẩm máy tính bị điểm chết như: màn hình có bao nhiêu điểm chết thì được thay mới và chế độ bảo hành ra sao…

Ví dụ như hãng Dell quy định số lượng điểm chết khoảng 5 – 6 chấm. Điều này có nghĩa là, nếu trên màn hình Dell có nhiều hơn điểm chết cho phép này, thì mới có thể yêu cầu bảo hành màn hình, ngược lại nếu điểm chết dưới số lượng đó thì bạn sẽ không được bảo hành.

Nhưng hãng Fujitsu chỉ giới hạn số điểm chết là 3. Vì vậy, trước khi mua máy tính, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về quy định bảo hành của từng hãng với lỗi màn hình có điểm chết để tránh thắc mắc về sau.

Giải pháp khắc phục lỗi màn hình máy tính có điểm chết


Những điểm chết trên màn hình máy tính có bị lan ra hay không?
Giải pháp khắc phục lỗi màn hình máy tính có điểm chết

Nếu bạn không thể bảo hành được màn hình có do số điểm chết không đủ hoặc hết thời hạn bảo hành thì có thể sử dụng những cách sau để khắc phục:

Cách đầu tiên là bạn hãy dùng một miếng giẻ mềm khô lót lên điểm chết rồi dùng đầu ngón tay đè mạnh lên đó với lực vừa phải. Tiếp tục, bạn vừa nhấn vừa xoay đầu ngón tay giống như đang mát xa. Đặc biệt lưu ý không sử dụng nhiều lực vì có thể làm xước hoặc hỏng màn hình.

Ngoài ra, đối với những điểm bị đơ người dùng có thể sử dụng phần mềm JScreenFix có khả năng chiếu sáng nhiều màu sắc với cường độ cao trên màn hình để giúp tái tạo những điểm bị đơ và nếu may mắn thì các điểm chết có thể được hồi phục.

Giải pháp tốt nhất là thay màn hình máy tính có điểm chết

Hiện nay chưa có giải pháp nào có thể xóa bỏ hoặc sửa điểm chết màn hình máy tính. Trên thực tế, những điểm chết chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ chứ không gây cản trở tới việc sử dụng máy tính của người dùng. Vì vậy, nếu không cần thiết thì bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường khi màn hình có điểm chết. Nhưng nếu thực sự muốn khắc phục lỗi thì cách duy nhất chính là thay màn hình máy tính mới.

Máy tính An Phát – Địa chỉ thay màn hình máy tính hàng đầu tại Hà Nội

Khi màn hình máy tính có điểm chết thì bạn có thể mang đến các trung tâm bảo hành để tiến hành thay thế và sửa chữa. Nhưng với màn hình máy tính đã hết bảo hành thì máy tính An Phát chính là địa điểm thay thế màn hình máy tính chính hãng giá rẻ mà các bạn nên quan tâm.

Khi đến với máy tính An Phát các bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và tiến hành thay màn hình máy tính với giá là giá phân phối nên rẻ hơn rất nhiều so với các công ty, cửa hàng khác. Tại trung tâm sửa chữa của chúng tôi luôn lấy chất lượng lên hàng đầu để phục vụ quý khách hàng.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu về những công nghệ màn hình máy tính xách tay hiện nay
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát