Máy Tính An Phát
27/03/2017

Những kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất

 Đối với nền kinh tế hiện nay hơi khó khăn khi bạn phải bỏ một chi phí hơi cao để mua một món gì thì bạn phải tìm hiểu kỹ bạn không muốn quá trình mình sử dụng có bất kỳ lỗi gì. Bạn đang có ý định mua latop cũ hay máy tính bàn đều đầu tiên là bạn hãy tìm hiểu kỹ các loại hay khi mua bạn nên chọn loại màn hình nào là tốt.


Đối với việc chọn màn hình nào tốt bạn nên nhớ các điểm quan trọng kích thước màn hình, điểm chết, độ phân giải, ánh sáng màn hình, sự tương phản, màu sắc hình ảnh có sắc nétCùng theo maytinhanphat.vn chúng tôi sẽ giúp ban lựa chọn được màn hình loại tốt không bị lỗi

 

1.KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH


Những kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất


Đối với màn hình LCD đang được thịnh hình nhất hiện nay gồm có 2 loại hình gương và màn hình nhám. Đối với màn hình gương có tác dụng che chắn cho màn hình, bạn có thể dễ vệ sinh chùi màn hình mà không làm hư hay ảnh hưởng đến màu sắc màn hình. Màu sắc sẽ sống động hơn màn hình nhám nhưng khi bạn sử dụng màn hình gương gây ra hiện tương phản xạ cực kỳ khó chụi. Tuy nhiên sự thay đổi về hai loại này cũng không nhiều nhưng do nhu cầu mình sử dụng.

2.ĐIỂM CHẾT TRÊN MÀN HÌNH.


Hầu như khi ai mua máy tính cũng rất sợ máy mình bị điểm chết trên màn hình . Cách để bạn phân biệt có điểm chết hay không bạn nên để máy tính một màu đen những điểm chết sẽ nổi bật lên nếu như 1 hay 2 điểm sẽ không sao nhưng khi nhiều quá sẽ làm bạn có cảm giác khó chụi.

3. ĐỘ PHÂN GIẢI


Tùy theo nhu cầu mà chọn lựa nếu là dân mê phim độ nét cao (HD) hoặc chuyên gia sáng tạo thì màn hình độ phân giải 1920x1200 pixel là lựa chọn đáng cân nhắc. Nếu bạn muốn latop hay máy tính cao cấp dành cho game thủ hoặc công việc tính toán hàng ngày thì nên chọn khởi đầu là 1280x800 và cao nhất 1920x12. Tùy theo nhu cầu mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp.

4. ÁNH SÁNG MÀN HÌNH VÀ MÀU SẮC


Chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được khi quay 90 độ màu sắc trên màn hình sẽ bị biến đổi thường các loai LCD góc nhìn khó rộng nên thường bị như vậy. Bạn hãy xem kỹ trước khi mua về. Độ sáng nếu bạn sử dụng thông thường nhằm làm việc học hay giải trí thì nên mua khoảng 500cd/m2 là vừa phải.

Cuối cùng các bạn xem thử có trang bị nhiều loại cổng tích hợp hay không, đặc biệt là HDMI. Nếu bạn chọn dùng hệ điều hành Windows 8, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại màn hình chạm cảm ứng để thực hiện các thao tác điều khiển ngay trên màn hình.

Xem thêm:

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát