Máy Tính An Phát
03/01/2019

Những lưu ý khi thanh lý laptop cũ, hỏng

Việc thanh lý laptop cũ, hỏng có rất nhiều người suy nghĩ rất đơn giản, coi việc này như là bỏ đi một thứ mình không còn nhu cầu sử dụng nữa được ít tiền nào hay ít tiền đó. Nhưng các bạn phải hiểu rằng đó cũng là một vật dụng mà mình đã từng bỏ rất nhiều tiền để có thể mua được nó.

Dù bạn đang có nhu cầu sử dụng một chiếc laptop mới cấu hình cao hơn để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn, nhưng chiếc laptop cũ kia vẫn còn giá trị sử dụng và có thể giúp bạn một khoản tiền tuy không lớn nhưng phù hợp với giá trị của chiếc laptop cũ đó.

Tuy nhiên, việc thanh lý một chiếc laptop cũ, hỏng thường mọi người có rất ít kinh nghiệm, bởi rất ít khi phải thanh lý một chiếc laptop cũ. Chính vì vậy, mà bài viết này được đưa ra nhằm giúp các bạn có những kinh nghiệm quý báu từ những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực máy tính có thêm kiến thức để có thể bán chiếc laptop cũ với giá cao nhất có thể.
>> xem thêm:
Ở Hà Nội nơi nào thu mua laptop cũ giá cao?

Những lưu ý khi thanh lý laptop cũ, hỏng

Một số lưu ý khi thanh lý laptop cũ

Khi thanh lý một chiếc laptop cũ thì tâm lý ai cũng muốn bán được với giá cao nhất, nhưng mọi người lại không biết rằng mỗi chiếc laptop cũ khác nhau lại có giá trị khác nhau nên thường mọi người hay so sánh sao chiếc laptop cũ của tôi lại được trả giá rẻ hơn chiếc laptop cũ của bạn dù là cùng một loại.

Để giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về phần này thì chúng tôi xin nói với các bạn rằng: “mỗi chiếc laptop cũ khác nhau sẽ có tình trạng thực khác nhau, dễ hiểu hơn là các linh kiện của mỗi máy sẽ có tình trạng khác nhau.”. Để kiểm tra thì các người trong nghề sẽ có các thiết bị riêng để kiểm tra từng linh kiện để có đánh giá đúng nhất. Nên khái niệm bán laptop giá cao là bán với đúng giá trị thực của máy.

Hiểu rõ về chiếc laptop cũ của mình

Bạn là người trực tiếp sử dụng máy trong thời gian khá dài, nên chính bạn phải hiểu rõ chiếc laptop của mình. Bạn cần phải trau dồi thêm về kiến thức máy tính, các cách kiểm tra máy tính để có thể tự mình xác định được tình trạng thực của laptop. Để có thể có cơ sở khi bạn mang ra các cửa hàng máy tính để thanh lý và so sánh với kết quả kiểm tra của họ.

Nếu bạn muốn thanh lý một chiếc laptop đã hỏng thì bạn cần phải xác định được những linh kiện nào còn hoạt động tốt, vì các cửa hàng họ sẽ định giá theo các linh kiện còn hoạt động tốt.

Lựa chọn cửa hàng uy tín

Việc lựa chọn cửa hàng uy tín rất quan trọng, khi bạn đã hiểu rõ về máy tính của mình và có thể định giá được nhưng mang đến một cửa hàng không uy tín sẽ định giá thấp hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu của bạn thì sẽ làm mất thời gian của bạn. Nên bạn cần tìm và lựa chọn cửa hàng uy tín mua laptop cũ giá cao trước khi tiến hành mang laptop cũ đến.

Một cửa hàng uy tín sẽ dựa vào các yếu tố sau đây để có thể xác đinh:

  • Là một cửa hàng có thương hiệu thâm niên: điều này chứng tỏ rằng họ đã hoạt động khá lâu trong lĩnh vực và để có sự phát triển, tồn tại đến hôm nay thì khách hàng cũng đã tin tưởng họ.
  • Có mặt bằng ổn định và có nhiều chi nhánh: Nếu 1 cửa hàng có địa điểm ổn định thì cũng chứng tỏ được rằng họ làm ăn tốt nên vẫn tồn tại lâu ở địa điểm này.
  • Có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng: Bạn có thể lên internet để tìm các review của khách hàng hoặc từ những người xung quanh, nếu có đánh giá tốt thì phần nào yên tâm.

Chúng tôi viết bài viết này chỉ nhằm nói với bạn rằng, chiếc laptop cũ dù không còn nhu cầu sử dụng nhưng bạn cần phải khai thác giá trị của nó và khi thanh lý laptop cũ thì chính bạn phải là người có kiến thức để có thể thanh lý đúng giá trị của nó chứ không phải ai khác có thể giúp bạn.
>> xem thêm:
Linh kiện laptop cũ có thanh lý được không?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát