Máy Tính An Phát
03/01/2019

Linh kiện laptop cũ có thanh lý được không?

Trường hợp này thường là trường hợp laptop đã bị hỏng và các bạn có chút kiến thức biết được rằng một số linh kiện bên trong vẫn còn hoạt động tốt muốn thanh lý kiếm chút tiền nhưng lại không biết có cửa hàng máy tính nào thu mua hay không?

Và đây cũng là sai lầm rất nhiều người mắc phải, vì khi thấy chiếc laptop của mình hỏng hóc không còn giá trị sử dụng và các bạn nghĩ nó là thứ bỏ không còn giá trị nữa nên nghĩ rằng sẽ chẳng ai mua chiếc laptop hỏng đó làm gì.

Khi các bạn đọc được bài viết này thì có lẽ đây là một điều may mắn giúp các bạn hiểu rõ những điều cần làm khi có một chiếc laptop cũ đã hỏng và quan trọng hơn là giúp bạn trả lời rõ về câu hỏi ”linh kiện laptop cũ có thanh lý được không?”.

Vậy linh kiện laptop cũ, hỏng có thanh lý được?

Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng laptop nhiều nên nhiều người gặp trường hợp laptop bị hỏng là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ đến việc thanh lý nó để kiếm một chút tiền.

Chúng tôi xin trả lời cho câu hỏi này là có! Hiện nay, hầu như tất cả các cửa hàng thu mua máy tính cũ, laptop cũ đều kiêm thêm cả dịch vụ thu mua linh kiện cũ. Và các cửa hàng này còn khuyến khích khách hàng thanh lý theo kiểu linh kiện này hơn, vì khi thanh lý cả chiếc laptop hỏng thì sẽ có rất nhiều rác thải mà các cửa hàng cần xử lý.
>> xem thêm:
Linh kiện laptop cũ có thanh lý được không

Linh kiện laptop cũ có thanh lý được không?

Khi bạn có các linh kiện laptop cũ thì hãy mang qua những cửa hàng máy tính để thanh lý chúng, vì khi để linh kiện cũ ở một không gian ẩm thấp sẽ rất dễ bị hỏng nên hay mang chúng tới các cửa hàng máy tính, ở đây họ sẽ biết cách bảo quản chúng hơn và cũng giúp bạn có một khoản chi phí từ nó.

Kiểm tra các linh kiện trong laptop cũ hỏng

Có rất nhiều người có laptop bị hỏng thường là bỏ xó mà không biết cách tận dụng những thứ có thể sử dụng được trong chiếc laptop hỏng đó. Bạn nên hiểu rằng, khi laptop bị hỏng không phải tất cả các linh kiện bên trong đều hỏng, mà chỉ có một số linh kiện bị hỏng.

Chính vì vậy, khi có laptop bị hỏng, nếu bạn có kiến thức về máy tính có thể tháo ra và kiểm tra toàn bộ linh kiện bên trong xem những linh kiện nào còn hoạt động tốt. Thường hỏng là do sử dụng thời gian rất lâu và thường hỏng main, nên các linh kiện như ổ cứng, RAM, nguồn,...có thể vẫn còn hoạt động rất tốt.

Nếu bạn là người ít kiến thức về máy tính thì bạn có thể mang chiếc laptop hỏng đó ra cửa hàng máy tính để có thể yêu cầu họ kiểm tra giúp bạn những linh kiện nào còn sống. Và bạn có thể thanh lý những linh kiện còn sống đó cho bạn, tuy rằng sẽ không được nhiều tiên nhưng dù gì thì nó giúp bạn một khoản chi phí nhỏ cho việc nâng cấp một chiếc laptop khác.

An Phát Computer - Chuyên thu mua linh kiện laptop cũ

Đặc biệt, khi bạn đọc bài viết này thì các bạn cũng nên biết rằng chúng tôi cũng là một cửa hàng chuyên thu mua laptop cũ giá cao, linh kiện laptop cũ, với đội ngũ chuyên gia chuyên kiểm tra các linh kiện máy tính với những thiết bị hiện đại.

Chúng tôi tự hào là một trong những cửa hàng lớn và uy tín nhất tại Hà Nội, với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn có trải nghiệm tốt nhất khi đến với cửa hàng của chúng tôi.

Không chỉ chuyển nghiệp tại cửa hàng, mà chúng tôi còn có dịch vụ thu mua tận nhà giúp các bạn không thể đến cửa hàng vẫn có thể thanh lý được những thứ cần thiết. Chỉ cần gọi đến hotline của cửa hàng là chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn sau 30 phút đến 60 phút.
>> xem thêm:
Làm sao tìm nơi mua laptop cũ giá cao?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát