Máy Tính An Phát
14/05/2024

Những lưu ý quan trọng khi mua máy tính chơi game cũ giá rẻ.

Với việc sở hữu cho mình một chiếc máy tính để bàn chơi game là mơ ước của nhiều game thủ.

Tuy vậy, để mua một sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu chơi game, có một vài vấn đề bạn cần lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 6 lưu ý cần biết khi chọn mua máy tính cho các game thủ với giá rẻ.

Máy tính chơi game có phàn cứng bao gồm những gì?

Máy tính có rất nhiều thành phần và mỗi thành phần sẽ có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt.

Để chọn được cho mình một chiếc máy tính để bàn chất lượng, giá thành hợp lý bạn cần dựa vào thông số kỹ thuật của các thành phần này.

Đối với máy tính, bạn cần đặc biệt để ý đến một số phần cứng sau, vì nó sẽ quyết định rất nhiều đến các tính năng chơi game của bạn.
Những lưu ý quan trọng khi mua máy tính chơi game cũ giá rẻ.

Mua máy tính cây theo nhu cầu chơi game của bạn.

Với những trò chơi game có đồ họa khủng cùng dung lượng nặng, bạn cần phải có bộ máy tính chơi game khủng. Tuy nhiên, số tiền cũng sẽ tỷ lệ thuận với cấu hình thiết bị và đối với các máy đáp ứng yêu cầu của cấu hình đó giá thành cũng khá cao.

Vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí, khi chọn mua máy tính, cần dựa trên mục đích và các tính năng chính của nó là chơi game.

Sau đó tập trung vào GPU, CPU dung lượng lưu trữ của máy và RAM, card đồ họa,... Bạn hãy quên một số tính năng không cần thiết khác như DVD, ổ đĩa Blu-ray, CD,....

Dựa vào tiêu đề trò chơi để lựa chọn cấu hình phù hợp.

Mỗi một tựa gamet sẽ yêu cầu một cấu hình máy tính khác nhau. Ví dụ, với các trò Liên minh huyền thoại, PUBG,... sẽ cần cấu hình tối thiểu của lõi CPU I3 thế hệ thứ 4 trở lên, SSD 220,RAM 8GB,...

Nếu bạn thích chơi nhiều trò chơi trực tuyến khác nhau, bạn hãy ưu tiên các máy tính có cấu hình nâng cao. Với máy tính có phân khúc giá rẻ, máy tính không có loại cấu hình đáp ứng nhu cầu cho bạn. Bạn có thể cân nhắc bỏ thêm tiền ra để mua máy tính chơi game có cấu hình tốt nhất.

Những lưu ý quan trọng khi mua máy tính chơi game cũ giá rẻ.

Chú trọng vào chất lượng máy hơn là kiểu dáng thiết kế.

Kiểu dáng, màu sắc của máy tính cũng là điều quan trọng, tuy nhiên, với một chiếc máy chơi game, cấu hình và chất lượng bên trong mới là điều thực sự quan trọng.

Vì vậy, bạn nên xem xét kĩ lưỡng phần cứng bên trong máy tính thay vì thiết kế bên ngoài.

Các loại máy tính sử dụng cho văn phòng có thể chọn loại máy có ngoại hình đẹp, ấn tượng và các thành phần hơi thấp. Nhưng một chiếc máy tính cây chơi game được yêu cầu phải chọn một thành phần tốt, nếu cấu hình yếu bạn sẽ không thể chơi trò chơi.

Việc này không có nghĩa là bạn không cần mua một chiếc máy tính đẹp, ưa nhìn. Tuy nhiên, đối với một máy tính chơi game tốt giá rẻ, điều này rất khó khăn vì là máy cũ nên màu sắc cũng như thiết kễ sẽ không được đẹp mắt. Đầu tư vào ngoại hình của máy tính sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Những lưu ý quan trọng khi mua máy tính chơi game cũ giá rẻ.

Không nên mua máy tính đã qua sử dụng nếu như bạn không hiểu biết về nó.

Hãy cân nhắc trước khi mua máy tính chơi game cũ giá rẻ. Vì nếu bạn không có nhiều kiến thức về máy tính, bạn có thể mua phải những chiếc máy tính bị lỗi,hỏng, phải sửa chữa, thay thế rất nhiều lần gây ra việc tốn kém.

Nếu bạn đã có một số kiến thức nhất định về các thành phần máy tính, bạn hãy kiểm tra cẩn thận thiết bị bên trong và thông số kỹ thuật. Xem nó có hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu của bạn không.

Bạn có thể nhờ người quen có kinh nghiệm về máy tính mua giúp cho bạn hoặc mua từ cửa hàng uy tín làm như vậy sẽ giảm thiểu việc mua phải máy tính không tốt.

Trên đây là một số thông tin quan trọng An Phát khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ nếu bạn muốn mua một bộ máy tính chơi game cũ giá rẻ. Hi vọng rằng với những kiến thức cơ bản này bạn sẽ tự mua cho mình một bộ máy tính chơi game tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm cần có khi mua linh kiện máy cũ.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát