Máy Tính An Phát
12/10/2020

Ổ cứng máy tính SSD của hãng nào tốt nhất hiện nay?

Công nghệ càng ngày càng phát triển mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời như máy tính xách tay. Vì thế, những sản phẩm ghi nhớ tốt nhất phải đáp ứng được nhu cầu lưu trữ rất cao của người dùng hiện nay. Chính vì thế mà những nhà sản xuất đã sáng tạo ra những loại ổ cứng khác nhau như HDD hay SSD. Đa số người dùng máy tính hiện nay đều sử dụng ổ HDD nhưng nó có tốc độ chậm nên chuyển sang ổ SSD những lại không biết nên mua loại ổ cứng SSD của hãng nào tốt? Bài viết dưới đây của máy tính An Phát sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng ổ cứng SSD máy tính của hãng nào tốt nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: Ổ cứng nào dành cho máy tính để bàn tốt nhất hiện nay?

Lưu ý sử dụng ổ cứng SSD

Đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ những lưu ý sử dụng ổ cứng SSD để giúp bạn tránh gặp phải những điều tương tự và đưa ra những giải pháp để sử dụng hiệu quả hơn.

Những sai lầm sử dụng ổ cứng SSD

Ổ cứng máy tính SSD của hãng nào tốt nhất hiện nay?
Những sai lầm khi sử dụng ổ cứng SSD

Sử dụng hệ điều hành cũ: Ngoài hệ điều hành ra Windows 7 thì những hệ điều hành trước đó đều không thể tối ưu được, có những file chúng ta thường sử dụng để chuyển vào vùng nhanh nhất không thể giúp file tối ưu hóa tăng tốc độ truy xuất mà còn làm tuổi thọ của ổ cứng bị giảm đi.

Cài đặt bộ nhớ ảo: Bộ nhớ ảo virtual memory là kẻ thù với ổ cứng SSD, việc bạn cài đặt bộ nhớ ảo sẽ làm giảm khả năng phát huy của ổ cứng vì thế cách tốt nhất là bạn nên sắm thêm một RAM khoảng 4GB để giúp ổ cứng SSD phát huy được hết khả năng thay vì thiết lập bộ nhớ ảo.

Chống phân mảnh: Có ý kiến cho rằng việc chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu nhưng việc này không cần thiết, vì nó không mang lại lợi ích nào cả mà sẽ làm giảm hiệu năng ổ cứng SSD.

Torrent: gọi là phương pháp chia sẻ ngang hàng P2P, tức là chia nhỏ file thành nhiều mảnh để download cho dễ nhưng vô tình khiến số lượng file rác tăng lên vì ghi/xóa file xảy ra với tần suất cao.

Sử dụng chương trình tăng tốc khi download: Trong khi download file dữ liệu cần một nơi để chứa tạm, được mặc định là ổ chứa của hệ điều hành, vì thế nên đưa vùng chứa file tạm sang ổ cứng thông thường thay vì để trên SSD.

>>> Thông tin liên quan: Những giải pháp làm tăng tốc máy tính chơi game

Những lưu ý khi sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả


Ổ cứng máy tính SSD của hãng nào tốt nhất hiện nay?
Những lưu ý khi sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả

Với máy tính có sẵn ổ cứng HDD và muốn nâng cấp lên SSD thì nên sử dụng ổ cứng HDD là nơi chứa file và dữ liệu, còn ổ SSD sử dụng để tăng tốc khi cài win hoặc phần mềm cần thiết.

Nên sử dụng thêm dịch vụ lưu trữ để tiết kiệm bộ nhớ nếu dung lượng bộ nhớ quá ít.

Hãy tắt chức năng không cần thiết để tiết kiệm dung lượng như tự động sao lưu và đồng bộ dữ liệu, tính năng chống phân mảnh ổ đĩa, vô hiệu hóa tính năng ngủ đông,

Không nên để xảy ra hiện tượng ổ cứng bị đầy vì tối đa chỉ nên lưu trữ 75% và trống 25%.

Nên mua ổ cứng SSD của hãng nào?

Trên thị trường có nhiều hãng ổ cứng SSD như Samsung, Intel, Crucial, Kingston,… Chất lượng ổ cứng của những hãng trên rất đồng đều và cạnh tranh nhau. Nhưng Samsung vẫn được đánh giá cao hơn một chút. Ổ cứng SSD Samsung được nhiều người yêu thích hơn vì thế bạn nên ưu tiên lựa chọn ổ cứng SSD của hãng này.

>>> Bạn cần biết: Địa chỉ thu mua máy tính cũ giá cao tại Hà Nội

Ổ cứng SSD Samsung


Ổ cứng máy tính SSD của hãng nào tốt nhất hiện nay?
Ổ cứng SSD Samsung

Những sản phẩm ổ cứng SSD Samsung đều mang hiệu suất, thiết kế và độ bền tốt. Giá cả đều có dòng cao cấp và giá rẻ. So với mặt bằng chung thì cao hơn hãng SSD khác một chút. Nhưng bù lại thì chất lượng, chế độ bảo hành đều tốt hơn.

Ngoài ra thì một số hãng ổ cứng SSD dưới đây cũng rất đáng để các bạn lưu tâm:

Ổ cứng SSD Kingston


Ổ cứng máy tính SSD của hãng nào tốt nhất hiện nay?
Ổ cứng SSD Kingston

Hãng Kingston nổi tiếng thế giới với những sản phẩm về bộ nhớ flash: USB, thẻ nhớ và SSD, Ram. Nhìn chung thì ổ cứng SSD Kingston đều có chất lượng tốt, tốc độ cao và giá rẻ. Nếu bạn hỏi nên mua ổ cứng SSD của hãng nào rẻ thì đây là hãng đầu tiên mình đề xuất.

Đáng lưu ý ở thương hiệu này là có nhiều sản phẩm bị làm nhái gồm USB, thẻ nhớ hay cả SSD luôn.

Ổ cứng SSD WD


Ổ cứng máy tính SSD của hãng nào tốt nhất hiện nay?
Ổ cứng SSD WD

Western Digital (hay WD) là một hãng sản xuất ổ đĩa cứng HDD lớn nhất thế giới của Mỹ. Hiện nay cũng đang sản xuất ổ cứng SSD.

WD có nhiều sản phẩm chất lượng từ rẻ đến cao cấp cho cả cá nhân hay chuyên nghiệp. Với những dòng SSD theo màu sắc giống như HDD: SSD WD Green, SSD WD Blue, SSD WD Black cho mỗi nhu cầu khác nhau.

Ổ cứng SSD SanDisk


Ổ cứng máy tính SSD của hãng nào tốt nhất hiện nay?
Ổ cứng SSD Sandisk

SanDisk là hãng thiết bị bộ nhớ bán dẫn thứ ba thế giới. Nổi tiếng với sản phẩm về thẻ nhớ, USB và cả SSD. Nhưng đến tháng 5/2015 được Western Digital mua lại.

Trên đây là những thông tin về ổ cứng SSD mà máy tính An Phát chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn. Với những lưu ý cũng như gợi ý về những hãng SSD được người dùng tin tưởng thì chúng tôi hy vọng các bạn đã có thể chọn được cho mình mẫu SSD hợp lý nhất cho bản thân.

>>> Bài viết liên quan: Nên chọn tản nhiệt khí hay nước cho máy tính chơi game?

 

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát