Máy Tính An Phát
27/04/2020

Office 365 đổi tên thành Microsoft 365 và cập nhật nhiều tính năng mới

Office 365 đổi tên thành Microsoft 365 và cập nhật nhiều tính năng mới

Công ty Microsoft vừa đổi tên phần mềm ứng dụng văn phòng Office 365 thành Microsoft 365. Song song với đó, Microsoft cũng thông báo sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Skype sẵn có.

Bạn cũng có thể xem các sản phẩm Microsoft Office tại Máy Tính An Phát

Microsoft 365 có những thay đổi đặc biệt gì?

Theo phó chủ tịch Microsoft Yusuf Mehdi, thay đổi lớn nhất sẽ nhằm vào Word và Outlook sẽ kèm thêm công cụ Editor hoạt động dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI). AI sẽ gợi ý những đề nghị chuẩn xác, phù hợp hơn về ngữ pháp, cấu trúc trong văn viết. Nhờ vậy, người dùng sẽ “viết súc tích và dễ đọc hơn”.

Microsoft-365-phong-vu-1
Microsoft 365 là bản nâng cấp đáng giá từ Office 365.

Thay đổi nổi bật thứ 2 là về trình duyệt web Microsoft Edge (miễn phí) sẽ có thêm công cụ “smart copy”. Theo vị đại diện của Microsoft, công cụ này sẽ là sự nâng cấp đáng kể từ tổ hợp phím Copy – Paste. Smart copy sẽ xử lý để copy được cả những nội dung như biểu đồ hay bảng so sánh trong văn bản.

Microsoft cũng đã khéo léo chiều ý người dùng khi thêm vào công cụ ” Vertical Tabs” giúp các tab như Excel hay Word có thể xếp theo chiều dọc thay vì chiều ngang như bình thường. Điều này sẽ giúp nhiều tab được mở cùng lúc, đồng thời dễ đọc hơn.

Điểm khác biệt giữa Microsoft 365 và Microsoft Office 2019 là gì?

Office 2019 là phần mềm được bán dưới dạng gói mua 1 lần, nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán một lần lúc khởi điểm. Tuy nhiên, điểm yếu của Office 2019 là bạn không có tùy chọn nâng cấp, nghĩa là khi muốn nâng cấp lên bản tiếp theo, bạn buộc phải bỏ đi phiên bản cũ và mua lại phiên bản mới hoàn toàn.

Microsoft-365-phong-vu-2
Điểm khác biệt lớn nhất đó là Microsoft 365 hướng về gia đình và bạn bè nhiều hơn.

Microsoft 365 là phần mềm hướng đến cộng đồng nhiều hơn. Microsoft 365 bao gồm các ứng dụng Office mạnh mẽ trên máy tính như Word, PowerPoint và Excel. Bạn còn nhận được thêm dung lượng lưu trữ đám mây, giúp ban có thể làm việc dù ở bất kì nơi đâu, mọi thay đổi sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Gói Microsoft 365 Family còn cho phép bạn chia sẻ với 6 thành viên trong gia đình. Trong khi đó, Office 2019 chỉ có thể sử dụng cá nhân bạn thôi. Có thể nói rằng, Microsoft 365 đã bao gồm cả Office 2019 bên trong.

Microsoft 365 có thể sử dụng chia sẻ trên nhiều nền tảng như Windows, Mac, Tablet hay điện thoại. Xem thêm tại Máy Tính An Phát

>> Xem thêm:

Tổng hợp tính năng cải tiến mới của Microsoft 365

Microsoft 365 hiện đã có mặt tại Máy Tính An Phát

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát