Máy Tính An Phát
13/02/2023

PC Workstation chuyên cho thiết kế đồ họa khi mua cần lưu ý gì?

Lựa chọn cho mình một chiếc máy tính cho thiết kế đồ họa cần phải có rất nhiều yếu tố. Không những phải chỉ bởi công việc có tính đặc thù kỹ thuật cao nên đòi hỏi cấu hình mạnh để xử lý công việc mượt mà và chuẩn xác.
 

Lựa chọn cấu hình PC Workstation

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn một chiếc PC Workstation cho việc thiết kế đồ họa chính là cấu hình của nó.

PC Workstation chuyên cho thiết kế đồ họa khi mua cần lưu ý gì?

Một máy tính có Chip CPU phù hợp sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu về các tác vụ chuyên ngành như Photoshop, phần mềm dựng video, phần mềm thiết kế xây dựng, phần mềm AI,… đều vô cùng cần thiết.

Để đáp ứng được nhu cầu này thì yêu cầu tối thiểu của một chiếc máy tính là phải có chip Core i5 trở lên để đảm bảo có thể tạo ra file dung lượng lớn và đảm bảo về mặt hiệu suất công việc.

Dung lượng RAM của một con PC Workstation cũng vô cùng quan trọng. Bởi chí khi RAM có đủ dung lượng thì máy mới có thể hoạt động được nhanh, mọi thao tác trên máy có thể thực hiện được nhanh hay không thì vai trò của RAM là vô cùng lớn. Một chiếc máy đồ họa yêu cầu tối thiếu về RAM là 4GB, tuy nhiên đó chỉ là thiết kế cơ bản. Nếu là dân thiết kế chuyên nghiệp với những phần mềm chuyên sâu thì cần lựa chọn RAM có dung lượng lớn, từ 16GB trở lên.

Card đồ họa VGA chính là “vũ khí” quan trọng nhất. Nếu bạn đang là một dân thiết kế chuyên nghiệp thì lựa chọn dòng GTX 1050 cao cấp là hoàn toàn phù hợp.

Màn hình laptop có thể lựa chọn kích thước vừa phải (khoảng 14 inchs là đủ) tuy nhiên đó chắc chắn phải là màn hình full HD với độ phân giải cao (1920 x 1080px trở lên). Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể lựa chọn màn hình 4k sẽ mang đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Ổ cứng lưu trữ nên lựa chọn loại SSD với dung lượng 500Gb vì nó cho tốc độ truy xuất nhanh, bảo mật tốt. Nếu là ổ cứng HDD thì tối thiểu cũng phải là loại có dung lượng 1TB trở lên.

Nên mua máy tính đồ họa của hãng nào?

PC Workstation chuyên cho thiết kế đồ họa khi mua cần lưu ý gì?

Hiện nay, hầu hết các hãng máy tính đều có dòng chuyên biệt dành riêng cho dân thiết kế đồ họa. Trong quá nhiều thương hiệu cùng quá nhiều mẫu mã vì thế, việc lựa chọn một sản phẩm máy tính đồ họa khiến người dùng khó khăn.

Tuy nhiên, nói về thương hiệu có dòng máy tính đồ họa nổi đình nổi đám hiện nay không nhiều. Một trong những hãng có sản phẩm nổi bật, được người dùng tin tưởng hiện nay phải kể đến như: Dell, Lenovo, AMD, Apple,…

Trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm Pc Workstation chính hãng của hãng nào bạn cần tìm hiểu thật kĩ. Hãy so sánh những điểm nổi bật cũng như hạn chế của từng sản phẩm để đưa ra được đánh giá khách quan nhất.

Nên mua PC Workstation đồ họa cũ hay mới?

PC Workstation chuyên cho thiết kế đồ họa khi mua cần lưu ý gì?

Một trong những yếu tố cần lưu tâm khi lựa chọn PC Workstation đồ họa đó chính là nên mua sản phẩm cũ hay mới. Bởi mỗi dòng sẽ có những cái hay riêng của nó.

Nếu mua máy tính mới, sẽ chẳng có gì phải nói ngoài giá tiền. Một sản phẩm nguyên tem nguyên mác, bảo hành đầy đủ chắc chắn sẽ tốt hơn một sản phẩm đã từng qua sử dụng. Hơn nữa, bạn cũng chẳng cần phải quá am hiểu về máy để phải kiểm tra, test máy như đối với máy cũ.

Tuy nhiên, nếu máy tính cũ đồ họa cũ thì giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với máy tính mới. Thông thường, một con máy tính cũ có giá thấp hơn máy mới từ 10-70%. Với một số tiền nhất định bạn đang có để chi cho việc mua máy tính, nếu mua máy mới, bạn sẽ chỉ có thể mua được máy có cấu hình vừa phải, nhưng nếu mua máy cũ, bạn sẽ lựa chọn được dòng có cấu hình cao hơn hẳn, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc của bạn. Nếu bạn không am hiểu về máy tính khi mua cũ, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhờ một người bạn nào đó đi cùng để test sản phẩm giúp là xong.

Địa chỉ mua máy tính đồ hoạ uy tín hiện nay?

PC Workstation chuyên cho thiết kế đồ họa khi mua cần lưu ý gì?

Rất nhiều thương hiệu, rất nhiều mẫu mã vì thế cũng sẽ có rất nhiều địa chỉ mua hàng khác nhau. Tuy nhiên, mua PC Workstation đồ họa ở đâu cũng là vấn đề cần lưu tâm bởi trong nhiều cửa hàng như vậy bạn sẽ khó để lựa chọn được đâu là địa chỉ tốt nhất.

Đừng tốn công suy nghĩ nữa, chúng tôi gợi ý cho bạn ngay đây. Mua PC Workstation cho thiết kế đồ họa thì máy tính An Phát là một trong những địa chỉ KHÔNG THỂ UY TÍN HƠN. Với các dòng máy chạm cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng, từ hàng chục năm nay, An Phát luôn là địa chỉ tin cậy cho mọi tín đồ về máy thiết kế.


>>> Có thể bạn quan tâm:  https://maytinhanphat.vn/huong-dan-cach-cai-dat-nvidia-control-panel-win-7-win-10.html

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát