Máy Tính An Phát
19/02/2022

Tham khảo 5 nâng cấp cho laptop hiệu quả và tiết kiệm nhất

Hiện nay, công nghệ càng ngày càng phát triển thế nên những phần mềm, ứng dụng, chip trong laptop càng ngày càng được nâng cấp. Nhất là với những máy tính cũ cần phải nâng cấp thì mới có thể hoạt động được tốt. Vậy cần phải nâng cấp những linh kiện nào mới mang đến hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

Nâng cấp Ram


Tham khảo 5 nâng cấp cho laptop hiệu quả và tiết kiệm nhất

Nâng cấp Ram

Trước khi nâng cấp laptop, người dùng cần phải tìm hiểu rõ về các thông tin của máy tính, xem có bộ phận nào đang bị hàn chặt vào bo mạch hay không. Bởi vì nếu như có linh kiện nào bị hàn chặt vào bo mạch thì sẽ rất khó để nâng cấp.

Hơn nữa, các bạn cần phải xác định rõ về nhu cầu sử dụng của mình là gì, bởi vì những nhu cầu khác nhau sẽ cần nâng cấp các linh kiện khác nhau. Để có thể tránh được tình trạng linh kiện nào trong máy tính cũng muốn nâng cấp, làm lãng phí tiền và tốn thời gian mà kết quả mang lại không như mong muốn.

Trước khi bạn muốn nâng cấp Ram máy tính thì cần phải tìm hiểu về các thông số và những kiến thức chuyên môn của Ram để có thể mua được những loại Ram phù hợp nhất với máy tính của mình. Với dân văn phòng hay các bạn học sinh sinh viên, không có quá nhiều nhu cầu sử dụng thì chỉ cần sử dụng với mức Ram khoảng 4GB. Với những người dùng sử dụng laptop để làm đồ họa, chỉnh sửa video,… sẽ đòi hỏi cần phải nâng cấp RAM lên 8GB để tăng tốc độ xử lý dữ liệu và như thế hiệu suất công việc sẽ được đảm bảo.

Nâng cấp ổ cứng


Tham khảo 5 nâng cấp cho laptop hiệu quả và tiết kiệm nhất

Nâng cấp ổ cứng

Sau một thời gian sử dụng, ổ cứng máy tính thường sẽ có tốc độ xử lý chậm hơn, máy tính cũng sẽ nhanh nóng và có khả năng tản nhiệt kém. Vì thế lúc này các bạn cần phải nâng cấp cho ổ cứng laptop bằng cách thay thế ổ cứng HDD hoặc sử dụng song song cả 2 ổ cứng.

Đa số các chuyên gia đều khuyên người dùng nên nâng cấp lên ổ cứng SSD bởi vì ổ cứng này có tốc độ xử lý dữ liệu vô cùng nhanh chóng, tản nhiệt tốt, tiết kiệm được nhiều điện năng, có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp sử dụng với nhiều dòng máy. Nhưng nhược điểm của ổ cứng này chính là giá thành khá đắt, nhưng hiện nay đa số các mẫu laptop hiện đại đều được trang bị dòng ổ cứng này.

Các bạn cũng cần phải phụ thuộc điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, độ tương thích mà các bạn có thể chọn được loại ổ cứng phù hợp. Nhưng các bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì hiện nay giá cả của ổ cứng SSD đang dần giảm đi vì thị trường SSD đang dần bão hòa.

Nâng cấp hệ điều hành


Tham khảo 5 nâng cấp cho laptop hiệu quả và tiết kiệm nhất

Nâng cấp hệ điều hành

Thực tế, có thể hiện nay các bạn chưa biết rằng Windows 32bit khác gì so với 64bit nếu như các bạn đang sử dụng cấu hình máy tính tầm trung hay Ram 4GB. Còn với những đối tượng người dùng cao cấp hay muốn sử dụng Ram trên 4GB thì nên nâng cấp hệ điều hành từ 32bit lên 64bit để có thể tăng hiệu suất xử lý dữ liệu.

Nâng cấp CPU

Cũng sẽ phụ thuộc vào từng loại máy mà các bạn đang sử dụng, sau đó mới có thể xem xét và nâng cấp CPU lên, như từ i3 lên i5. Bởi những dòng máy tính mới có chip từ thế hệ thứ 4 (Haswell) trở đi, CPU đã được tích hợp trên main và tạo ra khả năng tương thích giữa chip và mainboard làm cho máy tính không thể nâng cấp được một phần. Vì vậy, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi nâng cấp bộ xử lý CPU.

Nâng cấp card màn hình


Tham khảo 5 nâng cấp cho laptop hiệu quả và tiết kiệm nhất

Nâng cấp card màn hình

Nhiều người dùng có nhu cầu sử dụng đồ họa lớn thế nên đang muốn nâng cấp card màn hình để trải nghiệm những hình ảnh đẹp nhưng. Nhưng việc này sẽ rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc mà kết quả chưa hẳn sẽ được như mong đợi.

Vì thế tốt nhất là các bạn không nên nâng cấp card màn hình trong laptop hay VGA laptop. Nếu như các bạn thực sự muốn nâng cấp thì cần phải tìm hiểu rõ các thông số kỹ thuật của dòng máy mà các bạn đang sử dụng và mang đến cửa hàng sửa chữa hay lắp ráp laptop uy tín để thực hiện.

Các bạn cũng cần phải biết rằng khi muốn nâng cấp laptop, các bạn cần phải tìm hiểu rõ về các thông số kỹ thuật và nhu cầu sử dụng máy tính của mình. Cách tốt nhất để giúp cho laptop của bạn hoạt động hiệu quả và mang đến tốc độ xử lý nhanh hơn chính là nâng cấp Ram hay ổ cứng SSD. Đây là 2 loại linh kiện sẽ giúp cho tốc độ laptop của bạn tăng lên nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ về nâng cấp laptop vừa tiết kiệm lại mang đến hiệu quả cao nhất. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra những quyết định phù hợp nhất với lại laptop của mình. Hy vọng với những thông tin trên các bạn cũng sẽ có thể nâng cấp laptop của mình chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Dấu hiệu cho thấy nên mua Macbook mới ngay hôm nay
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát