Máy Tính An Phát
17/12/2018

Thanh lý máy tính cũ và những điều cần chú ý

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy tính đang dần trở nên phổ biến và thông dụng của người dân thế giới nói chúng và Việt Nam nói riêng. Nó phủ kín hết các hoạt động của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Chính vì vậy, mà máy tính là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, từ làm việc, học tập, giải trí đều cần đến một chiếc máy tính. Tuy rằng, giá của những chiếc máy tính chưa phù hợp với toàn bộ tầng lớp người dân Việt Nam, nhưng hiện nay dòng máy tính cũ đã và đang là giải pháp hiệu quả.

Cũng từ nhu cầu lớn về sử dụng máy tính, mà nhu cầu thanh lý máy tính cũ cũng đang trở lên cao hơn. Bài viết này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về thanh lý máy tính cũ và đưa ra cho bạn những điều cần chú ý khi thanh lý.

Thanh lý máy tính cũ là gì?

Có nhiều bạn còn chưa hiểu rõ về khái niệm thanh lý máy tính cũ là gì? Nó đơn giản chỉ là một hoạt động trao đổi của những bạn có máy tính đang xử dụng và không còn nhu cầu sử dụng để chuyển nhượng lại cho một đơn vị hay cá nhân nào đó có nhu cầu sử dụng máy tính cũ đó.

Thường khi bạn đã thanh lý thì sẽ tìm những đơn vị thu mua máy tính cũ để thanh lý, vì sẽ dễ dàng tìm kiếm được còn tìm một cá nhân nào đó có nhu cầu thì rất khó và thường những cá nhân đó cũng tìm những đơn vị cung cấp máy tính cũ để đảm bảo về chất lượng hơn.

Thanh lý máy tính cũ thường xuất phát từ việc không còn nhu cầu sử dụng, có thể là do máy tính có vấn đề, không đáp ứng được nhu cầu công việc, cá nhân hay muốn nâng cấp lên một chiếc máy tính mới.

Những điều cần chú ý khi thanh lý máy tính cũ

Khi bạn mang chiếc máy tính cũ của bạn đi thanh lý cho các đơn vị thu mua thì bạn cũng cần phải lưu ý, cần trọng. Bởi lẽ không phải đơn vị thu mua nào cũng làm ăn uy tín, trung thực khi thu mua máy tính cũ của bạn. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý các điều dưới đây để đảm bảo quyền lợi khi thanh lý máy tính cũ.

Lựa chọn đơn vị thu mua uy tín

Bạn lựa chọn được đơn vị thu mua máy tính cũ uy tín thì bạn sẽ được trả giá theo đúng giá trị thực của máy tính cũ của bạn, còn nếu bạn dính phải những đơn vị không uy tín thì rất dễ bị “dắt mũi” và trả giá thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực.

>> xem thêm: 
Những sai lầm về thanh lý máy tính cũ mà bạn thường mắc phải?

thanh lý máy tính cũ

Một đia chỉ thanh lý máy tính cũ giá cao

Chính vì vậy, khi lựa chọn một đơn vị thì bạn nên kiểm tra các thông tin về đơn vị đó, từ ngoài thực tế và trên mạng. Xem các khách hàng đã từng giao dịch tại đây đánh giá như thế nào về đơn vị này, nếu có nhiều đánh giá tốt thì chứng tỏ đây là một đơn vị thu mua uy tín.

Tham khảo giá ở nhiều đơn vị khác nhau

Việc này sẽ giúp bạn có thể xác định được đúng giá trị thực của máy và cũng để xem xét và đánh giá được đơn vị nào thu mua với giá cao hơn để có thể lựa chọn đơn vị đó thanh lý.

Việc này cũng giúp bạn tránh được các đơn vị thu mua không uy tín, vì thường những đơn vị không uy tín sẽ trả giá rất thấp máy tính cũ của bạn. Còn nếu mà tất cả các đơn vị đều trả giá sêm sêm nhau thì tùy bạn lựa chọn đơn vị để thanh lý.

Nếu bạn là một người am hiểu về máy tính thì tốt nhất bạn tự đánh giá giá trị của máy trước khi mang máy ra các đơn vị thu mua kiểm tra, từ đánh giá của bạn so với đánh giá của đơn vị thu mua để có thể xác định được đơn vị nào thu mua uy tín và đúng giá trị của máy hơn.

>> xem thêm:
Thị trường máy tính cũ và thanh lý máy tính cũ có gì liên quan tới nhau?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát