Máy Tính An Phát
17/12/2018

Thị trường máy tính cũ và thanh lý máy tính cũ có gì liên quan tới nhau?

Có rất nhiều người đang thắc mắc tại sao trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều máy tính cũ được cung cấp, họ lấy từ đâu mà lại nhiều máy tính cũ đến như vậy? Và một số người khác lại có câu hỏi tại sao các cửa hàng mua máy tính cũ để làm gì mà họ mua nhiều đến như vậy?

Nếu ai có một chút am hiểu về máy tính, có một chút tư duy là sẽ hiểu rõ được các mối liên quan trên với nhau. Bài viết này sẽ làm rõ hơn về thị trường máy tính và thanh lý máy tính cũ.

Vậy sự thật của thị trường máy tính cũ là gì?

Thị trường máy tính cũ xuất hiện cũng nhằm để đáp ứng nhu cầu thực tế của mọi người. Nhu cầu về sử dụng máy tính trong công việc, học tập và giải trí ngày một tăng cao và tăng nhanh nên việc sở hữu một chiếc máy tính là rất cần thiết.

>> 
Những sai lầm về thanh lý máy tính cũ mà bạn thường mắc phải?

Thị trường máy tính cũ và thanh lý máy tính cũ có gì liên quan tới nhau?

Ưu điểm lớn nhất của máy tính cũ là có giá thành rất rẻ, rẻ chỉ một nửa so với cùng cấu hình của một chiếc máy tính mới. Nên nó đáp ứng cho rất nhiều người đang hạn hẹp chi phí để sở hữu máy tính.

Chính vì nhu cầu sử dụng máy tính cũ tăng cao mà khiến cho nguồn hàng máy tính cũ trở nên khan hiếm hơn. Để khắc phục điều này thì các cửa hàng, đơn vị kinh doanh máy tính đang mở dịch vụ thu mua máy tính cũ giá cao, kể cả máy tính hỏng họ cũng thu mua.

Không chỉ thu mua những chiếc máy tính cũ, hỏng mà họ còn thu mua cả linh kiện cũ nữa, việc này cũng giúp cho các bạn đang muốn thanh lý máy tính cũ hay muốn lên đời máy tính có thêm một khoản tương đối.

Như vậy, thị trường máy tính cũ là một vòng tuần hoàn giúp cho những người không còn nhu cầu sử dụng máy tính cũ trao đổi cho những người đang có nhu cầu sử dụng máy tính mà không có khả năng mua máy tính mới. Và thông qua một cửa hàng, đơn vị để đảm bảo máy tính cũ đến tay người tiêu dùng được tốt nhất.

Liệu những chiếc máy tính cũ còn sử dụng tốt?

Đây là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều người, lo lắng liệu những chiếc máy tính cũ này có còn chất lượng tốt, sử dụng ổn định sau khi mua và còn bảo hành hay không?

Bạn cũng bớt lo lắng đi! Việc các cửa hàng, đơn vị máy tính thu mua lại những chiếc máy tính cũ rồi bán cho người có nhu cầu sử dụng đều được các cửa hàng, đơn vị kiểm tra.

Trước khi các cửa hàng, đơn vị bán cho khách hàng, thì họ đều kiểm tra toàn bộ linh kiện trong máy tính cũ xem nó còn hoạt động tốt và ổn định không. Nếu không thì họ sẽ thay thế linh kiện khác để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định nhất.

Chính vì điều này mà họ còn thu mua cả những linh kiện đơn lẻ, vì khi mua linh kiện đơn lẻ họ chỉ đơn giản là kiểm tra linh kiện còn hoạt động tốt hay không? để có thể thay thế cho những linh kiện hỏng của các máy tính cũ.

Tuy rằng, máy tính cũ sẽ không thể nào còn hoạt động tốt như một chiếc máy tính mới, nhưng thường các máy tính cũ sẽ được bảo dưỡng, thay thế và được kiểm tra chất lượng.

Ngoài ra, dù các máy tính cũ hết bảo hành của hãng rồi nhưng vẫn được các cửa hàng, đơn vị cung cấp bảo hành riêng, có thể lên tới một năm tùy theo từng chiếc máy tính cũ. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy tính cao mà chưa đủ kinh tế thì lựa chọn một chiếc máy tính cũ là rất phù hợp.

>> xem thêm:
Làm thế nào để thanh lý máy tính cũ được giá cao?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát