Máy Tính An Phát
17/12/2018

Làm thế nào để thanh lý máy tính cũ được giá cao?

Bạn đang muốn nâng cấp lên một chiếc máy tính mới và có nhu cầu thanh lý máy tính cũ đang sử dụng? Hay bạn có máy tính cũ không còn nhu cầu sử dụng muốn thanh lý? Bạn không biết cách nào để thanh lý được giá cao mà không bị “lừa”?

Thực ra, để có thể bán máy tính cũ với cao giá là có thể bán với giá đúng với giá trị thực của máy, chứ không phải để cho các cửa hàng thu mua với giá cao hơn giá trị thực. Hãy cùng theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể bán chiếc máy tính cũ được giá cao nhất có thể.

Một số thủ thuật nhỏ khi thanh lý máy tính cũ

Nếu bạn không có kiến thức về máy tính thì khi bạn mang máy tính cũ đi thanh lý cho các cửa hàng thu mua máy tính cũ thì rất dễ bị “dắt mũi” và trả giá rất thấp cho chiếc máy tính của bạn. Nên bạn cần nắm rõ các thủ thuật dưới đây để có giá cao nhất cho chiếc máy tính cũ của bạn.
>> Thị trường máy tính cũ và thanh lý máy tính cũ có gì liên quan tới nhau?

Làm thế nào để thanh lý máy tính cũ được giá cao?

Hiểu rõ về máy tính

Việc đầu tiên bạn cần làm là củng cố kiến thức về máy tính, việc này sẽ giúp bạn có một kiến thức cơ bản về máy tính. Khi gặp người thu mua, họ chém gió bạn còn biết lúc nào họ nói thật, lúc nào họ đang nói dối.

Khi bạn có kiến thức về máy tính thì tự bạn cũng có thể kiểm tra sơ qua tổng thể của chiếc máy tính cũ của bạn, để có những đánh giá ban đầu và cũng để có thể so sánh với kết quả kiểm tra của các cửa hàng thu mua.

Khi bạn có thể kiểm tra sợ bộ thì cũng có thể ước lượng được giá trị thực của máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu để một người chưa biết gì tìm hiểu thì cũng rất khó để đánh giá đúng tình trạng thực của máy.

Tham khảo giá cả của nhiều cửa hàng khác nhau

Khi bạn không thể tự đánh giá chính xác nhất về tình trạng của máy tính cũ thì điều bạn nên làm tiếp theo là đi tham khảo giá của nhiều cửa hàng khác nhau. Khi thực hiện điều này thì bạn sẽ biết được từng cửa hàng trả giá cho máy tính của bạn là bao nhiêu.

Nhưng điều này cũng chưa chắc chắn được là giá mà các cửa hàng đưa ra đều đúng với giá trị thực của máy, bạn tham khảo thêm điều tiếp theo.

Xác định cửa hàng uy tín

Một cửa hàng thu mua uy tín, họ sẽ cố gắng để xây dựng thương hiệu của họ trở nên uy tín và chuyên nghiệp. Chính vì vậy, mà họ sẽ làm việc với phong cách trung thực nhằm tạo cho khách hàng nhiều thiện cảm.

Nên khi quyết định lựa chọn một cửa hàng nào đó thì bạn nên tham khảo, kiểm tra những thông tin về cửa hàng đó có đáng tin cậy và uy tín không bằng cách:

Tìm hiểu về các đánh giá của các khách hàng đã từng mua hàng, hay thanh lý cho cửa hàng đó. Nếu có nhiều đánh giá tốt thì có lẽ đây là một nơi bạn có thể tin tưởng, tuy nhiên nhiều khi cũng là đánh giá ảo nên bạn cần phải tinh tế trong việc lựa chọn các đánh giá.

Một cửa hàng uy tín và trách nhiệm thì tác phong làm việc của họ cũng sẽ chuyên nghiệp, cách chăm sóc khách hàng của họ cũng rất tốt nên bạn chỉ cần đến và cảm nhận cách phục vụ của họ.

Chỉ cần bạn có ba thủ thuật này, và nắm rõ về nó thì chúng tôi tin rằng sẽ chẳng có một cửa hàng nào có thể qua mặt được bạn cả. Và giá trị bạn nhận được sẽ đúng với giá trị thực của chiếc máy tính cũ của bạn.
>> xem thêm:
Thanh lý máy tính cũ và những điều cần chú ý

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát