Máy Tính An Phát
23/06/2020

Thông tin tổng quan về Ram máy tính

Như chúng ta đã biết máy tính có rất nhiều bộ phận, trong đó Ram là một trong những bộ phận mà người dùng tâm nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng hoạt động của Ram trong máy tính.

Máy tính của bạn hoạt động tốt hay không một phần lớn phụ thuộc vào Ram, chính vì vậy Máy tính An Phát sẽ giúp bạn có thông tin tổng quan về Ram qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về thông tin máy tính

Sau đây An Phát sẽ giúp bạn hiểu khái quát thông tin về Ram máy tính, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Ram máy tính là gì?

Ram máy tính là một bộ nhớ tạm thời của thiết bị Random Access Memory, vì thế người ta gọi tên viết tắt của ba chữ cái đầu tiên của nó là RAM.


Thông tin tổng quan về Ram máy tính
Ram máy tính là gì? Bộ nhớ Ram dùng để làm gì?


Khi máy tính bắt đầu hoạt động, CPU truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa và lưu những dữ liệu tạm thời ở trên RAM.
Cũng như các ứng dụng nền trên hệ điều hành, trình duyệt,… Và dung lượng RAM cũng dùng để đánh giá sức mạnh của thiết bị.

Chức năng chính của ram máy tính

Ram máy tính là bộ nhớ tạm thời trên máy tính, laptop của bạn. Việc bạn mở trình duyệt, phần mềm ứng dụng, chơi game,… như thế là bạn đã sử dụng đến bộ nhớ Ram.

Nói một cách đơn giản hơn, dù bạn làm bất cứ việc gì trên chiếc máy tính của mình thì bạn cũng đã sử dụng đến bộ nhớ ram.

Đây là bộ nhớ tạm thời, đã là tạm thời thì nó sẽ bị mất đi nếu bạn tắt máy tính đi hay đột ngột máy bị sập nguồn thì mất đi.

Một lưu ý rất quan trọng là Ram có bộ nhớ càng lớn thì tốc độ xử lý sẽ càng nhanh hơn. Hay nói cách khác là nó sẽ có nhiều không gian để lưu trữ dữ liệu.

Khi máy tính mở quá nhiều ứng dụng và phần mềm khi gần đạt đến giới hạn của bộ nhớ ram thì máy sẽ bị chậm,lag, đơ. Vì vậy các bạn cần chú ý đến bộ nhớ Ram khi sử dụng máy tính nhé. Không phải chỉ máy tính không thôi đâu mà các thiết bị sử dụng liên quan đến Ram cũng vậy.

Phân loại các dạng ram.Thông tin tổng quan về Ram máy tính
Phân loại các loại Ram máy tính đang bày bán trên thị trường

 
Chúng ta sẽ cùng xem những chiếc ram máy tính được phân loại ra sao dưới đây nhé:

Ở đâu bán linh kiện Ram tốt,chính hãng.Thông tin tổng quan về Ram máy tính
Địa chỉ bán Ram máy tính chính hãng và uy tín nhất hiện nay

 
Công ty máy tính An Phát là nơi bán Ram máy tính tốt và chất lượng nhất hiện nay. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên chọn mua sản phẩm máy tính tại công ty chúng tôi:


Như vậy, chúng tôi đã mang đến cho các bạn một số thông tin tổng quan về Ram máy tính. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hiểu thêm về chức năng của Ram. Nếu bạn cần mua sản phẩm Ram máy tính và các bộ phận khác thì hãy đến với An Phát.


>>> Tham khảo thêm: Nhận biết dấu hiệu ram máy tính bị lỗi và cần phải thay thế
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát