Máy Tính An Phát
03/07/2020

Tìm hiểu chung về card màn hình máy tính

Card màn hình hay còn được gọi là card đồ họa là một bộ phận khá quan trọng trong máy tính, nó đảm nhận xử lý các thông tin về hình ảnh. Cụ thể là màu sắc, độ phân giải, độ tương phản,... của hình ảnh hiển thị trên máy tính.

Để hiểu rõ về Card màn hình máy tính thì các bạn hãy cùng máy tính An Phát theo dõi dài viết dưới đây.

Card màn hình, đồ họa là gì?

Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy tính nó đảm nhận nhiệm vụ chính trong việc xử lý các thông tin hình ảnh, video và các tác vụ đồ hoạ. Muốn có được hình ảnh đẹp, sống động, sắc nét thì card đồ họa phải tốt mới mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.


Tìm hiểu chung về card màn hình máy tính
Card màn hình đảm nhận nhiệm vụ chính trong việc xử lý các thông tin hình ảnh, video và các tác vụ đồ hoạ


Bộ phận đóng vai trò quyết định đến độ tốt của Card màn hình đó chính là bộ xử lý GPU, GPU có vai trò như một bộ vi xử lý đảm nhận nhiệm vụ chính là xử lý mọi vấn đề về hình ảnh của máy tính.

Card màn hình được chia làm 2 loại đó là card rời và card onboard

Card Onboard: là loại card được tích hợp trên bo mạch chủ của máy tính vào CPU và sử dụng sức mạnh của CPU cùng với bộ nhớ RAM để hỗ trợ giúp xử lý hình ảnh một cách tốt nhất.

Card rời: Cũng có nhiệm vụ gần giống như card onboard nhưng card rời lại hoạt động một cách độc lập, nó chuyên xử lý tất cả các dữ liệu về hình ảnh, đồ họa. Vì vậy mà những chiếc máy tính được trang bị card rời sẽ mang đến cho người dùng những hình ảnh đồ họa tốt hơn so với card onboard có cùng cấp độ.

Card rời trên máy tính để bàn có thể tháo ra và thay thế được, nhưng card rời trên laptop thì được hàn vào bo mạch chủ nên không thể thay thế được.

Chức năng, lợi ích của card màn hình

Về card màn hình rời: Có rất nhiều lợi ích mà sản phẩm card màn hình rời mang đến cho bạn:

Card màn hình rời dành cho máy tính có khả năng mở rộng màn hình tối đa. Mỗi chiếc card đồ họa rời thường có 2 cổng xuất cho phép người dùng nối cùng lúc vào 2 màn hình máy tính khác nhau cùng một lúc giúp cho môi trường làm việc của các phần mềm chỉnh sửa ảnh trở nên rộng lớn hơn. Khả năng hỗ trợ các dải màu sắc của các card đồ họa rời hoạt động khá tốt.


Tìm hiểu chung về card màn hình máy tính
Card màn hình máy tính rời có hiệu năng xử lý tính toán GPU trên các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt

 
Có hiệu năng xử lý tính toán GPU trên các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt hơn rất nhiều. Card đồ họa rời có cấu hình càng mạnh, thì năng lực xử lý sẽ càng cao.

Về Card màn hình tích hợp: Ngày nay loại card này vẫn được sử dụng rộng rãi nhờ những hiệu quả nhất định mà nó mang lại đối với người sử dụng.

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, kỹ thuật thì các giải pháp đồ họa tích hợp vẫn được sử dụng trên thị trường rộng rãi với những bước cải thiện về chất lượng lớn.

Về điện năng tiêu thụ và nhiệt độ: card đồ họa tích hợp sẽ luôn làm tiêu tốn ít điện năng hơn các loại card đồ họa rời rất nhiều, đồng thời chúng giúp hệ thống máy tính thu gọn hơn về kích thước.

Về giá thành: Hệ thống đồ họa đã được tích hợp được nằm sẵn trong bộ vi xử lý nên người dùng không cần phải bỏ thêm chi phí nào khác cho một chiếc card đồ họa rời.

Về hiệu năng xử lý tính toán GPU: Các loại đồ họa tích hợp hiện nay đều được hỗ trợ rất tốt các công nghệ này. Tuy nhiên hiệu năng hoạt động của chúng sẽ không thể bằng với các loại đồ họa rời khác.

Địa chỉ bán card màn hình máy tính tốt nhất hiện nayTìm hiểu chung về card màn hình máy tính
Địa chỉ bán Card màn hình máy tính uy tín, chất lượng nhất hiện nay

 
Công ty máy tính An Phát là một trong những địa chỉ bán card màn hình máy tính uy tín, giá rẻ, chất lượng với chế độ bảo hành lâu dài và đảm bảo nhât hện nay. Dưới đây là một số thông tin về máy tính An Phát.


Trên đây máy tính An Phát đã cung cấp một số thông tin về card màn hình máy tính cho các bạn cùng tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua Card màn hình máy tính thì hãy đến với chúng tôi. An Phát sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc Card màn hình máy tính tốt, giá cả hợp lý nhất thị trường hiện nay.

>>> Xem thêm: Top 3 máy tính để bàn trọn bộ cho dân đồ họa


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát