Máy Tính An Phát
03/05/2022

Tìm hiểu về máy tính lắp ráp mà có thể bạn chưa biết

Bạn đang muốn mua máy tính để làm việc hay giải trí và cảm thấy rất phân vân không biết chọn máy tính đồng bộ hay là lắp ráp. Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nên chưa biết những ưu nhược điểm của chúng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về các mẫu máy tính lắp ráp nhé.

Sử dụng máy tính lắp ráp sẽ mang đến những tiện ích gì?

Nếu bạn muốn sử dụng máy tính lắp ráp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như dễ dàng nâng cấp, sửa chữa, bảo trì, …. và nhiều lợi ích khác mà các bạn có thể nhận được:

Tự do chọn linh kiện


Tìm hiểu về máy tính lắp ráp mà có thể bạn chưa biết

Tự do chọn linh kiện

Đây là ưu điểm đầu tiên khi chọn máy tính lắp ráp được nhiều khách hàng thích nhất. Không giống như máy tính đồng bộ, nếu như các bạn chọn máy tính lắp ráp, sẽ có thể tìm hiểu các bộ phận nhỏ như Ram, CPU, VGA, card… sao cho phù hợp nhất với sở thích và túi tiền của mình.

Dễ thay thế linh kiện và để nâng cấp máy tính

Sẽ có một ưu điểm mà người dùng không nên bỏ qua chính là chọn máy tính lắp ráp để có thể dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp. Sau một thời gian sử dụng, các bạn sẽ cảm thấy máy tính chậm hơn, hay không còn phù hợp với công việc của các bạn nữa, nhưng các bạn vẫn có thể dễ dàng nâng cấp máy tính. Với máy tính lắp ráp ngay từ đầu các bạn đã tự mình chọn được các linh kiện vậy nên việc thay thế hay nâng cấp với loại này sẽ đơn giản hơn nhiều.

Dễ nâng cấp

Người dùng có thể dễ dàng nâng cấp máy tính hơn, thay mới nhiều bộ phận để nâng cao hiệu suất. Đa số người dùng mua linh kiện về tự lắp ráp hay mua máy tính lắp ráp sau này sẽ cần nâng cấp thêm như Card rời là thường xuyên nhất.

Có thêm nhiều sự lựa chọn


Tìm hiểu về máy tính lắp ráp mà có thể bạn chưa biết

Có thêm nhiều sự lựa chọn

Người dùng có thể tự chọn nhiều thành phần để phù hợp với công việc và đảm bảo cho việc máy tính có thể chạy nhanh hơn máy tính đã được cấu hình sẵn. Việc bạn tự lắp ráp case máy tính cũng sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị, và các bạn có thể bắt gặp dàn máy cấu hình khủng, tản nhiệt nước.

Tự build máy tính mang cá tính riêng mình

Bạn có một đam mê với việc build máy tính, vì thế bạn muốn tạo ra một bộ máy tính có cá tính và bản sắc riêng của mình sẽ là điều tuyệt vời nhất. Việc cân nhắc thêm, bớt linh kiện để phù hợp hơn với điều kiện và khả năng của sản phẩm cũng sẽ tạo ra cho bạn các trải nghiệm thú vị và hiểu biết nhất định về máy tính.

Giá rẻ hơn máy tính đồng bộ

Một ưu điểm nữa của máy tính lắp ráp là giá rẻ. Với máy tính cấu hình tương tự thì máy tính lắp ráp sẽ có giá rẻ hơn ⅓ - ½ giá trị của máy tính đồng bộ. Tại sao lại như vậy? Thay vì mua máy tính đồng bộ, các bạn có thể thoải mái chọn tối ưu nhất về giá và cấu hình của máy tính. Mua lẻ mỗi linh kiện sẽ có giá rẻ hơn mua máy tính đồng bộ của nhà sản xuất.

Hạn chế khi sử dụng máy tính lắp ráp

Ngoài các ưu điểm tuyệt vời trên thì máy tính lắp ráp cũng sẽ có các hạn chế nhất định như yêu cầu người mua phải có kiến thức chuyên sâu về phần cứng và máy tính,…

Cần có kiến thức để chọn linh kiện phù hợp


Tìm hiểu về máy tính lắp ráp mà có thể bạn chưa biết

Cần có kiến thức để chọn linh kiện phù hợp

Với các khách hàng không có kiến thức mà muốn chọn máy tính lắp ráp thì cần phải xác định trước sự may rủi. Bạn sẽ rất dễ dàng bị nhiều người bán hàng lừa. Vì thế để an toàn các bạn nên chọn các địa chỉ bán máy tính uy tín tại Hà Nội để tư vấn cụ thể. Hay các bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức và kinh nghiệm chia sẻ trên website, diễn đàn… để lựa chọn cho mình một mẫu máy tính lắp ráp tốt nhất.

Không có sự kiểm duyệt

Đây sẽ là điều mà rất nhiều khách hàng cảm thấy ko tin tưởng khi chọn máy tính lắp ráp. Chính vì phải mua từng bộ phận nên chỉ bảo hành từng bộ phận. Sẽ không giống như máy tính đồng bộ, được hãng sản xuất kiểm định theo tiêu chuẩn trước khi bán sản phẩm ra thị trường.

Khả năng xung đột giữa các linh kiện

Việc xung đột sẽ có thể xảy ra nhưng hơi ít, nhưng vẫn sẽ có và khiến cho các thiết bị hoạt động không ổn định. Chất lượng của linh kiện cũng sẽ tùy thuộc vào chất lượng, mua hàng xịn thì giá cao, hàng bình thường thì có thể dễ bị hỏng, nhưng dù sao linh kiện cũng sẽ có thời gian bảo hành khá dài.

Không phải ai cũng biết lắp ráp

Điều này sẽ vô cùng thích hợp với dân công nghệ máy tính và những người có nhiều kinh nghiệm về máy tính. Những người không am hiểu về máy tính hay công nghệ thì nên tham khảo máy tính đồng bộ để hạn chế những rủi ro.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các tiện ích và hạn chế của việc sử dụng máy tính lắp ráp. Bài viết trên của chúng tôi đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích khi sử dụng máy tính.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chọn máy tính trọn bộ chất lượng và hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát