Máy Tính An Phát
07/04/2022

Tổng hợp các cách mở công cụ kết nối mạng máy tính cực nhanh chóng

Nếu như các bạn đang gặp sự cố về mạng và muốn tìm cách giải quyết nhanh chóng thì cần phải sử dụng công cụ Network Connections. Nhưng điều các bạn cần biết chính là làm thế nào để mở được công cụ đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được các cách mở công cụ kết nối mạng trong máy tính cực nhanh chóng.

>>> Địa chỉ bán máy tính cũ Hà Nội uy tín hiện nay

Hộp thoại Run


Tổng hợp các cách mở công cụ kết nối mạng máy tính cực nhanh chóng

Hộp thoại Run

Hộp thoại Run là một trong các cách dễ nhất để mở ra công cụ Network Connections. Để có thể bắt đầu, đây là những gì mà các bạn cần làm:

Thanh tìm kiếm

Một cách vô cùng dễ dàng nữa để mở công cụ Network Connections là sử dụng menu Start. Để có thể bắt đầu các bạn cần bấm vào thanh tìm kiếm của menu Start hay bấm tổ hợp phím Windows + S > nhập “ncpa.cpl” vào thanh tìm kiếm > chọn kết quả hiển thị dưới mục Best match.

Quick Access

Nếu như các bạn muốn tìm cách đơn giản để truy cập vào công cụ hệ thống của Windows nên sử dụng menu Quick Access. Tính năng Quick Access sẽ giúp các bạn truy cập vào công cụ Network Connections và những tính năng khác. Đây sẽ là công cụ hàng đầu để sử dụng và truy cập vào các công cụ chẩn đoán của Windows. Bấm tổ hợp phím Windows + X/ bấm chuột phải vào biểu tượng Windows để mở ra menu Quick Access > chọn Network Connections từ những tùy chọn hiển thị.

Biểu tượng Wifi/System Settings


Tổng hợp các cách mở công cụ kết nối mạng máy tính cực nhanh chóng

Biểu tượng Wifi/System Settings

Biểu tượng Wifi trên thanh tác vụ là một cách rất tiện để bạn có thể cấu hình vấn đề liên quan đến mạng. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng đó để mở ra công cụ Network Connections bằng các thao tác:
Các bạn cũng có thể mở thông qua Settings: Windows + I > cửa sổ Settings > Network & Internet > chọn Status > chọn Change adapter options để mở ra công cụ Network Connections.

>>> Top 5 máy tính văn phòng cũ chất lượng tại An Phát

Command Prompt/PowerShell

Command Prompt và PowerShell sẽ giúp các bạn dễ dàng khắc phục được sự cố Windows bị lỗi. Nhưng các bạn cũng có thể dựa vào đó để truy cập nhiều chương trình phần mềm trên máy tính. Đây là cách các bạn mở công cụ Network Connections qua Command Prompt:
Sử dụng PowerShell để truy cập vào Network Connections bằng cách:

Control Panel

Control Panel là một công cụ vô cùng tin cậy mà các bạn có thể sử dụng. Công cụ sẽ có thể sử dụng để truy cập những chương trình trên Windows:

Task Manager


Tổng hợp các cách mở công cụ kết nối mạng máy tính cực nhanh chóng

Task Manager

Các bạn có thể dựa vào Task Manager để làm được rất nhiều việc. Đây là nơi để tắt phần mềm, ứng dụng đang hoạt động cực đơn giản và ngoài ra nó cũng sẽ giúp các bạn truy cập vào nhiều chương trình phần mềm Windows khác nhau:
Công cụ Network Connections sẽ rất hữu ích nếu như các bạn muốn khắc phục sự cố mạng, thay đổi địa chỉ IP, bật/tắt IPv6… Nhưng nếu như các bạn mà quan tâm đến trạng thái kết nối của mình thì cần làm theo những thao tác dưới đây: netstat -a: Lệnh này sẽ hiển thị các kết nối đang hoạt động, giao thức internet, địa chỉ IP, số cổng và trạng thái kết nối.
netstat -b: Hiển thị ra tệp thực thi tạo ra mỗi cổng kết nối/cổng Listening.
netstat -e: Hiển thị ra số liệu thống kê của ethernet.
netstat -n: Hiển thị ra địa chỉ IP và số cổng ở dạng số.
netstat -q: Hiển thị ra các kết nối, cổng Listening và cổng TCP không bị ràng buộc.
netstat -y: Hiển thị ra kết nối TCP cho các kết nối.

Trên đây là những cách giúp các bạn có thể mở được công cụ kết nối mạng trong máy tính một cách cực nhanh chóng. Qua đó các bạn cũng có thể thấy được cùng một nội dung nhưng các bạn có thể thực hiện bằng rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể chọn một cách phù hợp với mình nhất để thực hiện.

>>> Bài viết liên quan: Cần dựa vào tiêu chuẩn nào khi chọn laptop cho các bạn sinh viên?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát