Máy Tính An Phát
30/12/2020

3 sai lầm thường gặp khi bạn muốn nâng cấp máy tính bàn cũ

Có rất nhiều người dùng có thói quen là nâng cấp máy tính bàn cũ sau một thời gian dài sử dụng nhất là đối với các game thủ. Nhưng cũng có những sai lầm rất thường gặp nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về nâng cấp máy tính bàn cũ. Cụ thể thì có những sai lầm như thế nào? Các bạn hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây về những sai lầm mà chúng tôi đã tổng hợp được khi nâng cấp máy tính nhé!

1. Những sai lầm khi nâng cấp máy tính bàn cũ


3 sai lầm thường gặp khi bạn muốn nâng cấp máy tính bàn cũ

Những sai lầm khi nâng cấp máy tính bàn cũ

Việc nâng cấp máy tính sau một thời gian dài sử dụng là việc làm rất cần thiết để bạn có thể đạt được hiệu quả trong công việc cũng như giải trí. Nhưng vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thế nên rất dễ mắc phải những sai lầm dưới đây:

Không phân biệt được giữa nâng cấp hay mua máy tính mới

Có nhiều người dùng rất hay lầm tưởng về điều này khi sử dụng máy tính. Ví dụ như bạn muốn nâng cấp máy tính bàn của mình vì thế nên bạn sẽ nâng cấp những linh kiện liên quan đến máy tính như Ram, card màn hình, màn hình và CPU mà không hề biết rằng chúng có cần thiết phải nâng cấp các linh kiện trên vào thời điểm này hay không? Đương nhiên là việc bạn nâng cấp cũng sẽ không hại gì cho máy tính nhưng chúng sẽ khiến bạn phải mất thêm một khoản nhất định. Vì thế nên bạn cần phải cân nhắc để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi nâng cấp máy tính.

Nghe quảng cáo từ người không chuyên về máy tính

Sai lầm này cũng có khá là nhiều người mắc phải chính là bạn nghe chia sẻ từ một người nào đó. Nhưng người đó lại không chuyên về máy tính. Bởi vì họ chia sẻ từ những kinh nghiệm mà họ đã từng trải qua trực tiếp, nhưng đó là đối với máy tính của họ, còn với những máy tính của bạn thì lại không. Vì thế bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng khi quyết định nâng cấp máy tính. Nhưng nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất bạn hãy mang đến những cửa hàng uy tín để nâng cấp một cách hiệu quả nhất.

Chọn những địa chỉ không có uy tín

Sai lầm tiếp theo mà người dùng hay mắc phải chính là không tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi chọn địa chỉ bán linh kiện máy tính uy tín. Mà người dùng lại không có kinh nghiệm cũng như người bán không tư vấn để mang lại sự hiệu quả cho khách hàng mà họ chỉ mong muốn để bán được hàng. Vì thế nên để có thể có được một bộ máy tính chất lượng nhất thì bạn cần phải chọn được một địa chỉ uy tín để có thể nâng cấp máy tính một cách hoàn hảo nhất nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính.

2. Những giải pháp để tránh sai lầm khi nâng cấp máy tính bàn cũ


3 sai lầm thường gặp khi bạn muốn nâng cấp máy tính bàn cũ

Những giải pháp để tránh sai lầm khi nâng cấp máy tính bàn cũ

Qua những chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn đã có thể nắm được những sai lầm mà nhiều người dùng hay mắc phải khi nâng cấp máy tính. Vậy bạn nên làm gì để có thể tránh mắc phải những sai lầm đó. Thế nên hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể có thêm những kinh nghiệm cho mình nhé:

Mục đích nâng cấp để làm gì?

Để bạn không mắc phải sai lầm “Không phân biệt được giữa nâng cấp hay mua máy tính mới”, thì tốt nhất là bạn cần trả lời cho câu hỏi: Bạn nâng cấp máy tính bàn cũ để làm gì?
Bạn cần nâng cấp máy tính để chơi game thì những linh kiện mà bạn cần nâng cấp sẽ rất khác với những linh kiện để sử dụng cho máy tính văn phòng hay chỉnh sửa video.

Bạn có thể chi ra bao nhiêu tiền để nâng cấp máy tính, số tiền đó có đủ để bạn mua linh kiện máy tính mới không hay chỉ đủ để mua linh kiện máy tính cũ. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải chú ý đến việc những linh kiện đó trong máy tính có nâng cấp được không?

Cần chọn lọc thông tin một cách hiệu quả

Để có thể tránh việc tiếp nhận thông tin một chiều thì bạn cần phải biết cách kiểm chứng và chọn lọc thông tin hiệu quả nhất. Bạn sẽ không thể nghe một người chia sẻ về kinh nghiệm nâng cấp máy tính từ một người học chuyên ngành xã hội được.

Chọn cửa hàng bán linh kiện máy tính uy tín

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin và chọn địa chỉ bán linh kiện máy tính uy tín trước khi nâng cấp máy tính bàn cũ, để có thể tránh những rủi ro không mong muốn. Bạn có thể tìm hiểu thông qua mạng và những người có kinh nghiệm đã nâng cấp trước đó.

3. Địa chỉ uy tín được nhiều người dùng lựa chọn khi nâng cấp máy tính bàn cũ


3 sai lầm thường gặp khi bạn muốn nâng cấp máy tính bàn cũ

Địa chỉ uy tín được nhiều người dùng lựa chọn khi nâng cấp máy tính bàn cũ


Qua những thông tin chia sẻ trên đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết rằng việc chọn một địa chỉ bán linh kiện không uy tín sẽ gây ra rất nhiều hậu quả về sau này. Vì thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một địa chỉ chuyên cung cấp linh kiện và máy tính cũ uy tín tại Hà Nội hiện nay.

Máy tính An Phát - địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn để nâng cấp máy tính bàn cũ. Lợi thế là có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường máy tính, có thể đáp ứng cho những nhu cầu nâng cấp khó khăn nhất. Ngoài ra thì giá cả và chế độ bảo hành ở vô cùng hợp lý và chất lượng, được những người dùng cũ đánh giá rất tốt.

Trên đây là thông tin về những sai lầm thường gặp khi bạn muốn nâng cấp máy tính bàn cũ mà An Phát đã chia sẻ cho bạn. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định nâng cấp bởi vì để có thể nâng cấp được máy tính thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền lớn. Nếu không cẩn thận thì bạn có thể bị tiền mất tật mang. Thế nên hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có thể tránh được những sai lầm đó và nâng cấp một bộ máy tính chất lượng nhất.

>>> Xem thêm: 8 mẹo tăng tuổi thọ cho laptop văn phòng hiệu quả nhất
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát